Sinh ra trong cuộc đời này, ai cũng xứng đáng được trân trọng, ai cũng xứng đáng được yêu thương, dù cho họ có tàn tật hay xấu xí ra sao.
Maudie không may mắn có được ngoại hình xinh đẹp như nhiều người phụ nữ khác, cô cũng không đủ khỏe mạnh bởi căn bệnh viêm khớp đã hành hạ cô từ những năm tháng của tuổi trẻ. Cô cũng không được sống một gia đình bình thường, thậm chí cònbị coi là nỗi tủi hổ của dòng họ. Thứ quý giá nhất Maudie từng có được là một đứa con gái, nhưng cô cũng đã đánh mất nó.
Nhưng cuộc đời không lấy đi của chúng ta mọi thứ, và với Maudie cũng vậy. Thượng Đế ban tặng cô sự thông minh, khéo léo của một người phụ nữ hiện đại, cô luôn biết quan tâm người bên cạnh mình bằng một trái tim áp và làm họ hài lòng bằng những cử chỉ nhẹ nhàng, nhỏ bé nhất.
Maudie luôn suy nghĩ đơn giản, cô không khát khao nhiều thứ cao sang. Vì vậy, cô luôn lạc quan, luôn khác biệt và luôn nổi bật trong mọi hoàn cảnh. Để rồi, tình yêu và danh vọng đến với cô theo cái cách mà Maudie không hề ngờ tới và cô đón nhận nó nhẹ nhàng như chúng là những món quà của cuộc đời vậy.
Mình rất thích cách kể chuyện của "Maudie", nó nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng lại đầy ấn tượng và không hề thiếu sự tinh tế. Nó tinh tế và nó bình dị như chính những bức tranh tươi sáng mà Maudie vẽ vậy.
Tranh của Maudie là tổng hòa của những thứ đơn giản nhất như một chú chim, một cây cầu, một con đường hay người chồng của mình. Đó đều là những thứ bình dị, nhỏ bé xuất hiện hằng ngày xung quanh cuộc sống của cô, vậy mà những bức tranh ấy lại được hàng ngàn người công nhận và ngưỡng mộ.
Điện ảnh đâu có thiếu cách để tôn vinh người phụ nữ. Nữ quyền đâu cần phải biến phụ nữ thành một siêu anh hùng có quyền năng cứu cả thế giới. Nữ quyền đâu cần phải đặt cho họ những cái tên đầy quyền lực như kiểu Wonder Woman hay Captain Marvel.
Điện ảnh có thể ngợi ca người phụ nữ một cách giản dị, đời thường nhất, và cũng chẳng cần biến họ thành một nàng thơ để rồi người người khen họ đẹp và rồi chẳng đọng lại được gì. Đẹp theo cái cách của Maudie mới thực sự đáng để người ta khắc cốt ghi tâm.