Khi niềm tin hòa quyện cùng ý niệm, tiềm thức sẽ chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần giúp não bộ phát huy hết công suất của mình. Cảm xúc của niềm tin, tình yêu và tính dục là những cảm xúc mãnh liệt nhất trong số các cảm xúc tích cực của con người. Ba cảm xúc này hòa quyện với nhau làm cho tư tưởng của con người trở nên lung linh, sống động hơn bao giờ hết.
Niềm tin là một trạng thái tinh thần có thể được tạo ra và điều khiển bằng việc không ngừng khẳng định, lặp đi lặp lại một cách nghĩ nào đó trong tiềm thức theo nguyên tắc tự kỉ ám thị. Cách làm này giống như ta ra mệnh lệnh cho tiềm thức của mình. Đây là phương pháp duy nhất để phát triển niềm tin một cách chủ động. Điều này có nghĩa niềm tin vào bản thân không tự dưng mà lớn được, phải trải qua quá trình luyện tập gian khổ mới có thể dùng niềm tin thúc đẩy tư duy, hành động.
Hàng triệu người tin rằng họ kém may mắn nên mới thất bại và không có cách gì có thể kiểm soát được điều đó; nhưng sự thật thì chính họ lại là người tạo ra vận đen do suy nghĩ tiêu cực và bất tài. Khi tâm trí bị chi phối bởi những cảm xúc tốt, nó sẽ khuyến khích hơn nữa trạng thái tinh thần mà chúng ta thường gọi là niềm tin. Bạn sẽ nhận được những lợi ích không ngờ nếu luôn “nuôi dưỡng” trong tiềm thức những suy nghĩ tích cực và tin rằng những kế hoạch đúng đắn đặt ra sẽ trở thành sự thật. Mọi ý tưởng khi được “cảm xúc hóa” và hòa quyện với niềm tin đều lập tức chuyển thành những giá trị vật chất tương đương. Niềm tin của bạn vào bản thân là “chất xúc tác” giúp bạn hành động mạnh mẽ, chuẩn xác. Nếu tin tưởng vào bản thân, tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng hiện tại, có thể lấy lại vị thế cân bằng, tiếp tục phát triển.
Niềm tin là liều thuốc quí mang lại sự sống, sức mạnh và hành động cho tư tưởng của con người. Niềm tin là điểm khởi đầu của quá trình đạt tới sự giàu sang. Niềm tin là nền tảng của những điều kì diệu, những phép màu mà không một qui luật nào của khoa học có thể phân tích và lí giải trọn vẹn. Niềm tin là liều thuốc giải độc duy nhất được biết đến khi bị thất bại. Niềm tin là một thành tố mà khi được kết hợp với khát vọng có thể giúp ta tiếp cận được miền trí tuệ vô biên của chính bản thân mình.
Một thực tế rõ ràng là bạn luôn có xu hướng tin vào bất cứ điều gì nếu bạn liên tục tự nhủ với bản thân, cho dù điều đó có đúng hay không. Nếu bạn liên tục tự lừa dối mình bằng những quan niệm sai lầm, thì đến một lúc nào đó bạn sẽ chấp nhận nó như một sự thật hiển nhiên. Bạn sẽ trở thành đúng như những gì bạn nghĩ bởi bạn đã để cho những suy nghĩ đó chi phối hoàn toàn tâm trí bạn. Những cách nghĩ mà bạn cố tình gieo vào tâm trí mình, khích lệ nó, cho nó hòa trộn với những cảm xúc của mình sẽ kết thành các động lực định hướng, kiểm soát mọi động thái, hành vi và việc làm của bạn.
