• GIỚI THIỆU CHUNG
Dylan James Christopher Levitt


Tên: Dylan James Christopher Levitt - 17/11/00 - 19 - 🏴󠁧󠁢󠁷󠁬󠁳󠁿
Vị trí: Tiền vệ
Chân thuận: Phải
Tiềm năng: 8/10 🌟
Giống với: Xabi Alonso
Vai trò: Deep-Lying Playmaker
Điểm yếu: Khả năng phòng ngự (khi quan sát và chọn vị trí)
Điểm mạnh: Chuyền bóng tốt, có khả năng quan sát bao sân, tư duy nhanh nhẹn, thông minh, có kỹ thuật và có khả năng sáng tạo

• LỜI NÓI ĐẦU
Thế hệ 92 của Sir Alex Ferguson được coi là một biểu tượng hoàn hảo cho truyền thống của Man Utd. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, rất tiếc khi không nhiều câu chuyện thành công nào đến từ học viện. Và hôm nay, ta sẽ nói đến Dylan Levitt, cậu là một trong những sao mai đã và đang thể hiện được tiềm năng hứa hẹn của mình để có thể thành công tại CLB.
Với Greenwood, cậu đã và đang là thành viên của đội 1, còn những sao mai khác như Levitt, dù có ở Man Utd hay được đem đi du học, thì họ chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để có giành được một vị trí trong đội 1. Ở đội trẻ, Dylan Levitt được xem là một trong những tài năng có kỹ thuật thiên bẩm tốt nhất. Mùa này ở đội U23, cậu đá như một tiền vệ mỏ neo và điều tiết trận đấu với khả năng chuyền bóng ấn tượng của mình.

• ĐIỂM MẠNH
Levitt luôn là trái tim của đội và có xu hướng cầm bóng nhiều nhất có thể. Theo Wyscout, Levitt tung ra trung bình 69,7 đường chuyền mỗi trận, với tỷ lệ thành công đáng nể ~ 84,8%, ngoài ra khả năng chuyền dài cậu cũng rất tuyệt vời, khi có trung bình 6,92 đường chuyền dài mỗi trận. Cậu thường thích lùi sâu hơn để thu hồi bóng và đôi khi Levitt tạo ra hàng thủ ba người cùng với hai trung vệ khác. Điều này giúp cậu ấy có thể tịnh tiến bóng với tầm nhìn và chuyền chính xác hơn.

(ẢNH 1): Trong hình, ta có thể thấy 3 điểm mạnh của Levitt khi là một tiền vệ: khả năng di chuyển, tầm nhìn và khả năng chuyền bóng thành công. Trong tình huống này, việc Levitt di chuyển luồn ra sau bộ 3 trung vệ giúp cho việc tịnh tiến bóng của đội dễ dàng hơn. Cậu còn sử dụng tầm nhìn và sự chính xác trong đường chuyền của mình để tung một đường chọc khe cho Lingard giữa vòng vây của đối thủ. Qua đường chuyền cho Lingard, ta có thể thấy khả năng chuyền bóng và tịnh tiến bóng của Levitt là tốt như thế nào. Cụ thể hơn, trung bình mỗi 90', cậu có 13,6 đường chuyền vào khu vực ⅓ cuối sân.

(ẢNH 2): Trong hình ta có thể thấy một ví dụ cụ thể về phạm vi chuyền mà Levitt có thể đưa bóng tới. Cậu quan sát thấy tiền đạo chạy chỗ và ngay lập tức tung ra một đường chuyền bổng xuyên tuyến vượt qua hàng phòng ngự đối phương. Nếu tiền vệ xứ Wales có thể đảm bảo tính chính xác hơn cho những đường chuyền dài của mình, chắc chắn nó sẽ trở thành một vũ khí rất lợi hại của cậu.

• ĐIỂM YẾU
Ở mùa giải này, Levitt chỉ có trung bình 4,7 lần thu hồi bóng và 1,7 pha tắc bóng mỗi 90'. Những thông số này của Levitt không quá tệ, nhưng khi là một tiền vệ thì cậu cần phải làm nhiều hơn thế. Ngoài ra, chọn vị trí trong phòng thủ tốt hơn chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả trong phòng ngự cao hơn cho cầu thủ xứ Wales. Để cụ hơn hãy cùng quan sát hình ảnh phía bên dưới.(ẢNH 3): Hình ảnh trên đây cho thấy một tình huống nếu nhận thức và chọn vị trí phòng ngự tốt hơn thì Levitt hoàn toàn có thể cắt được đường tạt bóng. Nhưng vì vẫn còn non về khả năng nhận thức, nên Levitt đã không nhìn thấy cầu thủ chạy phía sau và đã bị kéo về phía bóng. Điều này đồng nghĩa là khi bóng được phất qua, cậu sẽ không thể chặn được.
Nếu Levitt đã và đang ở trong sơ đồ dùng double pivot hoặc single pivot, khả năng phòng ngự của cậu cần phải được cải thiện. Hơn nữa, Levitt mới chỉ 19 tuổi, cậu sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể cải thiện những điểm yếu này khi tập luyện và ra sân.

• KẾT LUẬN
Rõ ràng Dylan Levitt là một cầu thủ tài năng tuyệt vời, nhưng cậu vẫn còn là viên ngọc thô mà thôi. Khả năng chuyền bóng của Levitt cũng ở trình độ tốt, nhưng cậu hoàn toàn có thể cải thiện thêm nữa, nhất là sự chính xác trong những đường chuyền dài xuyên tuyến.
Bên cạnh đó, khả năng phòng ngự của Levitt cũng cần phải cải thiện. Với sự cạnh tranh gắt gao ở hàng tiền vệ quá đông đúc của Man Utd hiện tại, một bản hợp đồng cho mượn sẽ là hợp lí nhất, để Levitt có thể liên tục rèn luyện và cải thiện bản thân ở đẳng cấp cao hơn, khi được chơi đội 1.
#HNNYTHLVOGS
#TheCarringtonBoys
#Hallu_ft_MROBOT_ft_W
• P/S: Trans từ bài viết gốc của blogger Cain Smith trên LWOF.