Bài viết này chủ yếu hướng đến đối tượng nam giới. Bài viết nằm trong loạt bài viết có nội dung hầu hết dịch từ The Illimitable Men.
Mặc dù tôi không tự nhận bản thân là alpha male, tôi cũng không có thực sự nhiều kinh nghiệm với phụ nữ, tuy nhiên, văn phong của tác giả vô cùng dài dòng và hoa mỹ, nhiều khi khó nắm bắt, do đó tôi đã không trung thành với bản dịch sát, và tự tay thêm bớt chỉnh sửa để người đọc phần nào dễ nắm bắt. Hơn nữa, một số từ cần nhấn mạnh trong ngữ cảnh mà thế hệ chúng ta quen và thích nói tiếng Anh hơn, thì tôi sẽ để tiếng Anh luôn.Tôi cũng có dự định viết lại về Red Pill, Dark Triad và Machiavellian từ loạt bài của tác giả. Đây là một người rất tự tin và có chút gì đó ảo tưởng, nên nếu có điều kiện bạn hãy đọc bản gốc tiếng Anh để hiểu hơn về nhân cách của tác giả, từ đó bạn sẽ dễ tiếp thu các nội dung này hơn.

1.) Shit test là gì

Tại sao lại gọi là shit test? Khi một ai đó “give you shit” và làm rối loạn trong đầu bạn bằng những lời nói hoặc hành động để xem bạn phản ứng như thế nào, những gì bạn đang trải nghiệm chính là một (loạt) shit test. Mọi người đều đã từng shit test, bị shit test và sẽ tiếp tục bị shit test; đó là một phần không thể tránh khỏi trong hành vi của con người. Chúng ta sử dụng shit test để tự bản thân tạo ra căn cứ đánh giá người khác, thường gặp nhất là dùng để xác định người ta đối phó với áp lực như thế nào. Cơ chế vận hành nền tảng của shit test là kiểm tra bản lĩnh của bạn.
Shit test không bắt buộc phải là câu hỏi, chúng có thể là câu khẳng định, ẩn dụ, mang tính khiêu khích hoặc buộc tội. Những câu khẳng định được thiết kế để tìm hiểu những phản ứng cảm xúc của bạn, đẩy bạn vào tình huống buộc phải phản ứng và khiến bạn để lộ thông tin của mình.
Rất dài dòng… Sẽ có câu hỏi kiểu như “Sao không hỏi thẳng tôi luôn mà dò dò làm cái gì?”
Con người có thiên hướng nói dối và hay nói những gì mà họ nghĩ người đối diện muốn nghe. Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ và “bóng”; cả 2 đều là những sinh vật tìm kiếm sự đồng thuận và khao khát sự công nhận của tập thể. Cũng như tại sao phụ nữ bất kể vị thế xã hội hay đắm chìm trong những thú vui như đàn đúm, nói xấu, soi mói riêng tư, thăm dò và suy diễn, trong khi đàn ông thực chất không có thời gian cũng không thích thú gì.
Xã hội này, dù bạn chỉ đang nhìn thấy bề nổi của tảng băng cũng có thể nhận biết được, hầu hết mọi người đều đang che giấu bản ngã thật sự của họ. Do đó để suy luận chính xác về những cá nhân xung quanh, chúng ta thử họ qua một ngữ cảnh cụ thể và đưa nên những kết luận cho “họ thực sự là như thế nào” khi kiểm chứng những phản ứng của họ. Shit test có thể rất lộ liễu, cũng có thể bí mật, tùy thuộc vào ý định và tính cách của cá nhân sử dụng. Tổng hợp của các kịch bản shit test khác nhau sẽ có rất nhiều biến thể đến nỗi tôi không thể đưa ra một ví dụ cũng như kết quả khả dĩ cho từng loại trong bài viết này. Do đó, tôi sẽ cung cấp kiến thức cần thiết để trau dồi khả năng phân tích của chính bạn để có thể hành động phù hợp khi thấy mình bị test.
Mọi người có xu hướng phóng đại những điểm mạnh của bản thân và thể hiện một hình ảnh giả mạo về bản thân. Nếu bạn chơi Facebook, bạn sẽ thấy tận mắt điều này. Những người này không cho bạn thấy họ thực sự là ai hoặc họ thực sự có giá trị gì, thay vào đó họ cho bạn thấy “những HIGHLIGHT trong cuộc sống của họ” và khiến bạn tin rằng đây luôn luôn là cách họ sống, rằng “chỉ đơn giản là họ AWESOME!” Họ muốn bạn tin rằng giá trị xã hội của họ cao hơn thực tế. Mọi người không chỉ làm điều này trên Facebook mà cả trong cuộc sống thực.
Ở bất cứ đâu bạn cũng có cơ hội gặp gỡ và tham gia các nhóm những người tự coi mình là “biệt đội siêu anh hùng” hoặc “thượng đẳng”, ví dụ mấy tay đẹp trai, sẽ liên tục khích bác không ngừng nghỉ để xác định “chú mày đàn ông cơ nào”. Nếu bạn là một tay yếu nhớt hoặc rụt rè, bạn sẽ cảm thấy bị bắt nạt hơn là bị thách thức và điều này nói với nhóm mọi thứ họ cần biết về bạn.
Bạn sẽ không hiểu rằng những gì bạn đang trải qua là một “nghi thức xã hội đầu tiên” mà tất cả đàn ông phải trải qua khi họ mới tham gia vào một nhóm nam-giới-ưu-tú. Bạn sẽ không ngừng bị chế giễu để xác định vị trí của bạn trong tập thể. Nếu bạn quá phản ứng, bạn sẽ bị từ chối và bị đá khỏi nhóm, hoặc bị rớt xuống vị trí thấp nhất, trở thành cái thùng rác xả stress, bị mọi người chế giễu với những tiếng cười rẻ tiền. Để tránh việc bản thân bị kết án với số phận như vậy, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể trụ được mọi lời nói và không quá để tâm.
Các bài shit test được sử dụng để “xác định frame của bạn”. Frame là một khái niệm về cơ bản có nghĩa là “bình tĩnh và tự kiểm soát”. Hãy tưởng tượng bạn là một tác phẩm hội họa trên tường. Bạn được giữ thẳng và được trưng bày trong khung (frame). Nếu khung bị lấy đi, hình ảnh của bạn sẽ gập lại và bạn sẽ ngã xuống sàn. Trong ý nghĩa vật lý của phép ẩn dụ, khung vẽ của bạn gấp lại, và bạn - bức tranh, rơi xuống sàn, uốn cong ra khỏi hình dạng. Về mặt tâm lý và tượng trưng, bị gấp lại (fold) có nghĩa là bạn đã “mất kiểm soát và từ bỏ” theo cách mà người chơi úp bài (fold) khi họ đầu hàng trong một ván bài poker.
Nếu bạn có thể giữ bình tĩnh / có vẻ không bối rối và / hoặc khẳng định nguyên tắc của mình mặc kệ shit test, nói chung là bạn sẽ được coi là đã vượt qua shit test. Nếu bạn buồn bã, cảm thấy bị xúc phạm, nghi ngờ bản thân hoặc thể hiện sự yếu đuối theo bất kỳ cách rõ ràng nào, điều đó thường được coi là bạn đã failed.
Kết luận: vượt qua các shit test làm tăng giá trị tâm lý xã hội của bạn, thất bại làm giảm giá trị tâm lý xã hội của bạn. Vượt qua các bài shit test để thu hút sự nổi tiếng và thành công trong quan hệ xã hội, thất bại và bạn sẽ trở thành một kẻ bị ruồng bỏ và không tự tin.

