Có một sự thật đến hiển nhiên đó là trẻ con và người lớn là 2 phạm trù vô cùng khác nhau.

+Trẻ con trước khi đi ngủ buổi tối ko bao giờ phải băn khoăn hay tốn 1 ít thời gian coi nên trả lời sao cho thông minh với cái tin nhắn lúc 9h tối:

-“Sao cả ngày nay a ko gọi cho em??”

Mà nó chỉ phải làm một việc duy nhất đó là leo lên giường, đắp mền, thông báo với mẹ:

-“Con đánh răng rồi!”.

+Trẻ con ko có khái niệm của cái gọi là giới tính, người lớn quá phức tạp và tự trói buộc trong những quy luật của xã hội: Ờ con gái phải đc ưu tiên trước, ăn nói với nó phải nhẹ nhàng, kìa, lại giúp người ta dắt xe cái…..

Thế giới quan của trẻ con chỉ có khái niệm: Bạn để chơi chung và bạn ko thể chơi chung.

Không có một sự phân biệt cụ thể của con trai và con gái, con gái cơ bản chỉ là 1 loại con trai khác nhưng nó thích chơi búp bê, đồ hàng và toàn giành đóng vai mẹ trong trò chơi vợ chồng.

À mà tụi nó cũng được mặc váy nữa, điều mà rất nhiều thằng nhóc trẻ con vẫn thường mong 1 lần được mặc vì mặc váy sẽ ko bao giờ phải bị mẹ mắng:

-“Mày lại làm rách quần à con, cái thứ 4 trong tuần rồi biết chưa??”.

+À mà về góc nhìn đồ vật cũng khác nữa. Người lớn cái gì cũng phức tạp, vd cái giường chẳng hạn, mấy chức năng?? Để ngủ thôi hả, ngoan, tốt lắm ráng học cho tốt nhé, sau này còn làm mầm non đất nước.

Trẻ con thì đơn giản chỉ là chỗ để thả hồn theo mây với những giấc mơ đẹp, những buổi trưa hè, à quên, trẻ con làm gì có khái niệm ngủ trưa, được bao nhiêu người tự hào nói rằng hồi lớp 3 12h trưa lại ko để đầu trần chân đất chạy nhong nhong ngoài đường, mẹ lôi về hỏi:

-“Sao mày ko ngủ trưa hả con??”.

-“Hôm qua con ngủ rồi mà??”.

Ko phải lỗi của ai cả, trẻ con ko có khái niệm 1 ngày 24h, quá phù phiếm và khoa học 1 cách cứng nhắc, nói rồi, ngủ với chơi thôi.

Chết, đang nói về cái giường, thật ra sâu sa hơn với 1 số đứa trẻ sành đời thì nó còn 1 chức năng khác, nó chỉ xuất hiện trong 1 vài trường hợp cụ thể vd như kêu về nhà ăn cơm nhưng mải chơi ko chịu về, bị điểm kém, hỗn với ba má, giật váy con bé hàng xóm nhà bên, đá vỡ tung cái thau giặt đồ nhà bà hàng xóm……….

Bạn nghĩ đúng rồi đó, là để ăn đòn, để học về định luật 3 Newton khi cây roi tác động 1 lực vào mông thì mông cũng tác động 1 lực y chang vậy vào cây roi, nhưng có điều bất công hơn, có mỗi cái mông bị đau thôi, cái roi vẫn bình yên vô sự và đâu đó thứ chứng kiến sự bất công đó là cái giường, lắm lúc cũng nghĩ sao người lớn cứ hay nói:

-“Úp đít lên giường!”.

Mà ko phải là:

-“Úp đít xuống đất!”.

À, sau này lớn lên, đi học nhiều mới nhận ra, càng nằm ở thấp thì lực tác động của roi sẽ lớn hơn do ảnh hưởng bởi gia tốc………tính ra ba má đánh con nhưng vẫn sâu sa sợ con đau đó chớ, ráng đừng làm ba má thất vọng.

Cuối cùng là con nít suy nghĩ lúc nào cũng ngắn ngủn và dễ hiểu, vẫn có những thằng người lớn viết vớ vẩn mà dài dòng vl, thôi kệ.

Page của mình: