Vô thức là gì?

Sigmund Freud đã hoàn thiện cho khái niệm này, mình sẽ tóm tắt theo ý hiểu của mình.
Vd1:
Bạn đi chơi với vợ thì bắt gặp một cô nàng nóng bỏng nhưng vì có vợ bên cạnh nên bạn giả vờ không liếc nhìn cô ta. Nhưng hám muốn nhìn mông và vú cô kia vẫn có nhưng nó bị kìm nén và không được thoả mãn, thành ra nó đẩy vào trong vùng vô thức. Đến đêm bạn mơ thấy mình ngoại tình với cô nàng nóng bỏng kia.
Vd2:
Có tật giật mình, làm việc xấu cho nên hễ ai nhắc tới những thứ liên quan tới đó thì bản thân bỗng nhiên trở nên bất an vân vân.
Tóm lại là bất cứ cái gì bị kìm nén sẽ bằng cách nào đó trồi nên bề mặt, giống như núi lửa vậy, vô thức là những thứ bị kìm nén hay chưa được hoàn thành. Mình gọi là căn nghiệp, mọi người đang sống trong vô thức (mơ), bị điều khiển bởi vô thức, không tỉnh thức, thành ra họ cứ tạo nghiệp hoài, nghiệp này tạo ra nghiệp khác, không thoát được luân hồi.

Thế thì nó liên quan gì tới việc phụ nữ ABC như mình nói ở trên?

1: Phụ nữ nhiều kiếp đã bị đàn ông hành hạ, kìm nén, sống trong bất an.

Đàn ông thực sự là những thằng hèn? Tại sao? Bởi vì đàn ông sống trong cái đầu? Cái đầu là gì?
Kí ức quá khứ tạo ra điểm nút gọi là cái tôi(bãn ngã) và cái bản ngã này liên tục sợ chết. Sợ chết đến từ ý nghĩ, đứa trẻ không sợ chết, nó cho tay vào quạt, vào lửa, ăn chanh khi người lớn đưa, vân vân. Bởi đứa trẻ chưa biết nghĩ hay nói cách khác cái đầu của nó chưa phát bệnh, bãn ngã chưa phát phình, không phải tự nhiên Jesus nói "những ai giống như đứa trẻ sẽ được vào vương quốc của Thượng Đế"
Đàn ông là chuyên gia trong cái đầu, có một câu nói đại loại thế này"Đàn bà nói nhiều vì có 2 cái mồm, đàn ông nghĩ nhiều vì có 2 cái đầu", tất nhiên là đùa thôi nhưng nó cũng phần nào phản ánh chân lý.
Thời kỳ đầu tiên của nền văn minh nhân loại là mẫu hệ, tất nhiên, phụ nữ đẹp hơn đàn ông, mềm mại hơn, và giỏi giang trong việc nhảy múa hát ca, họ xứng đáng làm chủ. Nhưng từ khi công nghệ kỹ thuật canh tác, vân vân phát triển, đàn ông đã thống trị phụ nữ từ đó cho tới giờ, từ cái ngày đàn ông nắm được quyền lực, một nỗi ghen ghét vô thức sâu xắc trong đàn ông vào thời kỳ mẫu hệ đã bộc phát, họ đã tìm mọi cách biến đàn bà thành nô lệ, kìm hãm đàn bà bằng mọi thủ đoạn để vẫn trong quyền lực.

Vd:

Chế độ hôn nhân
Hôn nhân vào thời kỳ đầu mục đích chính là để giữ gìn tài sản của đàn ông, lúc bùng nổ năng xuất lao động, đàn ông đã kiếm ra nhiều của cải, họ đã làm chủ cuộc chơi, nhưng nếu họ chết của cải sẽ đi đâu? Sẽ mất hết sao? Thế là đàn ông nghĩ cái cái kế "lấy" vợ, đẻ con, bắt con vợ phải "phu tử tòng tử xuất giá tòng phu". Ngay cái từ "lấy" đã thể hiện cái ý đó của đàn ông, bạn chỉ có thế lấy đồ vật, lấy con vật,"lấy nhà", "lấy xe", đằng này lấy cả vợ, bạn định "lấy" một con người có linh hồn à? , đàn ông muốn biến đàn bà thành món hàng, càng nhiều vợ địa vị càng cao, biến họ thành món hàng trang sức. Bạn nào đọc cuốn "Nguồn gốc của văn minh"- Will Durant hay Lược sử ngoài người -Yuval Noah Harari sẽ hiểu ý mình muốn nói hơn.

Một số câu truyện và ví dụ khác mình sưu tầm để chứng mình việc này.