2.) Shit Test & Game:

Ví dụ:

Nếu một cô gái xinh đẹp nói “Em cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái” (một shit test cơ bản bình thường) và bạn đứng đó với tư thế không nói nên lời, bạn vừa fail. Sự im lặng của bạn không có ích gì vì ả có thể thấy bạn không cố tình phớt lờ ả, bạn chỉ bị bí về những gì cần nói và sự chậm chạp tinh thần của bạn là quá rõ ràng. Đây có thể là lỗi nghiêm trọng trong tương tác xã hội (faux pas), bởi thông điệp truyền đi khiến xã hội sẽ ngay lập tức đánh giá bạn bằng 1 câu “bất tài”.
Một ví dụ về việc vượt qua shit test này?
Sử dụng một kỹ thuật gọi là đồng ý và khuếch đại (agree and amplify). Nếu bạn định nói “Ừ, nhưng bình thường thì anh quên mất khuôn mặt của họ” và cô ấy tiếp tục với “Vậy, ý anh định nói là anh sẽ không quên em?” (một bài shit test khác) và bạn trả lời với agree and amplify khác “Không, nếu em cho anh một lý do” với giọng điệu lôi cuốn, vậy là bạn đã tuân thủ luật chơi một cách hiệu quả để chiến thắng.
Bạn không thể chần chừ giữa một bài shit test. Đôi khi chúng không biết từ đâu ra, hoàn toàn không lường trước và khiến bạn bất ngờ; đó là lý do tại sao giỏi ứng biến trò chuyện và liên kết ngôn ngữ là những vũ khí cơ bản để có thể chặt chém bất kỳ bài shit test nào theo cách của bạn.
Nếu bạn có sự trừu tượng / ẩn dụ trong suy nghĩ và kỹ năng ngôn từ của bạn, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui với shit test. Đàn ông nói chuyện thiếu muối thường lúng túng với shit test. Để dành cho những người đàn ông rơi vào trường hợp này, tôi khuyên bạn nên xem nhiều phim hài độc thoại hơn để phát triển óc hài hước của mình và nói chuyện nhiều hơn với mọi người để cải thiện khả năng trò chuyện của bạn. Nếu bạn giỏi về trò “speaking shit”, về cơ bản là trò chuyện ngẫu hứng tự do dựa trên không gì khác hơn là liên kết từ ngữ, quan sát và chế giễu; bạn sẽ thấy việc vượt qua các shit test không chỉ dễ dàng mà còn vô cùng thú vị.
Shit test có thể được pass bằng nhiều cách, điều quan trọng là bạn đã pass như thế nào. Ví dụ, những người có khiếu hài hước tốt thường chấp nhận những lời tiêu cực và pha trò ra khỏi chúng, chúng ta gọi điều này là đồng ý và khuếch đại (agree and amplify)Những người tính cách mạnh có xu hướng nhanh chóng tìm thấy một lỗ hổng trong người tấn công họ và làm chệch hướng bằng cách liên kết bài shit test với một điểm yếu của người ra đề, từ đó cố gắng làm bẽ mặt họ - chúng ta gọi đó là “lộn cái bàn (pressure flip)”.

