Ta có cần nó không? Cái thứ gọi là bạn bè ấy?
Đây là Issac Newton. Ông là một tên khốn. Không vợ con, không bạn gái, có hàng tá kẻ thù và sống tách biệt hoàn toàn với xã hội. Cả...

Đây là Issac Newton.
Ông là một tên khốn.
Cả cuộc đời ông chỉ có một người bạn.
Ở đại học, ông gặp một người tên John Wickins.
Ông là một tên khốn.
Cả cuộc đời ông chỉ có một người bạn.
Ở đại học, ông gặp một người tên John Wickins.
Tình bạn bắt đầu khi hai người va vào nhau trong lúc đang đi bộ. Bất ngờ là họ đều chán ngấy với người bạn to mồm cùng phòng, và họ quyết định sống cùng nhau.
Qua vài năm, họ học cùng nhau và mặc dù Issac cư xử vô cùng kỳ quặc, Wickins tiếp tục chơi với ông. Trở thành một người bạn chu đáo, ông luôn bắt Newton phải ăn ngủ đúng giờ.
Họ hầu hết đều thảo luận với nhau về những vấn đề xung quanh học viện. Và Wickins hỗ trợ Newton trong những thí nghiệm điên rồ của ông.
Nhưng đó chưa phải kết thúc. Đây không phải là một câu chuyện về tình bạn đẹp.
Có giả thiết rằng Newton và Wickins đã chia tay nhau vài năm sau, không phải là không có căn cứ cho giả thiết này.
Newton lạnh lùng, tàn nhẫn, thô lỗ và không dành thời gian cho mọi người trừ khi cần đến họ.
Sau khi Wickins rời đi, ông không bao giờ nói chuyện với Newton thêm một lần nào nữa. Khá kỳ lạ khi hầu hết mọi người sẽ nói rằng họ quen một người nổi tiếng và có ảnh hưởng như Newton.
Chả có gì hết. Ông còn chả thèm bảo con trai mình là " Tao có quen cái lão tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn đấy".
Sau khi Wickins rời đi, Newton mới nhận ra những gì mà Wickins đã làm. Cho phòng thí nghiệm của ông và chính bản thân ông.
Sau đó ông ta vẫn tìm được một nhân viên mới.
Và đó là kết thúc của một tình bạn.
Tình bạn duy nhất mà Newton có.
Mội số người không thể hi sinh vì bạn bè.
Họ không thể chịu được người khác và người khác cũng vậy.
Họ chỉ nên khóa mình trong phòng để làm cho họ trở nên hữu ích.
Đó là giải pháp tốt nhất cho mọi người.
Newton không hề có một cuộc sống dễ dàng hay vui vẻ. Nó đầy gian khổ, mất mát, bi kịch và những niềm vui nhỏ bé.
Những ông vẫn nổi tiếng.
Và, nó vẫn ở đó, cuộc tranh luận không bao giờ kết thúc giữa tận hưởng cuộc sống hiện tại và làm việc để tạo ra một ảnh hưởng lớn trên Trái Đất vẫn tiếp diễn, ta vẫn phải tìm câu trả lời cho bản thân.
Chúng ta muốn cuộc sống như thế nào?
Chúng ta “không” cần bạn.
Họ không phải những thứ thiết yếu như không khí hay nước. Nhưng họ có cả lợi ích và bất lợi, như hầu hết những thứ khác.
Bạn phải chọn cuộc sống mà bạn muốn.
Nguồn: Quora

.Ngưn.

Như câu chốt: "Bạn phải chọn cuộc sống mà bạn muốn", nên câu trả lời cho câu hỏi: "Chúng ta có cần bạn không?" là tùy mỗi người.
Newton không cần bạn. Người viết bài này không cần bạn. Nhưng bản thân tôi thì cần bạn.
Vấn đề là chúng ta không nên quá xem trọng cái điều gọi là "Bạn bè". Ngoài việc (buộc) phải xã giao với những người xung quanh thì sống một mình, tự vui với chính mình cũng không chết ai, nếu điều đó khiến bản thân thấy thoải mái và không ảnh hưởng xấu đến người khác. Vậy thôi.

