Trong lịch sử cổ đại, tác động ngoại lực vào hậu môn của nô lệ nữ bất tuân từng là một hình phạt vô cùng dã man. Xuất phát từ Hy Lạp, hình phạt này còn được nâng lên một tầm cao mới nhờ đầu óc sáng tạo vô bờ của dân Anh, họ đóng góp vào kho tàng BDSM một phát kiến lớn lao - nhét gừng cay vào lỗ hậu (figging), khiến cho hậu môn có cảm giác rừng rực như bị thiêu đốt một cách chậm rãi, dai dẳng đến muốn chết đi sống lại. 
Có 2 dạng anal sex (AS): Giving (đâm) và Receiving (bị đâm), bài viết sẽ tập trung vào khía cạnh giving từ góc độ nam giới, tức là khi người đàn ông “đâm chọt” người phụ nữ. 
ASCG Photography/Getty Images
ASCG Photography/Getty Images

Đàn ông và chấp niệm AS

Từ một kiểu quan hệ bị lên án là nghịch tự nhiên trong Kito giáo, đến nay anal sex đã trở thành một trong những từ khoá phổ biến nhất trên Pỏn hub và cực kì được cánh nam giới ưa chuộng. AS vui nhưng mệt, muốn có cảm xúc trọn vẹn cũng phải chuẩn bị và lên tư tưởng khá gian nan, thế mà nhiều người, đặc biệt cánh đàn ông vẫn muốn thử AS, ngoài chuyện tò mò thì sao các anh lại đam mê món này đến vậy? 

1. Bản năng

Con người mà, càng cấm cản, nhiều trở ngại thì càng ham muốn đạt được. Bị cho là một hành vi tình dục trái lẽ thường, một “taboo”, AS giống như một căn phòng bí mật đầy nhục cảm, mời gọi người ta bước vào khám phá cho đã đời. Quên chiếc sò lông đầy khêu gợi nhưng cũng quá truyền thống đi, người thành công luôn có lối đi riêng và đi bằng cửa hậu là một gợi ý rất ra gì và này nọ, đã thế lại còn ngầu. Vừa được quyền kiểm soát đối phương gần như hoàn toàn từ đằng sau với tư thế áp đảo vượt trội, vừa được thoả thích ngắm trái đào tiên nóng bỏng, lại có thể dùng AS như một cách tránh thai hay lách luật chuyện trinh tiết, thật là một mũi tên trúng ba bốn mục đích. 
Thêm vào đó, đàn ông nhìn chung dễ bị thu hút bởi những partner cởi mở, tự do và thích thử nghiệm trong chuyện giường chiếu. Khi thuyết phục được người nữ tham gia AS, người đàn ông thường cảm thấy mình như đã đạt được một chiến tích nho nhỏ, “cô ấy cho mình chọt lỗ hậu rồi”, kiểu vậy. Nghe thì trẻ con, nhưng anh em vốn khoái chinh phục và thử nghiệm, AS đã làm tốt nhiệm vụ vuốt ve họ cả trong (cái tôi) lẫn ngoài (cái ciu). 
Kauro Mikami/Getty Images
Kauro Mikami/Getty Images

2. Khoái cảm

Nói ngắn gọn, khác với sự mềm mại, đàn hồi của âm đạo, cơ hậu môn siết rất chặt và việc di chuyển liên tục trong một đường ống hẹp, ít giãn nở như vậy sẽ mang đến những cảm giác lạ lùng và phê pha. Khi dương vật mới chỉ di chuyển vào bên trong dù chỉ vài cm, hậu môn đã bắt đầu bao bọc, siết và nút chặt lấy kẻ xâm nhập. 
Nhiều anh em miêu tả trải nghiệm này giống như được blowjob bằng một đôi môi đầy nhục cảm bị bỏ đói lâu ngày, cứ nút chặt không buông. Nghe thì bánh cuốn, nhưng đừng quên nhược điểm của cửa sau là khá hạn chế tốc độ và cường độ di chuyển của dương vật, vì thế anh em nên bắt đầu chậm rãi, từ từ gia tăng nhịp độ và nhớ luôn dùng dung dịch bôi trơn phù hợp. 
PopSugar/Taylor Andrews
PopSugar/Taylor Andrews