2a.) Nhận biết Pass & Fail

Tôi sẽ lấy ví dụ một shit test cơ bản của phụ nữ, trong suốt ví dụ này chúng ta giả sự tên bạn là Tom: “Haha Tom là một trong những tay chơi đấy, nhìn là biết rồi!” Nghe như một lời than phiền, nhưng không đâu, shit test đấy và ả muốn xem bạn phản ứng với cục shit của ả như thế nào. Ả đang gợi lên một phán xét hoàn toàn vô lý để kích động một phản ứng và xác định mức độ tự tin của bạn. Sau khi ả nói xong, ả sẽ quan sát bạn để “soi” ngôn ngữ cơ thể của bạn và đọc frame của bạn tốt hơn.
Phản ứng Mạnh: “Em có vẻ có con mắt nhìn người đấy.” Ưỡn ngực thể hiện với ả cùng ánh mắt “Anh sẽ quất em tanh bành”; hoặc lạnh nhạt và giữ khoảng cách để cho ả biết shit test của ả thật thảm hại. Làm đúng có thể làm ướt quần lót đáng kể đấy.
Phản ứng Yếu: “Anh còn chưa bao giờ nghĩ đến việc lừa tình một cô gái!” và bạn nhận ra mình bị hớ, bắt đầu chữa thẹn kiểu “anh không phải dạng người đó”; lúc này bạn có thể trông như thằng đần, đồng tử giãn, tay đầy mồ hôi, ước gì bạn đang ở nhà ăn canh kimchi của mẹ. Ở chiều ngược lại, quần lót đang khô dần.
Tôi phải làm rõ ở đây, rằng trong khi phụ nữ rõ ràng chủ ý đang shit test bạn, nhưng họ làm điều đó mà không hề để ý tại sao và khi nào. Phụ nữ đọc blog này có lẽ không giống như vậy, vì lẽ tự nhiên tôi sẽ nâng cao nhận thức của họ vượt xa phụ nữ bình thường.

2b.) 1 số ví dụ shit test cơ bản mà phụ nữ thường dùng:

 “Aww, anh giận rồi à?!” – Dịch ra là: Anh là beta? Cứ phớt lờ nó hoặc sử dụng agree and amplify. – “Tôi phải về nhà xem Titanic.”
 “Anh đúng là tay chơi phải không?!” – Dịch ra là: Anh là alpha?! Cứ phớt lờ nó, làm bộ bí ẩn/mơ hồ kiểu “Có thể lắm, em muốn biết thì tự tìm hiểu đi” hoặc là agree and amplify “Em chưa biết gì đâu!”
“Mời em một ly đi!!” – Dịch ra là: Anh là beta? Bài test sự nhường nhịn. Nếu bạn mời ả, bạn là thằng đầu đất. Phản ứng chính xác: “Không, em mới phải mời anh!!” Bạn đưa ra thông điệp rằng bạn có giá trị cao hơn ả. Chỉ có đàn ông giá trị thấp kém mới mời rượu bất kỳ phụ nữ nào họ không hề quen biết. Trừ khi bạn đã bị định trước là ngoại lệ (ví dụ: bạn là chủ quán) trong trường hợp đó bạn có thể mời rượu mấy tay vô gia cư và đéo ai quan tâm. Đàn ông đích thực không ngại làm những điều kỳ quặc và điên khùng, những điều mà lũ đàn ông tầm thường hay chỉ trích.
“Em có bạn trai rồi!” – Dịch ra là: Thể hiện giá trị của mình đi rồi tôi sẽ cho anh quất. Sẽ rất hài hước khi họ nói như thế này. “Bạn trai nào, em tưởng tượng ra à?” – Sau đó cười vào mặt ả. – “Nghe như cô không được may mắn rồi, thôi thì thay vào đó tôi sẽ quất bạn của cô, cứ thoải mái xem nhé.” Luôn luôn chuẩn bị tinh thần ăn vả khi bạn chơi theo kiểu đáng ghét này. Đừng nói là tôi không cảnh báo bạn, dù vậy cứ coi như đó là dấu hiệu rằng ả có quan tâm.
“Em không hẹn hò với người thấp hơn mình” – Dịch ra là: Anh trông như thằng beta bởi vì bề ngoài anh beta. Đương nhiên là chỉ có những tay nào không được coi là cao mới là đối tượng của bài shit test này. Phản ứng chính xác là agree and amplify: “Yeah anh thực ra là một chú lùn đang mang giày cao gót.” Không có gì tệ hơn một thằng lùn bận tâm và giận dỗi bởi cái chiều cao khiêm tốn của mình. Phụ nữ sẽ dùng trò này test bạn nếu bạn lùn (hoặc kể cả chiều cao trung bình). Bạn phải trông như không thèm quan tâm tới sự thật là bạn không cao. Nếu bạn khó chịu, ả sẽ nghĩ bạn yếu đuối vì những trò đùa quá dễ khiến bạn tự ái. Đừng phản ứng, đừng quan tâm, bạn không thể cao lên được nên hãy học cách chấp nhận nó đi.
“Anh có tin vào yêu từ cái nhìn đầu tiên không?!” – Dịch ra là: Anh là beta à? Câu trả lời luôn luôn là không. Hoặc nếu bạn cứng và không quan tâm đến khả năng bị ăn vả và muốn tạo ra sự căng thẳng: “Anh đã không tin cho đến khi anh tình cờ nhìn thấy núm của em nên anh đã phải xem xét lại sâu sắc về quan điểm trước giờ.”
 “Chúng ta chỉ là bạn được không?“ – Dịch ra là: Tôi nghĩ anh là beta nên tôi muốn giảm giá. Câu trả lời luôn luôn là không. Trừ khi đương nhiên bạn không muốn quất ả (vì xấu) hoặc vì bất kỳ lý do gì kiểu như “có cũng được, không có cũng chẳng sao”.
“Anh ngủ với bao nhiêu cô rồi?” – Dịch ra là: Anh là tay chơi hay anh chỉ là thằng beta đói khát? Nếu nói bạn không ngủ với nhiều cô, đó là thông điệp giá trị thấp. Phóng đại con số lên. Nếu nhiều quá thì cứ nói một con số cũ thôi. Trả lời thế này sẽ rất nguy hiểm: “Anh quên đếm.” - "Hôm nay hả? Không nhiều lắm." - "Em chọn đại một số đi, số mấy cũng được."
“Anh có bạn gái chưa?” – Dịch ra là: Anh là beta à? (Anh có chịch được không?) – Câu trả lời chính xác luôn luôn là có (sẽ tăng khả năng được chọn trước). Phụ nữ yêu thích việc giành giật đàn ông từ phụ nữ khác, bản chất họ luôn tìm kiếm bất cứ gì trong “nhu cầu” được thu hút, đó là điều mà chúng ta liên hệ tới “đã được chấm”. Những cách để pass như sau: “Cô ấy đã nói rằng không muốn kể với ai” – “Tụi anh không công khai trên Facebook” – “Anh không âu yếm cô ấy sau khi quan hệ, nên chắc là không, chưa có?”
“Em cá là anh có bạn gái rồi!” – Dịch ra là: Muốn anh rồi đấy nhưng không biết những cô khác có chấm anh "ngon" không. Sẽ có thêm nhiều biến thể dễ thấy hơn ở trên giả định rằng bạn đã “đã được chấm”, cho thấy mức độ quan tâm cao hơn. Một lần nữa, ngay cả khi bạn không có bạn gái, bạn nên nói là có, hoặc nói cách khác là việc bạn có bạn gái là để thêm thuyết phục cho việc “đã được chấm”.
- “Giữ túi xách giúp em!” hoặc “Anh pha cho em ly cà phê được không?” - (bạn có thể thay thế túi / cà phê cho bất cứ điều gì) - Dịch: Anh có phải là một thằng beta rởm sẽ làm những gì tôi bảo anh làm không? Đây là một bài kiểm tra lớn về sự nhường nhịn, được rút gọn trong một nước đi để xem bạn có phải là (nguyên văn) “kẻ được quấn quanh ngón tay út của cô ta” (thật là cao tay). Trả lời “Không” hoặc “tự đi mà làm” hoặc những câu kiểu kiểu vậy là được. Cười khẩy trong khi nói sẽ ấn tượng hơn.
Vậy bạn có thể nhận thấy từ các ví dụ trên là shit test cơ bản của phụ nữ, họ vô cùng ám ảnh về kết quả đánh giá việc bạn có phải là một beta male (những tay ít khi ngủ với gái, thậm chí là chưa bao giờ) hay không. Nếu cảm thấy bị nghi ngờ, bạn hãy cố hành xử như một thằng khốn. Bởi vì bị xác định là beta làm khô quần lót nhanh hơn cả luộc trứng trong phòng tắm hơi ở Sahara. Nếu bạn thể hiện sự táo bạo và toát ra vẻ “Tôi sẽ làm nhục cô một cách rất tục tĩu”, bạn sẽ ổn thôi.

3.) Các biến thể shit test & mức độ nghiêm trọng:

Có ba chủ đề riêng biệt trong các bài shit test thường gặp:
  • Dominance: Ưu thế, sự lấn át người khác
  • Compliance: Sự nhường nhịn
  • Fitness: Sự hòa nhập xã hội
Dominance shit test được sử dụng để xác định mức độ cứng rắn về tinh thần của bạn, ví dụ: “Anh có luôn than vãn như đàn bà vậy hay không?”.
Compliance shit test sử dụng để xác định mức độ ảnh hưởng của một người đối với bạn, ví dụ: “Lấy cho em một ly cà phê.”
Fitness shit test được sử dụng để xác định các kỹ năng xã hội / khiếu hài hước của bạn, ví dụ: “Khi anh khóc trông rất hài hước.”
Thử ví dụ khác, các cuộc phỏng vấn về cơ bản là một tập hợp các bài shit test. Đi xin việc? Bạn sẽ bị ném vào mặt toàn shit test “để xem bạn có đáng để tuyển dụng không”. Những câu hỏi kỳ lạ mà bạn nhận được như là “nếu bạn có bất kỳ loại siêu năng lực nào, đó sẽ là gì và tại sao?” “chỉ ra điểm yếu nhất của bạn” là loại shit test được thiết kế để xác định một cách gián tiếp về tính cách, đầu óc sáng tạo và sự tự tin. Nó không chỉ là những gì bạn phản hồi với vấn đề đó, mà còn nhanh như thế nào và theo cách nào (bạn có tự tin /chiếm ưu thế hay không tự tin / phục tùng không?)
Câu hỏi “chỉ ra điểm yếu lớn nhất của bạn” liên tục được đưa ra và tồn tại với các nhà tuyển dụng hiện nay. Họ muốn phủ nhận bạn một cách tinh tế và xem cách bạn xử lý nó để xác định cách bạn đối phó với việc bị xâm phạm cái tôi. Thành thực mà nói, tôi không nghĩ họ quan tâm nhiều đến năng lực nội tâm của bạn. (Ở Việt Nam dùng câu này suốt nhưng chẳng mấy ai dùng đúng mục đích của nó.)
Điều này tất nhiên dẫn đến rất nhiều trường hợp lãng xẹt như: “Tôi không biết”“tôi thậm chí không hề nghĩ đến... nhưng bố mẹ từng nói với tôi rằng tôi là một bông tuyết rất đặc biệt!” 
Khuyến mãi luôn cho các bạn phản ứng của tôi đối với bài kiểm tra chết tiệt này là: “Tôi không phải là người tự cao tự đại. Tôi thậm chí không biết điểm yếu của mình là gì và thấy khó hiểu nội tâm .. vì vậy tôi đoán việc không nhìn ra được lỗi của mình sẽ là điểm yếu của tôi..” Trớ trêu thay, câu nói vừa rồi quá nội tâm, có phần khiêm tốn và nghịch lý, vì vậy toàn bộ câu trả lời là một cái gì đó hại não, tuy nhiên tôi đã luôn sử dụng nó trong quá khứ, và đã được chấp nhận như một câu trả lời hợp lệ.
Tuy nhiên hãy cảnh giác, các nhà tuyển dụng đặc biệt sắc sảo/Machiavellian có thể sẽ xem đây là một lá cờ đỏ. Nếu bản năng của bạn nói với bạn rằng nhà tuyển dụng rất Machiavellian, hãy bỏ chiến thuật này và làm như thừa nhận điều gì đó gần gũi hơn, như “cuộc chiến hàng ngày với máy chấm công” - bởi những người này đang tìm kiếm một sự không hoàn hảo, chứ không phải là một kẻ lừa đảo thông minh.
Machiavellian: dùng để chỉ những người theo trường phái tư duy Machiavellian - sẵn sàng làm mọi việc để đạt được mục đích bất chấp các giá trị đạo đức. Đây là khái niệm sẽ được nhắc đến rất nhiều, và sẽ có hẳn một loạt bài riêng.
Hãy nhớ rằng tôi sử dụng những từ dài và ẩn dụ công phu như là một phần ngôn ngữ của tôi trong cuộc sống thực, là điều tự nhiên đối với tôi. Sử dụng các câu trích dẫn là không nên vì điều đó có nghĩa là bạn thiếu tự nhiên và cần phải mượn từ một người khác. Nếu bạn không giỏi nói, họ sẽ thấy kỳ quặc bởi vì bình thường bạn không khéo léo như khi vượt qua một bài shit test cụ thể (bởi vì đó là những câu trích dẫn bạn đã đọc ở đây hoặc ở một nơi khác.) Điều này sẽ khơi dậy sự nghi ngờ rằng bạn có một số loại kịch bản được chuẩn bị trước. Vì vậy, nếu bạn không nói chuyện một cách công phu như tôi, bạn có thể rút ngắn nó xuống “tôi không biết điểm yếu của mình là gì, đó có phải là điểm yếu không?” Tại thời điểm này, họ có thể cố gắng hướng bạn thú nhận một điểm yếu về bản thân. Hãy đối mặt với nó như một cuộc thẩm vấn của cảnh sát cố gắng hướng bạn đến với câu “thừa nhận anh đã phạm tội”, mà trong bối cảnh này là tương đương: “Hãy thừa nhận rằng bạn có một khiếm khuyết nào đó”.
Khi bạn nói bạn không biết điểm yếu của mình, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi dưới chiêu bài giúp bạn, nhưng thực tế đây đều là những bài shit test công phu được cải trang như những câu hỏi thật lòng. 
“Bạn có bị quản lý thời gian kém không? - Không.” 
“Bạn có bị các vấn đề liên quan đến sự tự tin? - Không.” 
“Bạn có vấn đề gì trong việc thúc đẩy bản thân? - Không.”

Tại sao bạn lại nói với một nhà tuyển dụng rằng bạn có độ tin cậy thấp, năng động kém và không bao giờ đến đúng giờ, ngay cả khi đó là sự thật? Rốt cuộc, bạn muốn có được một hợp đồng lao động, họ có thực sự sẽ thuê bạn khi nhận thức rằng chọn bạn là một rủi ro không?
Nếu bạn đủ ngốc để rớt những shit test này, bạn thiếu năng lực xã hội cơ bản để kiếm cho mình một công việc. Điều đó làm tôi ngạc nhiên về việc những người trung thực tự gây hại cho bản thân như thế nào khi họ phải chịu thậm chí chỉ một chút áp lực xã hội nhỏ bé từ một vị trí quyền lực. Tương tự như vậy, đi hẹn hò với một người phụ nữ là một bộ sưu tập các bài shit test để xem bạn có đáng để quan hệ tình dục không. Ở trong một phòng thẩm vấn của cảnh sát là một tập hợp các bài shit test. Và nó cứ tiếp tục. Shit test là một yếu tố không thể tránh khỏi của cuộc sống, vì vậy bạn tốt hơn nên xử lý chúng.