Tư duy khi được hòa trộn với cảm xúc sẽ trở thành thanh nam châm hút tất cả các ý tưởng tương tự hoặc có liên quan khác. Một cách nghĩ được “cất cánh” bởi cảm xúc có thể coi như những hạt giống. Khi được gieo xuống những mảnh đất màu mỡ, nó sẽ nảy mầm và sinh sôi nảy nở liên tục. Hạt giống ban đầu ấy sẽ tạo thêm hàng triệu triệu những hạt giống cùng loại. Tâm trí con người liên tục nắm bắt những tần số rung động của những ý tưởng phù hợp với tư duy. Bất kì tư tưởng, ý niệm, kế hoạch hay mục tiêu nào trong tâm trí cũng thu hút vô số những ý tưởng liên quan. Những ý tưởng liên quan sẽ tiếp sức cho ý niệm chính cho đến khi cách nghĩ đó phát triển thành động lực chi phối hoàn toàn tâm trí.
Bạn có thể trở thành người mà bạn mong muốn bởi bạn có quyền lựa chọn những ý nghĩ chi phối tâm trí mình. Nếu biết cách lựa chọn, bạn có thể vứt bỏ khỏi trí óc những ảnh hưởng tiêu cực trong quá khứ và xây dựng cuộc đời theo cách bạn muốn. Hãy tự đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu tinh thần của mình, khi đó bạn sẽ nhận thấy điểm yếu lớn nhất là sự thiếu tự tin. Nhưng bạn có thể vượt qua điều đó, thậm chí biến nó thành lòng dũng cảm thông qua các nguyên tắc tự kỉ ám thị.
Sau đây là một số lưu ý giúp bạn vượt qua sự thiếu tự tin:
+ Hãy luôn tin rằng mình có khả năng đạt được những mục tiêu rõ ràng đã vạch ra. Luôn đòi hỏi bản thân phải kiên trì và tập trung.
+ Những suy nghĩ chi phối trong tâm trí cuối cùng sẽ được chuyển hóa ra bên ngoài thành hành động. Suy nghĩ của một người tạo nên số phận của người ấy. Chính vì vậy, phải suy nghĩ lạc quan, tích cực để có cuộc sống tốt đẹp về sau.
+ Có thể hôm nay bạn chưa có cơ hội thực hiện khát vọng của mình, nhưng nếu luôn nung nấu trong lòng sẽ có dịp bạn biến khát vọng ấy thành hiện thực.
+ Mục tiêu phấn đấu phải rõ ràng. Để đạt được mục tiêu cần cụ thể hóa thành hành động. Trong quá trình lên kế hoạch, tìm cách thực hiện … bạn sẽ phát hiện ra những sai sót cần chỉnh sửa. Đừng ngồi nghĩ vu vơ vì đó là cách bạn biến mình thành người xa vời thực tế.
+ Giàu có và hạnh phúc sẽ không bền lâu nếu xâm hại lợi ích của người khác (theo cách hiểu của xã hội đương thời). Do đó, hãy tìm cách lôi kéo sự ủng hộ của càng nhiều người càng tốt. Muốn vậy điều quan trọng nhất là phải làm sao cho người khác tin mình.
Tiềm thức của chúng ta không có sự phân biệt giữa những xung lực tư tưởng mang tính phá hoại hay mang tính xây dựng. Nó hoạt động bằng nguồn nguyên liệu ta cung cấp cho nó qua những suy nghĩ của bản thân. Một suy nghĩ được dẫn dắt bởi sự sợ hãi, cũng như một suy nghĩ được dẫn dắt bởi lòng dũng cảm, niềm tin đều được tiềm thức chuyển hóa thành hiện thực. Nếu bạn lấp đầy tâm hồn mình bằng nỗi sợ hãi, sự hoài nghi và không tin vào khả năng của bản thân thì bạn không thể phát huy sức mạnh của mình. Luật tự kỉ ám thị sẽ lấy sự thiếu tự tin và lòng hoài nghi … làm chuẩn mực để tiềm thức của bạn dựa vào đó mà chuyển hóa thành những giá trị vật chất tương đương. Tất cả tùy thuộc vào trạng thái tinh thần của bạn.
Chat Master (Anastar)
---------------------------------------------------------------------------------
💡 Mời các bạn đọc thêm các bài chia sẻ khác cũng như tham khảo các Dự án - Ý tưởng khởi nghiệp của Anastar được cập nhật thường xuyên tại website thông tin khởi nghiệp, học tập và làm việc: http://anastar.vn
Email liên hệ: [email protected] / [email protected]