1: Phu tử tòng tử xuất giá tòng phu
Ba ông Trình Hạo, Trình Di và Chu Hi thời Tống sáng lập chủ trương "Lý Học" - "Goá phụ dù trẻ đến đâu cũng dứt khoát không được tái giá"
Có người hỏi: "Nếu mẹ goá con côi nếu không được nhận làm thiếp của người khác thì lấy gì nuôi con? Câu hỏi này rất hợp lý vì thời xưa kinh tế đàn bà hoàn toàn phụ thuộc đàn ông, không có nhiều công việc đàn bà có thế kiếm ra tiền, buông đàn ông ra là chết đói, ba ông trả lời.
"Chết đói là chuyện nhỏ, thủ tiết là chuyện lớn, thà mẹ con ôm nhau mà chết đói còn hơn là bước đi bước nữa, đàn bà cả đời chỉ lấy một người"
2:
Vương Khải đời Tấn, mua một lũ con gái nhà nghèo về lập ban gia kỹ, một đêm kêu một cô gái đẹp ra thổi sáo, cô thổi sai vài nốt, Vương Khải đánh chết tươi ngay tại bàn tiệc trước mặt khách. Rồi tất cả vẫn thản nhiên ăn uông xong tự tung hô nhau là "Quân tử" không coi trọng sắc dục
Bạn nào nghe thêm thì nghe
3: Tục lệ chôn đàn bà theo khi chồng chết, cái lệ này ở Trung và Ai Cập cổ đại, các bạn tự tìm hiểu
4: Trai tài gái sắc
Ngôn ngữ của một dân tộc nó biểu hiện tâm tính của dân tộc đó, tại sao trai chỉ cần tài là đủ? Phụ nữ không thích trai đẹp à? Không phải đâu, ăn còn không có, kiếm được thằng chồng nó nuôi mình là phúc rồi. Chữ "tài" chẳng qua là ngụ ý của khả năng kiếm được tiền nuôi gia đình thôi, chứ phụ nữ nào chẳng thích trai đẹp, vừa tài vừa đẹp càng tốt chư sao?
Đàn ông thực sẽ là những kẻ hèn, trong vô thức đàn ông vẫn sợ phụ nữ, thời nay tất nhiên đàn ông không thể áp dụng những luật lệ của con súc vật đó nữa rồi nhưng bằng cách nào đó họ vẫn âm thầm, tinh tế thực hiện kìm hãm nữ giới.

Ấn Độ

Ấn Độ là cái nước đần nhất trong các loại đần, ngu nhất trong các loại ngu, ngớ ngẩn nhất trong các loại ngớ ngẩn. Ở Ấn Độ gần như mọi công việc đều là đàn ông làm hết, họ không cho phụ nữ "thực sự" làm việc gì mặc dù vẻ bề ngoài họ tỏ ra là văn mình.
Ở Ấn nếu phụ nữ kết hôn nhà gái phải có của hồi môn, các gia đình Ấn coi phụ nữ là bẩn tưởi, cái gì đấy khi nhà trai đến mang hộ "gánh nặng" thì tất nhiên được nhận của hồi môn đền đáp rồi.
Các đền thờ Hin Đu có luật cấm phụ nữ đến vào những ngày kinh nguyệt, họ cho nó là cái gì đấy dơ bẩn. Nhưng nghịch lý là họ lại tắm phân bò, ăn phân bò trong lễ hội Gorehabba được cho là "linh thiêng" của họ.
...............
...............
Họ coi thường phụ nữ nhưng một trong các thần họ tôn thờ là mẹ Kali, mà các bạn có biết điều gì đặc, cái cách mà họ miêu tả mẹ Kali, nó phản ánh tâm trí sợ hãi của đàn ông với phụ nữ, cứ dường như phụ nữ sẽ giết hết đàn ông vậy. Nếu kẻ thù muốn giết mình thì mình phải làm gì? Tất nhiên là giết họ trước rồi, kìm hãm, đè nén họ rồi.
...........
...........

Nhật Bản

Mình không nhớ đọc bài báo kinh tế nào đó nói về thực trạng nữ giới Nhật không tham gia vào nên kinh tế nhiều. Nếu nữ giới Nhật Bản tham gia lao động thì nền kinh tế Nhật sẽ phát triển thêm 40% nữa.
Đàn ông Nhật Bản là những cái đầu, kỷ luật, tri thức, những kẻ hèn đích thực. Có lẽ đàn ông Nhật nhận ra việc để phụ nữ có thể tự chủ kinh tế là điều nguy hiểm. Họ sẵn sàng để đàn ông họ lao động tới chết, tự tử do thất bại vì không lo được cho gia đình còn hơn để phụ nữ tham gia nền kinh tế.
Có lẽ đàn ông Nhật đã mơ hồ nhận ra khi phụ nữ có thể kiếm được tiền họ sẽ không "lập gia đình" nữa. Tại sao phải lập gia đình? Phải phục vụ một người mà không chắc có yêu mình hay không, có mang lại hạnh phúc hay không, phải hi sinh cuộc sống của mình trong khi mình có thể tự kiếm được tiền, làm đẹp, tận hưởng cuộc sống?
Kết:
Nếu bạn hỏi 100 phụ nữ tiêu chuẩn lựa chọn người yêu của họ là gì thì khả năng cao 90% sẽ có tiêu chí "mang lại cảm giác an toàn". Nhưng sự bất an này tới từ đâu?
Việc phụ nữ thích tiền, muốn lấy chồng và kiểm soát tài chính gia đình theo quan sát của mình là do vô thức của họ, sau nhiều kiếp sống trong bất an, kìm hãm, không thể quyết định vận mệnh của mình. Tầng tầng lớp lớp căn nghiệp vô thức tích tụ khiến phụ nữ mang trong mình sự sợ hãi vô hình, thông qua việc kiểm soát kinh tế hay có sở thích tích trữ tiền và lựa chọn kết hôn như một mục tiêu cuộc đời mang lại cho họ cảm giác an toàn.
Nhưng nó sẽ sớm thay đổi thôi khi mà phụ nữ có thể tự chủ kinh tế, họ chẳng thua kém đàn ông chút nào. Có lẽ đó là lý do càng ngày càng nhiều" xinh gồ măm" và phụ nữ chọn sống độc thân?