3a.) Shit test cơ bản - Thăm dò Frame & Chơi chữ:

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng đến các bài kiểm tra cơ bản được thiết kế để thăm dò frame của bạn (sự ổn định, sự phù hợp và sức mạnh của tinh thần) thông qua chơi chữ. “Chơi chữ” ở đây không phải là vần điệu như nhạc rap hay thơ ca. Các shit test cơ bản thường là những câu hỏi không được tế nhị. Một ví dụ sẽ là một thứ gì đó giống như “Anh toàn nói chuyện kiểu đó à?” Trông như một câu hỏi về character của bạn, tuy nhiên mục đích thực sự là nhận biết cách bạn đối phó với việc bị đưa vào tầm ngắm. Các shit test cơ bản thường có yếu tố bất ngờ để khiến bạn không để ý. Người ra shit test sẽ dựa vào một câu nói của bạn và đặt một câu hỏi liên quan để cố tình làm sai lệch ý nghĩa của nó theo cách hơi thù địch. Dưới đây là một số ví dụ:
Bạn: “Tôi không tin tưởng phụ nữ”
Họ: “Vì anh thấy phụ nữ đáng sợ?”
Bạn: “Tôi thích bánh quy”
Họ: “Tôi sẽ chuẩn bị cho anh thuốc đau bụng vào Giáng sinh” (Giáng sinh thường ăn bánh quy)

3b.) Shit test cấp cao - Trò chơi tâm lý:

Shit test cấp độ nâng cao là tinh vi nhưng vẫn giữ được sự từ chối hợp lý (plausible deniability) khiến cho người shit test có thể phủ nhận là mình đang shit test. Thay vì trực tiếp đặt câu hỏi cho bạn hoặc thách thức bạn theo cách nói kháy, thông thường họ sẽ chọn thách thức bạn theo cách không giấu giếm. Tạo ra sự ghen tức bằng cách loại trừ một người ra khỏi nhóm mà đáng lẽ ra người đó thuộc về - là một shit test. Đây là một thử nghiệm để xem bạn có đủ quan tâm để phát biểu ra thành lời, hay thách thức những người muốn loại trừ bạn. Đương nhiên, không bối rối và thể hiện khả năng độc lập là cách tối ưu để xử lý mọi việc.
Khi mọi người test bạn và đó là một tình huống lose-lose, hãy chọn bỏ qua chúng. Bạn chỉ thắng bằng cách không chơi. Ví dụ, nếu ai đó xúc phạm bạn một cách công khai để cố gắng khuấy động kịch tính (và người ta cho rằng họ sẽ được hưởng lợi từ những tranh cãi như vậy), thì cách duy nhất của bạn là tước đi những tranh cãi tạo ra cái sân khấu mà họ tìm kiếm.
Khi bạn là người bản lĩnh, những người khác nhìn thấy những cơ hội trong nỗ lực đưa bạn xuống một hoặc hai bậc. Những người như vậy sẽ cố gắng khiến bạn phản ứng với sự vô tri của họ, chỉ để họ có thể củng cố danh tiếng của họ bằng cách bám lấy bạn. Chính vì lý do này mà nghệ thuật im lặng: phớt lờ kẻ thù của bạn một cách công khai là một bộ kỹ năng cần thiết mà tất cả những người đàn ông muốn duy trì quyền lực nên thành thạo và sử dụng thường xuyên. Thật đơn giản, khi bạn cảm thấy ai đó kích động những phản ứng từ bản ngã của mình, hãy xen vào cảm xúc của bạn bằng câu hỏi “Có lợi ích gì nếu mình phản ứng điều này không?” nếu câu trả lời là không, đáp lại là vô nghĩa. Hãy để lý trí lấn át cảm xúc, trau dồi kỹ năng này bằng cách trau dồi khả năng tự kỷ ám thị của bạn.
Không giải thích dù bị cả thế giới đổ lỗi.
Mục đích của họ chỉ là tấn công bạn chứ không quan tâm đến lời giải thích của bạn.
Các bài shit test như vậy thường rõ ràng trong ý định của họ để đưa bạn vào thế phòng thủ. Khi bạn bị cuốn vào một mạng nhện shit test, bạn sẽ thường thấy mình biện minh cho lựa chọn của mình và giải thích hành động của bạn. Điều này làm giảm giá trị xã hội của bạn, mang lại bạn sự không tôn trọng và đào một lỗ sâu hơn nữa. Logic phi Machiavellian thất bại trong việc xử lý các bài shit test, mọi người không tính toán giá trị hợp lý, họ chỉ biết đến đạo đức và nhân phẩm. Giải thích về bản thân, cho dù lời giải thích của bạn hợp lý đến mức nào sẽ được coi là một minh chứng cho giá trị thấp.
Ở cấp độ nâng cao, bạn thấy có rất nhiều sự đổ lỗi, thông thường trong cuộc thảo luận, người shit test sẽ cố gắng thuyết phục bạn rằng bạn bằng cách nào đó chịu trách nhiệm cho bất kỳ sai sót hoặc điểm yếu nào của họ. Phụ nữ đặc biệt dường như thường xuyên đổ lỗi, nó không chỉ là một cơ chế tự bảo vệ để khuếch tán cảm giác tự ti hay mặc cảm mà còn đóng vai trò là một shit test bởi vì nếu bạn chấp nhận sự đổ lỗi, bạn sẽ dễ bị đánh giá thấp.
Bạn: “Trời ạ, anh cần phải chăm chỉ lên.”
Họ: “Nếu tôi là người lười biếng thì đó là vì tôi đang làm theo hình mẫu là anh đấy.”

