TTTN- Cuộc sống là tập hợp những thay đổi đầy thử thách!
Cuộc sống với tôi là những thay đổi đầy thử thách. Nó đã thay đổi thế giới quan của tôi trong vòng một năm qua. Ở cái tuổi 17, cái tuổi đầy khó khăn của bản thân tôi, tôi đã phải suy nghĩ và thay đổi rất nhiều. Đúng, cuộc sống không bao giờ trải "hoa hồng" cho con người ta đi, mà nó chất chứa nhiều cái 'gai' sắc nhọn, thậm chí khi ta 'chạm' phải nó sẽ khiến ta 'gục ngã' hoàn toàn. Tôi là một đứa kém may mắn. Sinh ra trong sự thiếu thốn tình cảm. Tôi dường như gục ngã từ khi tôi là một đứa bé học lớp 5. Những ánh mắt kì thị, những lời nói xúc phạm đến tôi, chúng luôn 'bám' lấy tôi khi tôi ở nhà hay khi tôi đến trường, thậm chí nó còn xuất hiện trong những giấc mơ của tôi. Nhưng không, cuộc đời đã cho tôi nhiều niềm vui và những may mắn khác. Tôi có người mẹ tuyệt vời, những người thầy cô và vài đứa bạn thân, họ thấu hiểu tôi và luôn ủng hộ, động viên tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
Tôi đã thay đổi hoàn toàn từ suy nghĩ, đến những hành động trong mọi lĩnh vực. Thời gian trôi qua thấm thoát cũng gần một năm, và tôi không còn là chính mình- là đứa nhút nhát, sợ sệt của ngày trước. Tôi đã trưởng thành trên những khó khăn, thử thách trong cuộc sống bản thân mình. Nhiều lúc, tôi tưởng chừng như gục ngã khi gia đình mình xảy ra những điều không mấy tốt đẹp. Tôi sợ khi phải chứng kiến cái cảnh tượng đó. Cái cảnh tượng mà mẹ tôi bị bạo hành bởi cha của tôi. Đó là một điều tôi sợ nhất trong cuộc đời của mình. Tôi rất cố gắng để làm một điều gì đó để mẹ tôi được thoát ra khỏi cái vòng vây khổ sở đó. Nhưng tôi đã thất bại hoàn toàn. Tôi đã không làm gì cả, tôi đã thất bại hoàn toàn. Nhưng nửa năm nay, mẹ tôi đã thoát khỏi cái vòng vây đó. Mẹ con tôi đã dũng cảm đi xa khỏi cái nơi tăm tối đó, đến một nơi bình yên hơn. Có những lúc tôi gục ngã trong chuyện học hành. Tôi đã bỏ học. Và đó là một hành động thật điên rồ. Cũng rất may, khi đó tôi có những người bạn, thầy cô động viên, ở bên tôi và an ủi tôi, cho tôi thêm động lực để vượt qua khó khăn đó. Tôi luôn khắc sâu những câu nói của một người thầy đã nói với tôi rằng: "Nếu như không được học hành tử tế, hẳn hoi thì em cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh khổ sở như chính bản thân em đang sợ sệt. Nó sẽ 'ăn mòn' em dần dần, và sau đó em sẽ là một kẻ thất bại. Còn nếu như bây giờ em cố gắng học hành thì kết quả em nhận lại được sẽ là những điều tốt đẹp mà em hằng mong ước. Cuộc sống luôn chứa đầy những cạm bẫy, gian khổ, em phải tự mình đứng lên và vượt qua nó." Những điều đó luôn ám ảnh trong tâm trí tôi. Và từ đó, tôi đã thay đổi suy nghĩ và hành động của mình. Tôi đi học lại và cố gắng học tốt hơn, không làm những người quan trọng với tôi phải thất vọng về chính bản thân tôi. Tôi đã từng đọc một câu chuyện ngắn không tiêu đề khá hay và có rất nhiều ý nghĩa. Câu chuyện ngắn đó đã để lại trong tôi nhiều bài học về cuộc sống. Giờ tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe. Câu chuyện viết về một hòn sỏi nhỏ. Viên sỏi đó đã nói về nguồn gốc bản thân nó: "Tôi vốn là một tảng đá khổng lồ trên núi cao, trải qua bao năm tháng dài đằng đẵng bị Mặt Trời nung đốt, người tôi đầy vết nứt. Tôi vỡ ra và lăn xuống núi, mưa bão và nước lũ cuốn tôi vào sông suối. Do liên tục bị va đập, lăn lội, tôi bị đầy thương đầy mình. Nhưng rồi chính những dòng nước lại làm lành những vết thương của tôi. Và tôi trở thành một hòn sỏi láng mịn như bây giờ."
Bạn nghĩ gì khi đọc câu chuyện trên? Bạn có thấy bản thân mình trong đó không? Tôi đã thấy chính mình trong đó. Vẻ đẹp mà chúng ta có bây giờ đều phải trải qua những khó khăn, gian khổ, thử thách, chông gai, thậm chí là những sự đau đớn tột cùng. Vượt qua những thứ đó chúng ta sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn. Cuộc sống là vô vàn những biến động. Các bạn hãy nhớ, những va đập đó không có gì đáng sợ cả, hãy coi nó là những điều đơn giản nhất trong cuộc sống mà ta phải trải qua bằng một cách nào đó đơn giản.
Đừng lo lắng khi bản thân bạn thay đổi sau những thử thách trong cuộc sống này. Bạn có thể sẽ không là bạ của một năm trước, một tháng trước hay thậm chí là ngày hôm qua.
Nếu cuộc sống không có những điều đó thì đây không phải một cuộc sống thật sự. Cuộc sống không bao giờ trôi qua nhẹ nhàng và lặp đi lặp lại một điều gì đó. Mà nó luôn thay đổi theo thời gian, theo từng hoàn cảnh khác nhau. Bản thân tôi đã thay đổi thật sự. Còn bạn thì sao? Hãy ngồi lại, sống chậm đi một chút, suy nghĩ lại về bản thân, về cuộc sống của chính mình. Nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn!
/su-kien-spiderum