Tại Sao Người Do Thái Có Nhiều Tỷ Phú và Rất Nhiều Giải Nobel ?
Trong con mắt đại đa số người phương Tây và người da trắng thì người Do Thái không có gì nổi bật cả. Đối với hầu hết người phương Tây nói chung hay người da trắng nói riêng thì người Do Thái cũng bình thường đối với họ. Người da trắng và người Do Thái đều thuộc chủng tộc Caucasian hay còn gọi là Caucasoid. Lưu ý là tất cả người da trắng đều thuộc chủng Caucasian nhưng không phải tất cả Caucasian là người da trắng.
Chủng tộc Caucasian hay còn gọi là chủng tộc Caucasoid
Còn từ Semitic không phải là chủng tộc nhưng nói đến những dân tộc sử dụng ngôn ngữ hệ Semitic. Ngôn ngữ hệ Semitic bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái hay còn gọi là tiếng Hebrew, tiếng Aramaic, tiếng Amharic, tiếng Tigrinya, tiếng Maltese, tiếng Ugaritic, tiếng Phoenician, tiếng Syriac. Điểm khác biệt của hệ ngôn ngữ Semetic so với hệ ngôn ngữ khác là đọc và viết từ phải sang trái right to left. Tiếng Ba Tư cũng viết và đọc từ phải sang trái nhưng không thuộc hệ ngôn ngữ Semitic vì tiếng Ba Tư Farsi thuộc Hệ ngôn ngữ Ấn-Âu Indo-European languages.
Người Ấn Độ Trắng
Theo khảo sát dân số thì 90% người Do Thái ở Mỹ là người Da Trắng, 2% người Da Đen 2% người Châu Á 2% Con Lai và 4% người Châu Mỹ Latin dựa theo dữ liệu báo cáo 2014 Religious Landscape Study của Pew Research Center.
90% người Do Thái ở Mỹ là người Da Trắng
Ở phương Tây, người Do Thái là thành viên của một tôn giáo gọi là Do Thái Giáo Judaism. 
Tôn giáo của người đoạt giải Nobel giữa năm 1901 và 2000
Phật giáo 1.1% người chiến thắng giải Nobel
Người Hồi giáo 0.8% người giành giải Nobel
Ấn Độ 0.7% người nhận giải Nobel
Tự do tư tưởng 3.4% người được giải Nobel
Người vô thần và bất khả tri 7% người thắng giải Nobel
Người Kitô Hữu 65.4% người giật giải Nobel
Người Do Thái 21.1% người chiếm giải Nobel
Những tôn giáo khác 0.6% người đạt giải Nobel
Tôn giáo của người đoạt giải Nobel giữa năm 1901 và 2000
Phân phối các giải thưởng Nobel theo tôn giáo từ năm 1901-2000, dữ liệu được lấy từ Baruch A. Shalev, 100 năm giải thưởng Nobel (2003), Nhà xuất bản và Phân phối Atlantic, trang 59 và trang 57: giữa năm 1901 và năm 2000 cho thấy 654 người đoạt giải Thuộc về 28 tôn giáo khác nhau.
Hầu hết 65,4% đã xác định Kitô giáo theo các môn phái khác nhau như sở thích tôn giáo của họ. Nhìn chung, Kitô hữu đã giành được tổng cộng 78,3% của tất cả các giải Nobel Hoà bình, 72,5% trong Hóa học, 65,3% về Vật lý, 62% về Y học, 54% về Kinh tế và 49,5% của tất cả các giải thưởng Văn học.
Trong khi phân biệt giữa Công giáo với đạo Tin Lành giữa các tín đồ Kitô hữu đã trở nên khó khăn trong một số trường hợp, các thông tin sẵn có cho thấy có nhiều người tin lành tham gia vào các lĩnh vực khoa học và nhiều người Công giáo tham gia vào thể loại Văn học và Hòa bình.
Những người vô thần, người bất khả tri, và các người tự do tư tưởng bao gồm 10.5% tổng số người đoạt giải Nobel; Nhưng trong danh mục Văn học, những sở thích này tăng mạnh lên khoảng 35%.
Một thực tế nổi bật liên quan đến tôn giáo là số lượng cao các người đoạt giải Nobel thuộc về đức tin Do Thái - hơn 20% của tổng giải thưởng Nobel (138); Bao gồm: 17% về hóa học, 26% về Y học và Vật lý, 40% về kinh tế và 11% về Hòa bình và Văn học. Những con số đặc biệt giật mình vì thực tế chỉ có khoảng 14 triệu người (0,02% tổng dân số thế giới) là người Do Thái.
Người Do Thái
Ngược lại, chỉ có 5 người đoạt giải Nobel là tín đồ đạo Hồi Giáo - 0,8% tổng số giải Nobel được trao - đến từ dân số khoảng 1,2 tỷ người (20% tổng dân số thế giới).
Tác giả Jobas Nguồn https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Religion_of_Nobel_Prize_winners.png
Ngày tháng năm 10 October 2016
Lý do người Ki Tô Hữu và người Do Thái có nhiều giải Nobel và nhiều thành tựu khoa học hơn vì đa số họ là người Da Trắng.
Nếu nhìn kỹ từng khuôn mặt của những người Ki Tô hữu và người Do Thái đạt giải Nobel về các lãnh vực khoa học như Vật Lý, Y Học, Hóa Học thì toàn là người Da Trắng https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Christian_Nobel_laureates
Người Do Thái Trắng
Đa số trẻ em Do Thái khi còn nhỏ tuổi hay mới sinh thì tóc vàng hoe, nhưng khi lớn tuổi màu tóc đậm, tối đen sẫm màu hơn. Tuy nhiên màu mắt vẫn không thay đổi.
Gốc gác tôn giáo của 50 tỷ phú giàu nhất thế giới hay nguồn gốc xuất thân tôn giáo của 50 người giàu nhất thế giới
Gốc gác tôn giáo của 50 tỷ phú giàu nhất thế giới
Nguồn http://www.slate.com/articles/business/billion_to_one/2013/11/the_world_s_top_50_billionaires_a_demographic_breakdown.html