3c.) Nuclear shit test - cấp độ nguyên tử:

Một nuclear shit test là khi ai đó làm điều gì đó vi phạm các ranh giới xã hội thông thường để xem bạn sẽ phản ứng như thế nào. Đây là một bước tiến so với các “shit test nâng cao”, bản chất cực đoan hơn, thường gần với lạm dụng tâm lý / cảm xúc. Chúng có thể bí mật (lấy tất cả tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn và giả vờ không biết gì để xem bạn làm thế nào khi không có tiền) hoặc công khai (ai đó cắn một miếng thức ăn của bạn và nhìn chằm chằm vào mắt bạn.)
Các nuclear shit test được thiết kế để kiểm tra phản ứng của bạn không phải bằng cách kiểm tra tâm lý của bạn bằng lời nói, mà bằng cách thăm dò tâm lý của bạn bằng các hành động thường được cho là xúc phạm, làm tổn thương, thiếu tôn trọng, v.v. Giả sử bạn quen một cô gái và các bạn đã đi chơi riêng một vài lần. Cô ấy thể hiện rõ rằng muốn sự cam kết nhưng bạn chưa phản hồi. Cả hai bạn ở club và cô ta bắt đầu nghiền ngẫm một anh chàng khác. Trò này để làm cho bạn ghen tị, buộc bạn phải hành động. Cô ta đang sử dụng dread game và cố gắng khiến bạn cam kết với cô ấy bằng cách truyền cảm xúc lo lắng về sự cạnh tranh trong bạn. Dread game khi được phụ nữ sử dụng là một nuclear shit test. Làm thế nào để bạn pass shit test này? Nói chuyện với những cô gái khác, khi chắc chắn sau đó cô ấy sẽ nói “Chẳng vấn đề gì!” (nó biểu thị bạn không quan tâm theo cách tích cực) hoặc “Anh có thể làm những gì anh thích” v.v. để xoa dịu. Hãy nhận thức rằng những gì cô ấy đã làm là vì lợi ích của bạn, để kiểm tra bạn: tất cả là vì bạn. Nếu bạn không có mặt ở đó để chứng kiến, cô ấy sẽ không sử dụng một người đàn ông khác làm công cụ để lôi kéo bạn đưa ra cam kết.
Dread game: tạo ra sự khác biệt giữa đám đông và nâng cao giá trị của mình, trong bối cảnh bạn là một trong các lựa chọn trong đám đông của một đối tượng có điểm số cao, bằng cách tạo ra khoảng cách khiến đối tượng cảm thấy nếu họ chỉ cần rời mắt khỏi bạn, họ sẽ mất bạn.

4.) Pass a shit test:

Có nhiều "cơ chế" có thể sử dụng để pass, ví dụ như trả lời bài test theo cách "vô hiệu hóa" nó, hoặc khiến họ nhận thấy bạn là người tự tin, bản lĩnh và xứng đáng. Trước khi chúng ta bắt đầu, một lưu ý về agree and amplify: đây dường như là lựa chọn “vũ khí chống shit test” cho hầu hết mọi người. Agree and amplify sử dụng tốt để pha trò, nhưng nếu được sử dụng không đúng cách, ví dụ: trong trường hợp có bạo lực tiềm tàng, agree and amplify có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn với sự căng thẳng thay vì xoa dịu mọi thứ. Nếu một người đàn ông bạo lực bước đến gần bạn và nói “mày muốn tao phang mày tan nát không?” (đây là một shit test, nhưng hắn sẽ thực sự làm gì đó nếu bạn thất bại) và bạn agree and amplify anh ta: “có, vào lỗ đít tao này” thay vì ấn tượng bởi trí thông minh của bạn, hắn có khả năng sẽ phản ứng: “Thế là mày nghĩ tao giỡn à? Để tao cho mày thấy tao nghiêm túc cỡ nào” sau khi cố gắng đánh bại bạn.
Cẩn thận khi dùng agree and amplify
Giả sử rằng bạn đã tiếp cận một người phụ nữ và bắt đầu cuộc trò chuyện với một câu bắt chuyện ngẫu hứng, và cô ấy trả lời: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái”. Dưới đây là những cách khác nhau mà bạn có thể vượt qua shit test của cô ấy.
Agree and amplify (Đồng ý và khuếch đại) là việc sử dụng thuật ngữ ngụy biện hợp lý giảm đến mức vô lý. Khi gặp phải sự chỉ trích, hãy tỏ ra bạn không bị ảnh hưởng bằng cách vui vẻ đồng ý, và ám chỉ điều đó là vô lý bằng cách nghiêm trọng hóa những gì họ đã nói. Để liên hệ đến shit test ở đầu phần này: “Nó hiệu quả đến nỗi sáng nào anh cũng thức dậy trong một vũng đàn bà.”
Disagree and amplify (Không đồng ý và khuếch đại) giống như agree and amplify chỉ khác là bạn không đồng ý thay vì đồng ý với tiền đề. Vì vậy, liên quan đến shit test ở đầu phần này: “Không có, em là cô gái đầu tiên tôi nói chuyện, tôi từng bị câm.”
A pressure flip (Lộn cái bàn) là khi bạn đảo ngược áp lực xã hội, thay vào đó trở thành người tạo ra áp lực đó lên đối phương. Vì vậy, liên hệ ngược lại đến shit test ở đầu phần này: “Hình như em xem mọi thứ đều là chiêu trò chỉ vì em bị mất niềm tin vào người khác.”
Agree and pressure flip (Đồng ý và lộn cái bàn) cũng giống như lộn cái bàn tuy nhiên bạn rào trước sự đồng ý trước khi "lật" nó. Vì vậy, liên hệ ngược lại đến shit test ở đầu phần này: “Ừ, anh xin lỗi, em nghĩ mình đặc biệt lắm à?”
Disagree and pressure flip (Không đồng ý và lộn cái bàn) cũng giống như lộn cái bàn tuy nhiên bạn đi rào trước sự không đồng ý trước khi "lật". Vì vậy, liên hệ đến shit test ở đầu phần này: “Nah, cô thật quá xấu xí để tôi phải nhả câu đó ra.”
Ignore (Làm ngơ) – tỏ ra không biết gì về shit test bằng cách bỏ qua nó. Đây là một lựa chọn tồi khi bạn vừa gặp ai đó, nhưng một khi danh tiếng và / hoặc ưu thế của bạn đã được thiết lập, đây là một cách tuyệt vời để vô hiệu hóa cuộc điều tra. Nó ngụ ý rằng “những gì bạn nói thậm chí không đáng để bận tâm.” Cách này được sử dụng tốt nhất cho những người có vai vế thấp hơn bạn, hoặc như là một phản ứng với sự ngu ngốc của đối phương. Nếu ai đó hỏi bạn rằng bạn có thích ăn cứt của chính mình không, bạn có thể nói đùa và agree and amplify cái gì đó về một cái cống, hoặc đơn giản hơn là bạn có thể bỏ qua câu hỏi vô nghĩa. Lựa chọn cách nào là tùy bạn và sẽ phụ thuộc vào tâm trạng của bạn, vai vế giữa bạn với đối phương, và những gì bạn nghi người shit test định làm.
Misdirection (Đánh lạc hướng) - Thay đổi chủ đề của cuộc trò chuyện sang một hướng khác, điều này làm mất hiệu lực cuộc điều tra bằng cách không cung cấp sự thừa nhận về nó. Mục này tương tự như làm ngơ. Tuy nhiên, có khả năng người kiểm tra sẽ trở nên khó chịu vì sự vô hiệu của bạn và do đó sẽ test lại bạn cho đến khi bạn sử dụng một phương pháp hiệu quả hơn để pass. Điều này hoạt động tốt nhất với những người có vấn đề về sự chú ý, vì họ sẽ thường quên cách họ đã test bạn một khi đã mất tập trung và nếu họ hỏi bạn “tôi nói đến đâu rồi nhỉ”, bạn có thể giả vờ như không để ý, vô hiệu bài shit test và buộc tội họ để đưa họ đi thật xa so với nội dung câu chuyện cũ. Để liên hệ đến shit test ở đầu phần này: “Cô vừa đánh rắm hả? Thối quá.”
Ridicule Reframe – có nghĩa là định hình lại frame của đối phương bằng cách chế giễu. Bạn sử dụng trò này để làm cho người phụ nữ vô cùng tự ái và tức giận, bước ra khỏi khuôn khổ của họ. Đừng sử dụng trò này trên những người phụ nữ rụt rè nếu bạn muốn ngủ với họ, họ sẽ quá sợ hãi để hành động chỉ từ việc bị hấp dẫn. Những lời chế nhạo đặc biệt hữu ích trong việc đối phó với những kẻ khác, những người thích thú với bạo lực bằng lời nói và những tiếng cười. Liên quan đến shit test ở đầu phần này: “Tôi cá là cô độc thân vì khuôn mặt của cô trông giống như thảm họa 11/9”
Pseudo-Gaslight - Cái này thực sự đơn giản. Bạn giả vờ rằng bạn không biết người đang shit test nói về điều gì và buộc tội họ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ. Vì vậy, liên hệ đến shit test ở đầu phần này: "Câu gì? Chúng ta đều có một trí tưởng tượng phong phú phải không?”

5.) Kết thúc / Các mục liên quan:

Tôi muốn thêm các bài dark triad shit test ở đây để hoàn thành bản tóm tắt thông tin liên quan đến shit test, tuy nhiên tôi cảm thấy rằng phần dark triad sẽ hoạt động như một phần độc lập, có bài viết riêng sẽ giúp cho việc lưu trữ và tìm kiếm được tối ưu hơn, nếu ai đó đặc biệt muốn tìm kiếm cách dùng dark triad để shit test mọi người. Hơn nữa, do tính phức tạp của bài viết này đã dài hơn tôi dự định ban đầu, và tôi không muốn tóm gọn về các dark triad shit test chỉ để giữ độ dài từ. Các dark triad shit test sẽ là chủ đề của một bài trong tương lai.