3. Linh hoạt

Thâm nhập kép (double penetrating) là một kiểu quan hệ được nhiều cặp đôi ưa chuộng. Nếu quan hệ cửa hậu, anh em có thể làm tăng gấp đôi (thậm chí là gấp ba) khoái cảm bàng cách xâm nhập partner từ hai (hoặc ba) vị trí khác nhau: hậu môn, âm đạo (đôi khi cả đường miệng). Khả năng sáng tạo là vô hạn: Dùng ngón tay, đồ chơi hoặc dương vật. Nhiều chị em khó lên đỉnh bằng con đường sò hến thông thường nhưng khi được AS và double penetrating, lại có thể lên đỉnh nhiều lần với thời gian kéo dài hơn hẳn cách quan hệ truyền thống. 

Rủi ro từ AS

Nhập cuộc chỉ vì tò mò là rất dễ ăn trái dứng, à nhầm, trái đắng, thế nên trước khi thử nghiệm AS, anh em hãy chia sẻ rõ ràng với partner và đảm bảo cả hai đã chuẩn bị đầy đủ về thể chất, tinh thần lẫn cảm xúc cho cuộc phiêu lưu hư hỏng này. Nhìn chung, có ba rủi ro cần cân nhắc. 
Đầu tiên, AS có tỉ lệ truyền nhiễm các bệnh về tình dục cao hơn hẳn các kiểu quan hệ thông thường, do 2 nguyên nhân chính: Da hậu môn rất mỏng và hậu môn không tiết được dịch bôi trơn tự nhiên (như âm đạo), dễ khiến cho khu vực này bị trầy xước hoặc rách, làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục ở cả nam lẫn nữ. Vì vậy, dung dịch bôi trơn và ba con sói là vũ khí tối thượng để khởi động suôn sẻ và giúp cuộc vui diễn ra trọn vẹn. 
Đặc trưng sinh học của hậu môn cũng giải thích cho nguy cơ thứ 2, đó là sự đau đớn. Nếu các cơ hậu môn không được kích thích đúng cách để kịp co giãn cho sự xâm nhập đột ngột và mạnh mẽ của dương vật hoặc sex toy, việc quan hệ sẽ rất đau, nói đúng hơn là thốn không tả nổi. Người chơi hệ anal sẽ có cảm giác tưng tức khó chịu, đôi khi xen lẫn cảm giác buồn nôn do cửa sau bị xâm nhập quá nhanh và mạnh mẽ. Nguyên tắc quan hệ AS không đau thực ra rất đơn giản: Chỉ chiến khi cơ thể đang nứng (arose) và hoàn toàn thả lỏng (relaxed). 
傅甬 华/Unsplash
傅甬 华/Unsplash
Cuối cùng, nghe có vẻ khó tin nhưng khá nhiều cặp đôi sau khi thử AS lần đầu đã đường ai nấy đi hoặc nhẹ hơn là tự cảm thấy xa cách nhau luôn, một phần là vì cả hai chưa lường trước được và biết cách xử lý mượt mà những sự cố diễn ra trong và sau AS. Như đã nói từ đầu, muốn chơi AS vui thì kĩ năng chỉ là một phần nhỏ, đối thoại rõ ràng và thường xuyên với partner mới là điều cực kì quan trọng, bởi các keywords như nhuộm vàng đao kiếm, xì hơi và rất nhiều chuyện oái oăm khác không phải chỉ là các memes chế ngớ ngẩn trên mạng. 
Những hiện tượng này hết sức phổ biến, ngay cả với anh em chuyên trị AS lâu năm và chúng ta không cần phải xấu hổ. Ai chả phải đại tiện và xì hơi. Cách anh em giúp partner vượt qua sự ngại ngùng và xử lý các sự cố nho nhỏ này sẽ làm mối quan hệ thêm thăng hoa và giúp anh em giành được sự tin tưởng tuyệt đối từ partner. 
Sunray Bri Cattery Ru/Getty
Sunray Bri Cattery Ru/Getty