Trải nghiệm không chỉ là đi du lịch ✌️
Trước đây mình hay nghĩ rằng, trải nghiệm chính là phải đi du lịch thiệt nhiều. Để biết nhiều thứ như văn hoá, ẩm thực, phong cảnh…nhưng thực ra du lịch chỉ là một phần của trải nghiệm. Đơn thuần như thử các dịch vụ mới mẻ cũng là trải nghiệm, ăn món mới chưa bao giờ ăn cũng là trải nghiệm, nghe bản nhạc mới hay đọc quyển sách cũng là trải nghiệm… Thành ra cứ làm hay thử cái gì đó mới mẻ, đó cũng là cách trải nghiệm để làm phong phú đời sống của mỗi người.
Nên mình chợt “thức tỉnh” là bản thân đã quá thụ động khi sống ở Sài Gòn nhưng không hề trải nghiệm hết đời sống nhộn nhịp nơi đây. Cứ mơ tưởng rời khỏi nơi này, đến những vùng đất mới lạ trong khi đời sống tinh thần lại vô cùng tẻ nhạt.
Thu nhập giờ của mình chỉ ở mức trung bình, nên mình thử mọi thứ trong khả năng. Đặc biệt là dịch vụ y tế, mình gần như sử dụng dịch vụ tư nhiều hơn so với công ngày trước. Không chờ đợi, phục vụ tận tình và tiết kiệm thời gian. Quan trọng giờ là thời gian, khi có nhiều thời gian hơn thì mình sẽ trải nghiệm hoặc tạo ra nhiều giá trị hơn. Suy cho cùng, kiếm tiền là để phục vụ cho bản thân đầu tiên.
Mình đã đi vẽ tranh 3 lần ở Tipsy Art và mình khá hài lòng. Giá vé là 400.000 đồng cho 2-3 tiếng hoà mình với màu vẽ, âm nhạc và không khí nơi đó. Chi phí không gọi là cao. Mình đã sử dụng dịch vụ triệt lông, mát xa bụng của Hasaki. Mọi thứ khá okay. Hay waxing ở Waxing Room, cảm giác tê tái và tất nhiên chỉ làm cho biết. Hàng tháng mình đều đi làm nail, sở hữu bộ móng mới mỗi tháng đều thật thú vị.
Và hôm nay, mình tới Quê Một Cục, một nơi gội đầu thảo dược có tiếng khá lâu. Trước khi tới đây, mình có mua qua dầu gội bồ kết. Nhưng do thói quen sử dụng dầu gội nhiều bọt, nên khi chuyển qua dầu gội thiên nhiên thì cũng hơi lạ. Không gian ở đây được decor rất xưa, cảm tưởng mình là quý cô của thời trước á. Mình chọn dịch vụ Gội đầu với mát xa cổ vai gáy vì mình thường ngồi làm việc nên rất hay đau ở vai. Nói chung không khí, cách phục vụ khiến mình khá hài lòng. Spa cũng khéo léo khi gội đầu xong sẽ ngâm chân thư giãn ở quầy trưng bày sản phẩm để khách có thể mua thêm đem về. Mình cũng không ngoại lệ, mình mua thêm mật ong và nước hoa khô hương lài.
Rời khỏi spa mình cảm thấy tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng hơn hẳn. Mình chạy xe cũng chậm hơn để ngắm Sài Gòn về đêm kỹ càng hơn. Khi chạy ngang Lê Thị Riêng cũng không quên mua món gỏi khô bò huyền thoại. Mọi ký ức thời son trẻ cứ lũ lượt ùa về.
Mình cũng rất háo hức để đi làm nến thơm, nước hoa, tranh khảm… Sài Gòn vẫn thế nhưng quá nhiều cái mới mẻ để trải nghiệm.