Ta là ta hay AI là ta ?
Trong xã hội ngày càng tiên tiến thời đại chuyển mình này có những công nghệ và công cụ hỗ trợ chúng ta trong tất cả mọi việc đôi khi trước kia chúng ta làm việc đó trông rất khó khăn nhưng kể từ ngày công nghệ mới được phát triển những việc tưởng chừng khó khăn trước kia nay đã được xử lý một cách nhanh chóng bằng các kỹ thuật lập trình như AI .
Nếu bản thân suy nghĩ chúng ta là người sáng tạo ra chúng và phát triển chúng thì có khi nào chính chúng sẽ có một ngày nào đó trong tương chúng sẽ chỉnh lại ta không khi mà xã hội hiện nay mọi người chạy theo kiến thức mới tiếp thu các văn bằng học thuật qua AI liệu sự suy nghĩ bản chất gốc của ta có thể phát huy tiếp hay chỉ đang tận dụng AI với danh nghĩa rằng ta đang sống và phát triển theo quy trình của xã hội.
Theo mình nếu bản thân chính chúng ta ngày càng tiềm kiếm học hỏi bằng chính mình thì những thứ mình tìm ra sẽ tạo thành nền tảng cho bản thân , khi ta mở một trang web hay AI tiềm kiếm liệu khi ta sử dụng nó ta sẽ giữ lại được gì khi chính những thứ tinh túy của học thuật đó ta không vắt óc suy nghĩ mà đang chờ AI tạo bài viết . Sẽ ra sao khi tương lai ai cũng nói những áng văn phân tính thị trường bằng AI và đưa chúng vào đời sống thực tiễn trong khi chính mỗi cá nhân của mình đang ngày phát triển ra chúng mà đến đó ta lại tin tưởng chúng hơn chính ta . Có phải khi đó bản thân ta đã không còn có được sự tự do tư duy không hay ta chỉ là cổ máy sao chép thứ không phải do ta tạo ra và nhận lấy phần thưởng của riêng mình .
Ta nên tận dụng chúng trong đời sống không nên để chúng sử dụng ta .