Xin chào, lại là mình Flyy đây!!!
Hôm nay chúng ta tự đưa ra cho mình một câu hỏi nhé:
Tớ muốn trở thành một người như thế nào?
Tớ muốn trở thành một người vĩ đại.
Không nhất thiết phải được giải Nobel, chữa ung thư, trở thành tổng thống hay tỷ phú. Tớ chỉ là không muốn phải chìm nghỉm giữa dòng người đông đúc hối hả của xã hội hiện đại mà thôi. Học giỏi hơn chút, chăm chút cho vẻ bề ngoài hơn chút, sáng tạo ra nhiều nội dung hơn chút, năng động tham gia hoạt động xã hội hơn chút,... Tất cả đều là để giúp tớ trở nên “to lớn” hơn. Tớ đang kiếm tìm những bậc thang để đi cao lên, nhấc tớ lên khỏi mặt đất này.
Tớ muốn trở thành ánh mặt trời.
Tỏa sáng chói lóa - chính là vậy! Tớ muốn giữ cho bản thân những nụ cười thật tươi, muốn được tỏa sáng và đem lại sự ấm áp cho chính tớ lẫn những người xung quanh. Tớ cười nhiều lắm, và tớ đi đâu cũng sẽ chào mọi người theo cách tràn đầy năng lượng nhất. Cũng sẽ có lúc mặt trời bị che khuất bởi màn đêm. Nhưng không sao, chỉ cần tớ còn giữ mãi niềm tin thì nó lại sẽ vùng dậy, tỏa nắng mạnh mẽ hơn trước.
Tớ muốn trở thành một người tự tin làm điều mình yêu.
Có những điều tớ thích lắm nhưng ngần ngại làm vì chúng như biến tớ thành “dở hơi, đồ hấp” trong mắt người xung quanh. Ví dụ như là nhảy múa không màng gì hết ngoài đường. Tớ sợ những ánh nhìn soi mói của người khác, “đứa đó lớn từng này rồi mà còn…” Nhưng rồi tớ gặp những người không màng gì cả, họ làm những điều còn không-tuân-theo-quy-tắc-chung hơn tớ nhiều. Và tớ có được dũng khí từ đó. Chả sao hết, tớ vui, tớ chẳng gây ảnh hưởng gì người khác, tớ sẽ làm những điều này.
Còn một tá thứ nữa tớ muốn trở thành trong cuộc đời. Tớ muốn trở thành một người thật tốt bụng, một người vô lo vô nghĩ, một đại gia, một phú ông, một người lúc nào cũng tự , một nhiếp ảnh gia đam mê, một danh ca karaoke, một blogger được yêu thích,...
Tương lai có thể tớ sẽ trở thành tất cả những điều tớ muốn hoặc không trở thành bất cứ cái nào nhưng không sao, tớ sẽ đảm bảo tích được nhiều nhất trong chiếc checklist dài như sớ kia. Nhiều thì nhiều thật, nhưng đằng nào ta cũng còn trẻ đời vẫn còn dài cứ muốn thì ta làm thôi!!!
Nào cùng chạy tới bầu trời xanh của mỗi chúng ta nào.
Wheeee~