Đây là lần đầu mình sử dụng ứng dụng này :D nên chắc chỉ coi là tập viết thôi
MỞ MỘNG CHO BẠN ĐƯỢC CÁI GÌ
Mình hiện là sinh viên năm cuối, cũng chưa được coi là ra trường nhưng cũng làm kha khá vài nơi rồi. Mình chưa bao giờ viết lách cả, thậm chí còn viết sai chính tả, thơ văn lủng củng nhưng cũng hay mở mông và "ảo tưởng". Có rất nhiều người xem bói nói mình sau này làm nhà văn:)) cơ mà cũng không biết thế nào. Dẫn thế này thì ai còn muốn đọc tiếp.... 
Tiếp nhé, hiện mình phải làm liên quan đến viêt lách, mình làm marketing. Nói dễ hiểu nhé, công việc của mình là lấy bài viết của người khác, xào nấu, rồi tadaaaa nó là của mình. Tiện mình cũng tên Sơn Tùng luôn :)) nhưng đừng nghĩ nó đơn giản. Mình cũng đã từng nghĩ như thế nhưng bây giờ thì VỠ MỘNG. Sơn Tùng xào nấu giỏi thật:D mà thức ra là do cả ekip của anh ý. Với mình việc xào nấu của mình rất đơn giản cơ mà mình cũng làm không nên hồn. Còn mình Vỡ mộng thế nào cứ đọc tiếp thì hiểu ( chữ Vỡ mình cố tình viết hoa đấy, tại sao thì do mình thích)
Với một công việc như vây nhưng lương hiện giờ của mình lại khá, cơ mà nó vẫn thấp hơn mức mình tưởng tượng. Mình bị vỡ mộng, vỡ màng nhĩ, và vỡ mọi thứ. 
Vỡ 1:" với công ty start up ý tưởng chỉ đáng giá 1 xu " . Một xu với suy nghĩ hiện giờ của mình thì là còn nhiều đấy, chắc nó vô giá trị. Mình xào nấu và có rất nhiều ý tưởng, tuổi trẻ mơ mộng thì ai cũng thế, nghĩ tốt lắm :)) và mình nhận lại câu trên. Câu đó hay mà. Vì nghĩ ra ý tưởng đôi khi rât dễ với những người như mình nhưng thường lại viển vông:D thú thật có nhiều lúc nghĩ ra mà không biết cách thực hiện nó. Câu này đúng với trường hợp của mình, còn với các bạn mình không biết đâu nhé. Bao nhiêu công ty start up thất bại, trong đó có rất nhiều công ty có ý tưởng tốt, cái khó là cách thực hiện cơ...., Nghe chua xọt thật, mình mất 1 buổi sáng streessss với câu đó vì thấy thực sự mình vô dụng. Lịch sử sang trang khi thực sự thực tế là cái khiến mình làm việc hiệu quả hơn:)) Nấu món gì nhẹ nhàng thôi, chê biến ít nhưng hiệu quả nhiều.... Bài học có ai rút ra được gì chưa, chưa thì xem tiếp.
Vỡ 2 :" tiền kiếm dễ như uống nước " .Uống nước không hề dễ :)))) cơ mà tiền kiếm dễ thật. Thật k đùa... Trước đây hồi còn năm 3 , mình có làm việc ở một shop thời trang lương thì mình thấy cũng dc, hậu đãi khỏi mê,.. được tặng đồ tăng lương bla bla.. cơ mà mình vẫn bỏ. Bỏ vì mình muốn dành thời gian cho việc học, cơ mà sau cũng chả học được. Nhưng nó cho mình một bài học, khi bạn dám bỏ đi thứ tốt đẹp hiện tại thì chắc chắn mức tốt đẹp tương lại của bạn phải cao hơn. Thật đó, sau này mình không bao giờ nhận việc có mức lợi ích ít hơn công việc cũ. Không bao giờ thì hơi quá cơ mà ít khi, hoắc nó còn phụ thuộc vào bạn. Mình thích thì chả có lợi ích gì mình cũng làm ahii. Tiếp nhé.... Sau này khi mình làm ở một công ty lương hứa hẹn cao :D nhưng hết 1 tháng mình liên thắc mắc với sếp,.. sao lương em lại thế này sao em lương em lại thế kia... Cơ mà dám thắc mắc là tốt, bạn biết mình cần gì để thắc mắc là tốt, tin mình đi khi bạn thắc mặc sếp sẽ cho bạn hoắc chí ít 1 thế lực thứ 3 sẽ giúp bạn nâng lương cao hơn:)) Ok tiếp. Cơ mà sếp không tăng T.T lý do thì dài lắm, đại khái là mình kém năng lức, sự thật đó "bạn đáng giá bao nhiều thì bấy nhiêu, muốn cho bạn tiền thì cũng phải có lý do".. Sau đó thì sao, sếp cho mình mức lương cao và rồi bạn biết sao không. Bây giờ mình chỉ muốn lương thấp:))) THỀ !!!! Việc ngập mặn luôn. Bạn làm 1 việc được ít thì làm 10 việc bạn sẽ lương cao:)) kiếm tiền siêu dễ. Bán quả tranh lãi 2k . Bán 1 tỷ quả lãi bao nhiêu rồi, hợp lý không. Bây giờ thì mình thấy là việc hiện giờ đang trả đúng với giá trị của mình. Nên mình làm rât nhiều mảng để cố gắng tăng giá trị bản thân lên, như thế mới nhàn, ah mà cũng chả nhàn đại khái làm việc mình giỏi tốn ít thời gian và nhân lương bằng sức lực . Còn hơn nhận lương như thế mà làm 1 nghìn việc vất lăm.... 
Vỡ 3: Cái này là vỡ òa hày tan vỡ đây. Nghĩ sao khi cả thế giới quay lưng về phía bạn. Dễ hiểu thôi cố mà hòa nhập đi không ai quan tâm bạn đâu. Mình có nghịch tý về thiết kế, nói nghe oai thôi những cũng là xào nấu cả. Cũng khó lắm nhé. Khi đó, BẠN NHẬN RA BẠN KHÁC BIỆT :D .Khác biệt hay là chết. Không khác biệt là bạn chết đó, chết luôn đó;)))) việc gì cũng thế mình đều phải làm theo ý người khác. Bạn bán bánh mỳ thì phải làm vị bánh mỳ chi người ăn bánh mỳ thích. Bạn cắt tóc cũng phải làm cho người cắt tóc thích. Thế bạn khác biệt thì sao:)) thật chứ chó nó thèm cắt tóc quán bạn. Ít mơ mộng đi thật đấy. Có 1 thời gian dài mình thiết kế theo ý mình thích và hàng thì ế ẩm, sếp không ưng,... thế phải làm gì. Mình nghĩ nên là cố mà giống với thế giới. Khác biệt tùy lúc làm điểm nhấn thôi:D ...Bạn muốn đọc tiếp hay thôi... Bài sao viết về típ lãng xẹc nhé-những mà hay lắm..