TỰ TIN ĐẾN TỪ ĐÂU?
Bản thân mình từng là 1 đứa rất tự ti. Mình đã từng nghĩ cần phải đạt được cái này, cái kia mới có thể tự tin được. Nhưng rồi đến lúc...
Bản thân mình từng là 1 đứa rất tự ti. Mình đã từng nghĩ cần phải đạt được cái này, cái kia mới có thể tự tin được. Nhưng rồi đến lúc đạt được những mục tiêu đó, sự tự ti vẫn bám dai dẳng, luôn khiến mình cảm thấy bất an, kém cỏi, nhỏ bé. Mình từng cho rằng sự tự tin chỉ có được khi mình đạt được thành công như người khác, phải đẹp như người khác, phải “cool" như người khác… và cứ thế chẳng bao giờ mình thấy thoả mãn với bản thân mình.

Sự tự tin không đến từ vẻ ngoài ấn tượng, lung linh. Nó phải được nuôi dưỡng từ bên trong để dù người ngoài có phán xét ra sao, dù mình bị rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa, mình vẫn có thể đứng vững, ngẩng cao đầu, mỉm cười và tiến về phía trước.
Nguồn: ThuyTrangCocktail
Đọc xong rồi để đó :( Các Bác cho em hỏi làm sao để tự tin trước đám đông? Một người luôn tự ti làm sao có thể tự tin được khi mà chuẩn bị các thứ các thứ rồi nhưng cứ đứng trước đám đông là run như cầy sấy :((

Quan điểm - Tranh luận
/quan-diem-tranh-luan
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất
bo0m
Cứ chém bừa phứa đi, vài lần tự khen mình kiểu just for fun là khắc quen =)))))))))
- Báo cáo

tigonxanh
Những cái đòi hỏi formal tí ấy 

- Báo cáo

Hachane
những cái formal thì đúng là đừng tỏ ra hơn người quá ngay cả khi mình biết rõ chứ đừng nói gì là k biết tí gì, tôi thấy những người biết khiêm tốn và chừng mực, hoặc ít nhất k tỏ ra quá tự tin sẽ được lòng ng khác hơn ấy
- Báo cáo

liar
Tự tin phải có cơ sở chứ, tóm lại cứ có cơ sở là khắc tự tin :3
- Báo cáo

tigonxanh
Có cơ sở là sao Bác :-s
- Báo cáo
hylan
có một thế mạnh nào đấy ý bác
- Báo cáo

Hachane
khổ nỗi là tự tin thì lúc nào cũng thấy mình chẳng giỏi cái gì ấy bác
- Báo cáo

liar
k giỏi cái gì thì tự tin cái nỗi gì?=))
- Báo cáo

serenath
Ban đầu thì phải tự đánh lừa mình thôi
Tự nói dối mình là mình có tài, mình giỏi, mình đẹp, mình tự tin j` j` đấy, ngẩng cao đầu lên và mở to mắt ra
Sau đấy thì nhìn vào quá trình mình làm đc, con đường mình đã đi
Để tạo vẻ tự tin nữa thì nên tập cách nói chậm lại, tập nhìn thẳng vào mắt người đối diện, vừa tỏ vẻ tự tin hơn vừa khiến họ cảm thấy áp lực dẫn đến ít tự tin đi, thêm nữa là cố gắng nói chuyện với vị thế bề trên, thầm chê người khác là 1 cách
Mình vốn là người rất kém tự tin nhưng đại khái cố gắng làm theo cũng đỡ nhiều, ít nhất là ở tác phong
Còn về bản chất thì bạn cứ phải hơn người khác thì cảm giác tự tin mới tăng đc., vậy nên cố làm đc nhiều hơn thì qua năm tháng giả sẽ thành thật thôi ![=] 🙂](/assets/images/emojione/png/1f642.png)
![=] 🙂](/assets/images/emojione/png/1f642.png)
![=] 🙂](/assets/images/emojione/png/1f642.png)
![=] 🙂](/assets/images/emojione/png/1f642.png)
![=] 🙂](/assets/images/emojione/png/1f642.png)
![=] 🙂](/assets/images/emojione/png/1f642.png)
- Báo cáo

tigonxanh
Fake it until you make it hả =))
Cảm ơn Bác, em sẽ cố gắng fake xem :))
- Báo cáo

Samurice

Ban đầu tôi nghĩ tự tin thuộc về khả năng của bản thân, lời mình nói ra là đúng và chuẩn thì ai cũng nghe.
Nhưng sau tôi nhận ra nó thuộc về diện mạo là chính.
Boi đẹp, gơn xinh mà nói gì thì cũng sẽ có người nghe, còn đứa nhìn đen đen thiếu thẩm mĩ thì chả ai để tâm cả.
Bác tự ti thì trước hết đi chỉn chu lại mọi thứ ngoại thất đi, đẹp đẽ chích mê rồi thì chỉ cần bác nói nửa câu thôi người ta cũng đã hú ầm lên rồi.
- Báo cáo
hylan
đau lòng thế nhưng mà chuẩn :v đẹp thì có quyền xấu quên đi
- Báo cáo
cogaiiach
cũng đúng đó bác, nhiều đứa nó đẹp thì việc nhìn ngắm khi nó nói cũng là một thú vui tao nhã đó :)) đúng và chuẩn nữa thì thích mê luôn =))
- Báo cáo

tigonxanh
Chả =)) Đẹp mà dốt thì chẳng ai thèm :3
- Báo cáo
Flower_Bomb
Lời khuyên của mình là bạn nên có một vật gì đó nhỏ nhỏ mang theo làm "bùa may mắn" có thể là chiếc vòng cổ, vòng tay hay khuyên tai chẳng hạn. Hoặc có thể tự đặt cho m một câu "thần chú" tự động viên trc khi lên nói
- Báo cáo

tigonxanh
Ý này hay này =)) Chữa bênh tinh thần :v Cảm ơn Bác
- Báo cáo