Click vào đây để đặt sách ngay.

Tại sao cuốn sách này ra đời?

- Học công nghệ thông tin rồi đi lắp máy tính với cài win dạo à?
- Sao lại lao đầu vào cái nghề toàn số má với mấy dòng lệnh khó hiểu thế?
- Dân làm máy tính vừa “đụt” vừa khô khan, ai yêu nổi, yêu nổi ai?
- Lập trình khó lắm, chắc phải siêu sao toán mới học được.
- Làm công nghệ lương nghìn đô như bỡn!
Đó chắc hẳn là những câu hội thoại, những lời đánh giá mà các bạn đang học/làm Công nghệ thông tin (CNTT) gặp phải ít nhất 1 lần trong đời, còn những người không theo học/làm CNTT từng nghĩ đến ít nhất 1 lần trong đời (trung thực với bản thân và thừa nhận đi!).
Trong quá trình thực hiện bộ sách hướng nghiệp cho các bạn trẻ, chúng tôi cũng không ngừng trăn trở: Ngành CNTT có thật sự như vậy không? Làm sao để giúp các bạn trẻ có được một cái nhìn toàn diện và khách quan nhất về lĩnh vực rộng lớn này? Những cuốn sách về CNTT hiện có trên thị trường thường là tài liệu nặng tính kỹ thuật dành cho dân chuyên ngành, hoặc những bài viết ngắn với thông tin khá chung chung, hoặc chỉ có góc nhìn từ một cá nhân nên thiếu tính đa chiều. Vậy là nhóm độc giả nằm “lưng chừng” như những bạn học sinh cấp 3, sinh viên Đại học và các bậc phụ huynh đang quan tâm, muốn tìm hiểu về ngành CNTT bị bỏ mặc “bơ vơ”, biết đọc gì đây?
Nằm trong series sách hướng nghiệp của Spiderum và TopCV, Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì? là:
- Cuốn sách đầu tiên trên thị trường đem đến bức tranh toàn cảnh về ngành CNTT cũng như lộ trình phát triển của các vị trí nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này.
- Cuốn sách đầu tiên giúp bạn hiểu ngành CNTT không chỉ dừng ở chiếc máy tính hay những dòng code khô khan mà còn rất nhiều những câu chuyện thú vị khác: thiết kế, làm sản phẩm, làm game, làm ứng dụng di động, làm web, gặp gỡ và giao tiếp khách hàng,...
- Cuốn sách đầu tiên “phá vỡ” các định kiến như: Làm CNTT chỉ toàn những kẻ nhút nhát, “đầu to mắt cận” hay Nghề này không dành cho con gái. Bạn sẽ thấy, dân IT cũng bạo dạn đi Tây đi Tàu “chinh chiến” thật oách, thấy ngành này chẳng hề khô khan chút nào qua góc nhìn của một người vợ có chồng là lập trình viên, và thấy các bạn nữ cũng không thua kém cánh đàn ông về khoản công nghệ nếu thật sự yêu thích.
Cuốn sách là tập hợp 21 bài viết chứa đựng những chia sẻ “móc hết gan ruột” của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, địa lý, giới tính: Từ bạn trẻ đang là sinh viên, những người mới vào nghề vài năm tới các đàn anh cỡ 20 năm trong nghề; Từ người học tập và sinh sống tại nước ngoài cho đến bạn xuất thân bình dị từ làng quê nghèo; Từ bậc tiền bối đặt nền móng cho nền CNTT Việt Nam trong lịch sử tới các doanh nhân thời hiện đại gây dựng những công ty công nghệ trị giá hàng triệu, hàng tỷ USD,...
Chúng tôi tin rằng dù có đang ở đâu trên lộ trình chinh phục sự nghiệp trong ngành IT, bạn vẫn sẽ rút được cho mình những chiêm nghiệm thú vị sau khi đọc xong ấn phẩm này.

Nội dung sách như thế nào?

Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì? gồm 3 chương:
Chương 1: Tổng quan ngành IT
Cung cấp thông tin cơ bản về các vị trí nghề nghiệp, mức thu nhập trung bình và những môi trường làm việc đặc thù trong ngành. Ngoài ra, bạn còn được đến với những câu chuyện về lịch sử phát triển của CNTT tại Việt Nam, cũng như nắm bắt các diễn biến trong hiện tại và xu hướng tương lai qua góc nhìn của các Tech Founder. 
Chương 2: Muôn nẻo đường nghề
Đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người trong ngành, như: Đặc điểm, vai trò của từng loại công việc; Các kiến thức, kỹ năng các bạn cần chuẩn bị và những bài học, kỷ niệm vui, buồn trong nghề.
Chương 3: Hành trang vào ngành
Những “trang bị" cần thiết cả về mặt thái độ, tâm lý lẫn kiến thức để bạn có thể phát huy tối đa khả năng trong hành trình chinh phục thế giới công nghệ.
Là sản phẩm của hơn 4 tháng lao động miệt mài, chúng tôi tin cuốn sách sẽ giúp bạn gạt bớt những hoang mang, rối ren khi chọn ngành, chọn nghề thông qua việc nắm bắt tổng quan về lĩnh vực IT cũng như thấu hiểu chính bản thân mình.
Nếu bạn đang vướng mắc với câu hỏi: “Liệu mình có nên chọn ngành CNTT?”, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Ưu đãi đặc biệt dành cho thành viên Spiderum: 

Spiderum có thể không còn tồn tại và cuốn sách này có thể không có cơ hội xuất hiện nếu thiếu đi sự ủng hộ nhiệt thành từ các thành viên của Động Nhện - những cá nhân vẫn đang từng ngày góp sức "dệt" mạng nhện chung của chúng ta thêm giàu có và đồ sộ. Hơn 40.000 bài viết tính tới thời điểm hiện tại là minh chứng rõ nét nhất cho những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng đáng trân trọng này.
Để tri ân cộng đồng người dùng Spiderum, chúng tôi xin được gửi tới các bạn một số ưu đãi, cụ thể là:
Khi đặt trước sách trong thời gian từ 01/07 đến 12/07 và dùng mã giảm giá SPIDERUM, bạn sẽ được giảm 15.000VNĐ trên mỗi cuốn sách, miễn phí vận chuyển toàn quốc, đồng thời được tặng kèm thêm bookmark, postcard và móc chìa khoá Spiderum. 
Ngay lúc này, bạn đã có thể đặt sách tại: 
Trân trọng cảm ơn,
Spiderum Team