Đó là ý tưởng xuất hiện trong đầu của một con bé 20 tuổi trong một chiều hửng nắng, viết một cuốn sách đầu tay với tựa đề "Trò chuyện với con tương lai".

  Nếu xem đó như một cuốn nhật kí, ừ cũng có thể giống, nhưng theo cái cách con bé nghĩ thì khi mà định hình ý tưởng đó, tư duy, cách sống của cô bé 20 hình như thay đổi theo chiều hướng mới.

  Ý thức được rằng mình phải sống làm sao để câu chuyện kể cho con nghe thật giá trị. Là lúc này đây mình không thể nào để tuổi trẻ trôi qua một cách lãng phí, không dám sai, chỉ mãi trong vòng an toàn, không thử thách, không khó khăn,gian nan, sau này chẳng nhẽ sẽ nói với con Mẹ cũng từng mong ước, từng có ý tưởng đó nhưng mẹ lại không dám thực hiện à?

    Mẹ không thể nào dạy con phải biết đối nhân xử thế, biết yêu thương, trân trọng,..khi mẹ không làm được điều đó đúng không? 20 tuổi, con bé không nghĩ là quá sớm để học cách trở thành một người mẹ. Làm mẹ, cũng cần phải học đấy!

  Con của mẹ, mẹ chẳng biết là đến bao giờ sẽ được gặp con. Và mẹ biết, đây là quãng thời gian mà mẹ cả bố con-người chưa xuất hiện cũng đang trên hành trình tích lũy kiến thức, trải nghiệm, giá trị sống, để rồi khi bố mẹ gặp nhau, yêu thương và có con, bố mẹ sẽ trao những tinh hoa đó và cùng con sống thêm một cuộc đời. 

   Mẹ đang nghĩ về cuốn sách, mẹ hứa sẽ không gian lận đâu, từ chuyện mối tình đầu đến những cái sai của mẹ trong cuộc sống, về xã hội, mối quan hệ,  rồi những hành trình mẹ trải qua, mẹ học được,...tất cả mẹ sẽ kể con nghe. Bằng một cách nào đó, mẹ tin chúng ta sẽ thấu hiểu được nhau, phải không con?

   Mẹ đang 20, trong cái độ tuổi mà đầy những mông lung, cái tuổi mà người ta thường gọi khủng hoảng tuổi đôi mươi. Rồi con cũng sẽ trải qua những ngày tháng đó nhưng lúc đó hãy nhớ có mẹ kề bên con nhé, mẹ sẽ sẵn sàng chia sẻ cùng con, không biết lúc đó mẹ bao nhiêu tuổi, đừng lo sợ vì khoảng cách thế hệ, có thể mẹ của con sẽ già về ngoại hình chứ đầu óc còn trẻ và cởi mở lắm, mẹ tin.

   Mẹ sẽ viết và hoàn thành cuốn sách đầu tiên trước tuổi 24. Cuốn sách này mẹ viết cho chính mẹ, để mẹ nhìn lại quãng đời mình đã sống, viết cho con-con yêu tương lai của mẹ, cho cả bố của con-người chồng sẽ cùng mẹ bên con và viết cho cả những người thương yêu. Mẹ thật mong những cô gái hay chàng trai khi trở thành bà mẹ, ông bố đều có những cuốn sách giá trị cho những đứa con.

  Hôn con tương lai <3 

"Tấm hình này là mẹ-đứa con gái Việt duy nhất còn sót lại trong đoàn 20 người cùng 4 chàng trai Việt đã lựa chọn leo xuống, hoàn thành chuyến hành trình chinh phục Fanxipang-Nóc nhà Đông Dương"-Mẹ tự hào khoe với con điều đó, trong cuốn sách, mẹ nhất định sẽ kể con nghe về chuyến đi này.