Tại sao chúng ta thường chọn bỏ lỡ thay vì thổ lộ?
Gần đây mình hay nghe được các câu chuyện từ một vài người bạn. Rõ ràng là bản thân mình rất thích và biết đối phương cũng có ý với mình tuy nhiên cả hai nhất quyết không thổ lộ và để rồi bỏ lỡ nhau. Có lẽ đau lòng nhất không phải cậu thích một người và người ấy không thích cậu mà là cả hai cậu từng thích thầm nhau mà không dám nói. Quả thực là có rất nhiều lí do, mỗi người sẽ có những câu chuyện, những lý do của riêng mình.
Lí do đầu tiên và cũng có thể là phổ biến nhất đó là: sợ sau khi chia tay sẽ không thể làm bạn như trước
Khi cậu và người ấy chơi chung một nhóm hay học chung một lớp, cậu sẽ thường có suy nghĩ như vậy. Chúng tớ đang có một tình bạn rất đẹp, nhỡ đâu tớ thổ lộ nhưng cậu ý không thích tớ thì sao, liệu chúng tớ có giữ được tình bạn như trước không? Có lẽ đó là nỗi sợ lớn nhất mà đại đa số mọi người đều hướng đến. Vì không nỡ mất một người bạn thân nên đành bỏ lỡ nhau.
Lí do thứ 2: sợ bị người khác đánh giá
Từ trước đến nay mọi người đều nghĩ trong tình yêu người chủ động thường sẽ là nam giới, điều này khiến các cô gái ngại ngùng, khi muốn thể hiện tình cảm với chàng trai mà mình thích. Những cô gái chủ động thường sẽ bị đánh giá là mất giá, dùng những lời lẽ chế giễu, chê bai. Con trai thường thích cảm giác chinh phục , nên nếu mọi thứ quá dễ dàng họ sẽ thường không trân trọng. Chính vì vậy những cô gái thường không nói ra tình cảm của mình, dù có thích đối phương đến bao nhiêu họ cũng thường chờ đợi.
Lí do thứ 3: cảm giác bị tự ti, thua kém
Có thể cảm thấy thua kém về ngoại hình, gia thế hay dằn vặt về những lỗi lầm trong quá khứ. Thật ra bất kì ai cũng có sự tự ti nhất định. Khi thấy crush quá ưu tú sẽ gây ra cảm giác tự ti, cảm thấy bản thân không xứng đáng với người ấy. Nhưng đó cũng là động lực để cậu cố gắng ngày càng trở nên hoàn hảo hơn. Đừng vì chút cảm giác tự ti mà đánh mất người mình yêu thương.
Tình yêu phải xuất phát từ hai phía, vì vậy nếu bạn muốn người ấy tỏ tình thì ít nhất các bạn phải cho người đó những tín hiệu cho thấy cậu đã sẵn sàng trong một mối quan hệ. Đừng ngại ngần mà hãy nói ra hết cảm xúc của mình để sau này không phải hối hận nhé. Đơn giản chỉ vì:
" Chúng ta xứng đáng được yêu thương"

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung