1. Mồm thì hô lạm phát cao rồi, nhà nước hút tiền về sẽ chết bọn chứng khoán, chết bọn bất động sản. Nhưng hỏi thế nào là cao thì không định lượng được, cứ ra chợ thấy giá tăng là hô lạm phát cao lập đỉnh rồi, sẽ thoái trào, sẽ giảm mạnh. Mồm hô nhưng quần cũng ướt
2. Mồm thì hô bong bóng nhưng hỏi ngược lại bong bóng là gì, vượt qua chỉ số định lượng bao nhiêu thì gọi là bong bóng thì im bặt, cứ thấy cái gì đó tăng giá cao hơn so tiền trong túi mình thì cứ hô bong bóng cho đã. Thật ra hô không phải vì lòng tốt muốn cảnh báo người khác mà hô vì tuyệt vọng muốn thằng khác không được phép giàu hơn mình. Tư duy con cua trong rổ nó thế đấy.
3. Cà khịa BĐS không liên quan cổ phiếu BĐS nên chắc gì giá đất tăng bọn doanh nghiệp BĐS hưởng lợi, tìm mọi lý do để dè bỉu dìm hàng. Nhưng khi giá cá tăng do Châu Âu thiếu cung thì lao vào múc VHC, ACL, ANV. Thấy giá dầu giá khí đốt tăng do chiến tranh Nga-Ukraine thì múc BSR, OIL, GAS, PVD. Thấy giá điện tăng thì múc REE, HDG, PC1. Sống tiêu chuẩn kép ?!
4. Lập luận Đất đai không in được nhưng cổ phiếu BĐS thì in được, đất đai là thật còn cổ phiếu là tờ giấy lộn. Thế ông Vượng ông Long lên tỷ phú đô la nhờ thống kê đã ôm mấy tờ giấy lộn à? Bọn im im ôm giấy lộn toàn lên tỷ phú, bọn gào khản cổ chê giấy lộn thì không thấy tên trên bảng xếp hạng.
5. Mua cổ phiếu dễ tèo còn mua đất chắc ăn hơn. Vậy thử mua miếng đất đu đỉnh bong bóng xem có giống ôm cổ phiếu xa bờ không ?!. Cái nào cũng có rủi ro và lợi thế riêng, đủ trình và chấp nhận được cuộc chơi thì mới nên chơi, còn chơi xong thua lỗ quay sang gào thét chim lợn thị trường cờ bạc lừa đảo thì nên xem lại mình.
6. Mồm miệng phải đầu tư kinh doanh sản xuất để ích nước lợi nhà, gào thét NN tăng thuế BĐS lên đi cho chết bọn làm giá, cho giá hạ nhiệt,…Nhưng khi có tiền họ vẫn đi mua đất làm của để dành, làm ăn kinh doanh có lãi cũng mua đất, sao trước khi mua đất không nghĩ lại câu "ích nước lợi nhà", hay lúc muốn đất giảm thì "ích nước lợi nhà", còn khi mua thì "ích túi lợi mình"
Đầu tư hiện nay khó bởi vì đầy rẫy media truyền thông bẩn, đầy rẫy những kẻ ngụy biện làm bạn mất đi tầm nhìn và tư duy độc lập. Chưa cần bàn đến thắng thua trên TTCK, chỉ cần biết né được mìn và tìm ra kho báo trong mớ hổ lốn xây nên bởi những người thiếu tử tế