8/3/22, tôi đã có được tấm giấy ghi nhận mình đã bảo lưu ở ĐH có dấu đỏ của Hiệu trưởng Huỳnh Quyết Thắng. Bảo lưu ở trong đầu tôi sẽ là một sự chia tay quyến luyến, các thầy cô làm thủ tục sẽ cố gắng khuyên nhủ tôi tiếp tục việc học hoặc hỏi thêm về dự định tương lai của tôi trong thời gian tới. Và tôi ở nhà đã chuẩn bị sẵn bài văn để nói với các thầy cô như vậy. Thì đó, tôi đến trước cổng phòng Đào tạo ở P202 tầng 2 toà C1 rồi bước vào phòng, chào mọi người thật vui vẻ lần cuối vì tôi biết mình sẽ không đồng hành cùng họ trong suốt 4 năm tới.
13h53p... " Con chào thầy cô, chào mọi người,.. Cho em hỏi, em muốn bảo lưu đến cửa số mấy ạ?" " Chưa đến giờ làm việc cháu nhé, cháu ra ngoài đợi đi"
Tôi cảm thấy việc bảo lưu bắt đầu không quan trọng như tôi nghĩ, cũng phải thôi, họ đâu phải người thân của mình, họ đâu có trách nhiệm phải quan tâm và lo lắng cho mình chứ? Biết vậy mà trong lòng tôi vẫn có chút hụt hẫng vì tôi cũng đã dành ra khá nhiều tình cảm trong những giây phút cuối ở HUST ( viết tắt của BKHN).
14h đã điểm, nhưng tôi đợi thêm một chút nữa vì sợ thầy cô đang tính khí không tốt, đồng hồ mình 14h nhưng của thầy cô là 13h58 , 59 thì sao? Ngồi nghĩ thẩn thờ đến 14h5p, tôi tự tin bước vào phòng và nhắm trực tiếp đến cô Huệ ( cô chuyên lưu giữ hồ sơ và tiếp nhận học sinh bảo lưu).
" Cô... Con muốn bảo lưu ạ"
"Lí do bảo lưu là gì?"
" Hmm.. con nghĩ con sẽ nói với lí do với GVCN của con" Nay con chỉ muốn hỏi về thủ tục của bảo lưu thôi ạ."
" Ơ hay, tôi là người chuyển đơn tiếp nhận và ký đơn của anh, thế anh có muốn bảo lưu không?"
Tôi có một chút bất ngờ, có vẻ như cô giải quyết việc khá gãy gọn, nó không giống những gì tôi mơ tưởng, nghe vậy rồi tôi chỉ kịp trả lời một cách chậm chạp
" Con muốn bảo lưu để .. ôn chứng chỉ đi du học ạ"
Chắc là có từ " du học" nên ánh mắt của cô có chút thay đổi, tư thế và ánh mắt trông trìu mến hơn, tôi thấy gì nên nói vậy thôi nhé. Trước đó, có 1 học sinh nữa cũng đến bảo lưu như tôi nhưng bạn ấy bảo lưu vì bị tai nạn xe bị gãy chân, xin phép bảo lưu dài hạn 2 kỳ. Chắc cô cũng khá stress vì những ca như này và đột nhiên có một "case" mới của tôi xuất hiện..
Tôi nhận được đơn đăng kí của cô Huệ, trong đó mọi thứ khá dễ hiểu ngoài chữ kí của gia đình và chữ kí của Viện mình học.
Đó sẽ 1 câu chuyện dài mà tôi sẽ viết tiếp trong p2
" Bài viết nêu ra góc nhìn quan điểm dưới sự quan sát của người viết. Có đúng, có sai. Sai thì mong được mọi người sửa. Đúng thì mong lan toả được cho mọi người."
15h54, 15/3/22, ...