LittleGiddyTeddy
Cần bạn hay không cần bạn là tùy vào mỗi người. Mình không có nhiều bạn và mình đã có 1 nhóm nhỏ bạn thân rồi. Mình thích ở một mình nhưng ở cùng với hội bạn thân thì mình cũng rất thích. Mình nghĩ là tuy ở một mình cũng được nhưng mình sẽ vẫn cần chúng nó trong cuộc đời này, có thể bno không giải quyết được vde của mình nhưng những người bạn tốt đã dạy mình nhiều bài học và chỉnh mình rất nhiều. Mình cũng chấp nhận bản thân nhưng mình thấy hạnh phúc vì có một nhóm bạn chấp nhận hết điểm yếu của mình. Ở bên bno mình thoải mái cũng như ở một mình, thậm chí là còn nhiều cảm xúc hơn nữa, tiếng cười nhân lên hoặc buồn khóc cùng nhau cũng là những khoảnh khẵc đẹp. Tóm lại là mình cần các bạn thân của mình, mình không hề có ý định làm bạn thân với bno nhưng...hiện h thì mình có những ng thấu hiểu mình, và qtrong là nhờ bno mà mình sống tình cảm hơn. Mình đã từng gặp nhiều bạn học cực kì giỏi nhưng vẫn chia sẻ với mình là họ cần có bạn thân và họ thấy cô đơn. Nên đôi khi mình nghĩ mình là một người may mắn.

Văn Phạm
Tôi có 2 thằng bạn thân mà suốt đời không thể nào quên. Và tôi cho là 2 thằng đó cũng sẽ không bao giờ quên được mình.
Chúng tôi không phải là loại bạn sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Mà là loại bạn sẵn sàng dẫm chết nhau khi có thằng ngã xuống. Không bao dung, không khoan nhượng. Chúng tôi đã có những cuộc chiến trên mọi mặt trận, từ học hành cho đến thể thao, chơi bời trác táng,... Kể cả là giành gái! Thằng nào cũng chỉ đau đáu một mục tiêu là phải đập nát được 2 thằng kia. Cũng vì không coi nhau ra gì và sẵn sàng tìm mọi cơ hội để hạ bệ nhau nên căn bản không kẻ nào dám lơ là, dám ngã xuống để bị vùi dập tơi bời và nhục nhã cả.
Bây giờ thì 3 thằng chúng tôi, mỗi người một vùng trời khác nhau trên thế giới. Mỗi thằng một sự nghiệp cũng hoàn toàn khác nhau. Nhưng chắc chắn sẽ mãi nhớ đến nhau, có thể không giống như bạn bè, mà là đối thủ, cũng là tri kỷ chưa biết chừng. :)

Cao Thành Luân
Cái này thì tùy suy nghĩ từng người thôi. Mình là 1 thằng lập trình viên, ít khi giao tiếp với người lạ(giao tiếp với cái máy tính là nhiều), thế nên cuộc sống cũng khá buồn chán. Nhưng mà mỗi khi mà gặp được mấy thằng bạn thì cuộc đời nó lại tươi tỉnh hơn hẳn. Đấy, chúng ta đâu có giống nhau, Newton chẳng cần ai bầu bạn, người viết cũng chẳng cần bạn, nhưng riêng mình mình cần có bạn, nó như là liều thuốc tinh thần lớn nhất vậy. Người yêu có thể không có chứ thiếu bạn thì mình chưa tưởng tượng được nó sẽ thế nào nữa

michelle
vậy tại sao ông nói Newton là một tên khốn???

Lê Hải Kha
theo lời tác giả thì là vì Newton không quan tâm đến bạn bè người thân chăng?

Uminosan
Trong cuốn sách lược sử thời gian của Stephen Hawking, có một đoạn kể về việc xuẩt bản quyển Principia Mathematica, quyến sách uy tín nhất trong vật lý: Newton mâu thuẫn với nhà thiên văn Hoàng gia John Flamsteed, người từng cung cấp nhiều dữ liệu cần thiết cho quyển sách nhưng sau đó Flamsteed đã từ chối tiếp tục. Đáp lại Newton tự bổ nhiệm mình vào giám đốc Đài thiên văn Hoàng gia và buộc Flamsteed cung cấp ngay lập tức dữ liệu, bố trí lưu giữ công trình và giao cho kẻ thù của Flamsteed. Khi Flamsteed kiện ra toà ngăn không cho xuất bản tài liệu bị đánh cắp, Newton trả thù bằng cách xoá bỏ tài liệu dẫn về Flamsteed trong các lần tái bản. Ngoài ra ông còn những xung đột tai tiếng với các học giả khác. Thế thì Newton đúng là một tên khốn thật.