Tháng 8 về với những cơn mưa. Khi đến thì chẳng báo trước và rời đi cũng rất đổi âm thầm, nó có thể trút xuống bất cứ lúc nào. Bầu trời trong xanh là thế, nhưng không có nghĩa là chẳng có bão giông. Bởi lẽ chỉ sau vài phút những con phố đã được phủ lên mình một gam màu trắng xóa, chốc chốc lại run lên bần bật vì bị ướt sũng, cuối cùng thì trở nên trầm mặc đến lạnh lùng.
Tuổi 23, chúng ta ngỡ ngàng khi thấy mình cũng tựa như những cơn mưa tháng 8.
Tuổi 23, không còn trẻ nhưng cũng chưa phải là già. Ở cái độ tuổi lưng chừng của những tháng ngày tuổi trẻ, ta chợt nhận ra bản thân cần có những khoảng lặng để được lắng nghe và cảm nhận mọi thứ thấu đáo hơn.
Tuổi 23, ta thấy mình rơi vào cảm giác lưng chừng của nỗi cô đơn, lưng chừng của nỗi buồn và sự chênh vênh, lưng chừng trong cả suy nghĩ.
Tuổi 23, con người ta hay hoài niệm về những điều đã cũ, tiếc nuối về những thứ đã xa và ngập ngừng về những bước đi ở hiện tại và cả tương lai.
Tuổi 23, ta bắt đầu đối mặt với nhiều sự đánh đổi trước những bước ngoặt của cuộc đời. Cuộc sống xoay vần với những vấn đề từ giản đơn đến phức tạp. Đôi khi nó vô tình đẩy ta vào những sự lựa chọn không mấy dễ dàng.
Tuổi 23, ta thấy bản thân bị cuốn vào vòng xoáy hối hả của công việc, các mối quan hệ quẩn quanh, tình yêu và tình bạn. Để khi ngoảnh đầu nhìn lại, tự mình bàng hoàng và thổn thức khi thấy rằng thời gian dành cho gia đình là quá ít.
Tuổi 23, ta dần chẳng còn quan tâm đến những lời thị phi của thiên hạ, không còn đặt cuộc sống và cảm xúc của bản thân lên miệng của thế gian. Ta trở nên trầm tính hơn, ngại chia sẻ với những người không thật sự thân thiết. Ta trở nên nhạy cảm và dè chừng với tất cả mọi thứ.
Tuổi 23, có những áp lực vô hình đến từ gia đình và công việc. Chuyện tình yêu thì bất ổn, mông lung. Phải khẳng định rằng, sẽ có hàng trăm lý do khiến tuổi 23 trở nên chông chênh đến tội nghiệp.
Tuổi 23, ta có nhiều ước mơ và dự định cho riêng mình. Độ tuổi bắt buộc bản thân phải trưởng thành và chín chắn hơn nữa. Bởi lẽ chặng đường sắp tới còn rất dài và lắm gian nan.
Tuổi 23, dù chưa đủ mạnh mẽ để đối diện với những trăn trở, chưa đủ cứng rắn để giải quyết mọi thứ thật êm đẹp nhưng hãy cố gắng đừng để nó hạ gục bạn. Bước tiếp hay rẽ ngang, tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của bản thân.