TÌNH NGƯỜI!
Hồi trưa đi gặp kh, ngang cái đèn xanh đèn đỏ thì gặp 1 ông ăn xin ngồi ở dưới cột giao thông, dáng vẻ khổ cực, mắt nhìn xa xăm, ghé cho ông 5k, vừa đi vừa mông lung, sao đất nước vẫn còn những con người khổ quá, ai sinh ra cũng có quyền bình đẳng như nhau, người thì tiền xài k hết, người thì đến giờ vẫn chưa có bồ, thật bất công.
Tương lai đất nước này sẽ đi về đâu nhỉ?? Đây có phải 1 cuộc sống hạnh phúc như mình vẫn thường mong??? Tự cảm thấy bản thân thật vô dụng và bất tài, chưa làm được gì cho đất nước, cho dân tộc trừ việc gánh khoản nợ công gần 1tr đồng mỗi tháng.
Nước mắt đang trực tuôn rơi vì lo cho nước nhà thì đâm cm nó đầu xe vào đít chiếc xe bus đang đón khách bên đường, tí thì vật ra luôn, chị lơ xe đi xuống nhìn mình, nếu đang ở phim Việt Nam thì chị sẽ nhẹ nhàng:
-“Có sao ko em, lần sau chạy xe chú ý vào nhé!”.
Rồi thấy mình đẹp trai ( CƯỜI CC =))) cả 2 người sẽ ôm nhau, khóc lóc, cảm động nhìn về phía ánh hoàng hôn đang lặn đi nơi đường chân trời.
-“Dcm m, chạy xe kiểu *beep* gì vậy????”.
Giọng của chị lơ xe kéo mình về lại thực tại, ừ, đây là cuộc sống mà, đâu phải phim đâu, mới cách đây 1’ còn đang nghĩ cho nước nhà, nhẹ mỉm cười quay xe đi, SG vẫn thế, bao nhiêu năm rồi vẫn vậy, nhẹ nhàng tình cảm và chân thật đến lạ.
-“Có sao ko em, lần sau chạy xe chú ý vào nhé!”.
-“Dcm m, chạy xe kiểu *beep* gì vậy????”.

Truyện ngắn
/truyen-ngan