TỪ BỎ GIẢNG ĐƯỜNG VÀ GIẤC MƠ VIẾT LÁCH TRÊN ĐỈNH MƯỜNG LỐNG
"Các bạn trẻ ơi, giữa tiền bạc và giá trị, bạn chọn hướng đi nào cho sự nghiệp của mình?"...
Mình là một cô gái xứ Nghệ – mảnh đất vốn nổi tiếng với truyền thống hiếu học và kiên cường. Hôm nay, mình đứng trước một lựa chọn có phần "ngược dòng": Tạm gác lại giảng đường để ở lại quê hương, bắt đầu một sự nghiệp tự do với nghề viết. Đây không phải là sự lười nhác, mà là hành trình mình đi tìm chính bản thân mình.
Làm một "tân binh" trong nghề viết, khó khăn và chông gai là điều không tránh khỏi. Chỉ những ai dấn thân mới hiểu cái cảm giác cầm chiếc điện thoại vỡ màn hình, ngồi giữa cái tĩnh lặng của Mường Lống để gõ từng con chữ nó chênh vênh thế nào. Nhưng mình tin, sự nghiệp tự thân chính là thứ giúp mình bền vững nhất.
Thật bất ngờ khi hôm nay, bài viết của mình nhận được những lượt "thả tim" từ những anh chị cùng ngành. Với mình, đây không chỉ là cơ hội để kiếm tiền, mà là cánh cửa để học hỏi và kết nối. Mình luôn nhìn vào chị Sun Huyn – một hình mẫu về sự tự lập – để làm động lực cố gắng mỗi ngày.
Lúc nhấn nút đăng bài, mình đã rất lo sợ. Mình sợ rằng "việc nhỏ làm không xong thì việc lớn chẳng ra hồn". Nhưng sự ủng hộ từ chị Bơ, bạn Mai Lưu và mọi người đã tiếp thêm sức mạnh cho mình rất nhiều. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta không chỉ gặp nhau qua màn hình mà có thể cùng nhau hợp tác, cùng nhau phát triển.

Nơi mình sống là cổng trời Mường Lống. Mình tin rằng, những con chữ này sẽ là cầu nối để đưa vẻ đẹp của quê hương mình vươn xa hơn. Cảm ơn mọi người đã cùng mình bắt đầu hành trình này! ⛰️✍️

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than