TTCK năm 2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự đoán là sẽ vươn lên mạnh mẽ trong năm 2021 sau khi đã có đà phục hồi ấn tượng vào năm trước đó. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư cho thấy tâm lý tích cực thì nhiều khả năng sẽ có những con sóng lớn xuất hiện ngay sau đó. Bên cạnh lợi nhuận là rủi ro và bên cạnh rủi ro là lợi nhuận.
Điều quan trọng ở đây là nhà đầu tư cần biết cách áp dụng các kiến thức của mình để hạn chế rủi ro và tăng khoảng lợi nhuận thu được.
Cơn sốt giá vàng, bitcoin và trong thời gian tới có thể là giá dầu khí tăng cao cũng sẽ có tác động qua lại đối với thị trường chứng khoán trong nước và thế giới. Đây là một điều đáng lưu tâm.
Dịch Covid-19 cũng không nằm khỏi danh sách này khi mà tác động của nó vẫn còn có thể tiếp tục kéo dài trong nhiều năm tới. Nhà đầu tư dần rồi sẽ quen, nhưng sức ảnh hưởng của nó đến thực trạng của doanh nghiệp là điều mà không thể đo lường được.
Vậy còn những nguyên nhân nào sẽ ảnh hưởng đến TTCK năm 2021?