[ TỤI MÌNH BƯỚC VÀO TÌNH YÊU VÌ ĐIỀU GÌ? ]
Tụi mình có thực sự cần tình yêu hay không? Hay tình yêu chỉ là ảo mộng trong câu chuyện văn học lãng mạn hay những bộ phim ngôn tình kịch tính? Hay là những mặt nạ nhân danh tình yêu?
------------------------------------
Lúc còn nhỏ xíu, tui mộng thị mer tin vào tình yêu trong chuyện cổ tích viên mãn của công chúa và hoàng tử. Lớn hơn một chút thì đúng lúc làn sóng của các oppa Hàn Quốc rồi soái ca ngời ngời tràn vào, tui lại thích cái sự ngọt ngào, tinh tế của các nhân vật mà họ hóa thân vào. Nào thì Goo Jun Pyo tóc xoăn mì tôm chung tình giàu có, nào thì Hà Dĩ Thâm thành đạt giỏi giang, ….....Nhưng các bạn biết đấy, tình yêu trong đời thực khi nghe những câu chuyện của các bạn và chính bản thân mình, tui chỉ muốn gào lên “Yêu đương kiểu méo gì mà toàn đau thương như thế này? Thế có phải là yêu thực sự không vậy?”
Trong văn học, người ta miêu tả tình yêu thật lãng mạn, thật thi vị. Nào thì “Yêu là chết trong lòng một ít” như định nghĩa của ông hoàng thơ tình Xuân Diệu hay “Em cũng không biết nữa/ Khi nào ta yêu nhau” viết về tâm trạng bối rối của Xuân Quỳnh khi đứng trước tình yêu,…..
Nhưng đời thực thì tình yêu xuất hiện kiểu như nào?
Nó sẽ không xuất hiện kiểu “Con nhớ về nhà sớm nhé” mà là “Sao giờ này rồi mà mày còn chưa về?”.
Cũng không phải kiểu “Em nhớ anh” mà là “Sao anh lại vô tâm như thế? Anh còn thương em nữa không vậy?”
Không phải kiểu “Tao thấy mày xứng đáng có một công việc tốt hơn” mà là “Đến bao giờ mày mới chịu ổn định đi hả?”
Chẳng phải là “Anh thích em” mà là “Em chán quá”, “Đi coi phim không?”, “Coi phim gì”,” Phim con mèo gì gì ấy?”, “Mèo đi hia á”, “Ờ, thì đi”
Chẳng phải là “Em ngủ ngoan nhá”, mà là “Thức khuya vừa già vừa xấu thì không ai thèm yêu cô nữa đâu”
Tình yêu ở trong những điều nhỏ xíu giản đơn. Hôm trước cãi nhau sứt đầu mẻ trán, hôm sau lại cười hì hì như chẳng có chuyện gì. Mở miệng ra là tranh cãi cà khịa cãi nhau không chịu kém nhau miếng nào nhưng lại luôn để ý đối phương từng chút từng chút một, mất vài công để ý để mà kiếm cớ bắt chuyện, để mà gây sự chú ý.
Vậy thì tình yêu có thật hay không? Có chứ. Trái tim chính là công cụ chân thực và chính xác nhất để đưa ra câu trả lời. Dù biểu hiện như thế nào thì cảm nhận những thứ từ trái tim cậu, làm sao mà lừa dối được đây?
(to be continued)
---------------------------------