Có 1 vị chủ tịch của 1 tập đoàn lớn,ông ta năm nay đã thất thập cổ lai hy. Ông ta luôn mong mỏi tìm ra 1 người xứng đáng với vị trí chủ tịch của mình với hy vọng phát triển tập đoàn của mình trở nên cường thịnh hơn. Nhưng khổ nỗi con cháu xung quanh ông có quá nhiều kẻ tham lam tiền-quyền thích nịnh hót lấy lòng ông là chính chứ chẳng phải vì lý tưởng cao đẹp gì cả khiến ông rất phiền lòng. Ông chủ tịch dù vậy cũng là 1 người rất giỏi nhìn người nên đương nhiên ông thừa biết ai thật lòng ai giả dối,ai tài năng ai kém cỏi. Ông được thiên hạ kinh doanh giới gọi với 1 biệt danh: ''tiên tri trà đạo''. Danh hiệu đó có được nhờ việc ông ta có thể đoán được tương lai-tiền đồ của 1 ai đó thông qua cách họ uống 1 tách trà. Mọi điều thầm kín trong tiềm thức dù kín kẽ đến đâu cũng rõ ràng qua cách họ thưởng trà.
Hôm đó đúng ngày sinh nhật lần thứ 70,có rất nhiều con cháu tới chúc tụng. Để khảo nhiệm tư chất của con cháu nối nghiệp ông tuyên bố rằng; "hãy uống 1 tách trà nóng 1 cách nhanh nhất có thể,ai làm được sẽ được bổ nhiệm vào chức giám đốc tài chính của tập đoàn và có cơ hội được nối nghiệp ta".
Vừa tuyên bố xong ông dựng ra 1 bàn trà thịnh soạn,có người hầu gái rót 1 tách trà đun sôi ra 1 chiếc cốc sứ rất lớn. Lần lượt từng người vào 1 để uống trà. Nhiều người dục tốc bất đạt ,cầm cả cốc nước sôi tu ngay vào miệng rồi kêu oai oái vì bị bỏng. Ông chủ tịch chán nản nói;"quá tham lam,quá nóng vội,tôi hạ chức anh xuống nhân viên bảo vệ".1 người khác tới uống ,anh này vừa thổi vừa chờ trà nguội nhưng phải mất tới hơn 10 phút trà mới đủ nguội để uống được. Ông chủ tịch lại buồn rồi nói : " quá thụ động ,trông chờ mất hết cả cơ hội tốt ,tôi hạ chức cậu từ trưởng phòng xuống phó phòng". 1 người khác tới,anh này xuất thân là cháu đích tôn,được đi du học nước ngoài về rất tài năng. Anh ta hiện đang là phó giám đốc tài chính,cư xử cũng rất lễ phép nhã nhặn. Anh ngồi xuống bàn trà tay nâng tách trà vừa thổi vừa uống đúng phần chất lỏng đã nguội trên tách. Anh ta uống khá nhanh mà không hề bị bỏng miệng,chỉ mất 3 phút là đã uống xong tách trà. Ông chủ tịch nhìn anh với dáng vẻ rất vừa lòng vì trong đám con cháu tư chất của anh quả nhiên thượng đẳng.
Con cháu khác thấy anh làm tốt quá cũng bắt chước theo,họ cũng thổi cũng uống nhưng đều không đạt. Có người nhanh vẫn bị bỏng người chậm vẫn quá lâu ,hơn nữa lại đơn thuần là cố bắt chước anh phó giám đốc nên cũng không đáng để ngài chủ tịch để ý.
Tiệc trà đã tàn,ngài giám đốc liền định tuyên bố người giữ chức giám đốc thì có khách tới dự tiệc mừng thọ 70. Đó là đứa cháu nhỏ tuổi nhất trong nhà. Cậu ta mới 18 tuổi vừa vào đại học và cũng làm việc part-time cho tập đoàn của ông để kiếm thêm tiền. Ông chủ tịch vốn không thích cậu nhóc này vì cậu ta có dáng của 1 đứa trẻ trâu chưa trải sự đời. Cậu ta nói năng quá thẳng như ruột ngựa khiến trong gia tộc chẳng mấy ai thích cậu và cả ngài chủ tịch dù không thích lời xu nịnh thì cũng chẳng tải nổi những câu nói kiểu "đi sâu bản chất" của cậu. Nhưng tuy vậy ông vẫn mời cậu vào uống trà cùng mình. Lại tiếp tục 1 cốc trà sôi sùng sục được rót ra cốc mời cậu. Cậu nhóc đang rất khát,sờ tay thì thấy đây là trà đun sôi thiệt. Cậu ta vội với tay lấy cái khay để cốc,vẫn còn 5 chiếc cốc trên đó. Anh ta rót cốc trà sôi kia vào chiếc cốc đầu tiên rồi đếm mỗi lần 5 giây rồi lại tiếp tục rót sang chiếc cốc tiếp theo. Rót sang tới cốc thứ 5 thì nước đã nguội hẳn rồi tu cái ực 1 cái hết sạch cả cốc trà. Tất cả mọi người đều rất giật mình vì cách anh ta làm bởi anh ta uống xong cốc trà đó 1 cách ngon lành mà chỉ mất có 30 giây. Ông chủ tịch lúc này bắt đầu rơi vào tình huống khá bối rối
Theo các spiderum member,nếu bạn là ông chủ tịch bạn sẽ chọn ai để kế nhiệm.