Cách để mình duy trì thói quen dậy sớm và tập luyện mỗi ngày. (Chia sẻ theo trải nghiệm thực tế của mình).
1. Đi ngủ sớm và dậy sớm cố định 1 khung giờ tối thiểu 3 tháng "liên tục". Đặt chuông báo thức duy nhất một lần, chuông kêu phải dậy luôn. (Mình ngủ lúc 22h30-23h và dậy lúc 4h-4h30).
2. Chuẩn bị quần áo tập, dụng cụ tập từ tối hôm trước. (Mình luôn chuẩn bị mọi thứ trước khi đi ngủ kể cả đồ ăn sáng cho ngày hôm sau).
3. Bước ra khỏi giường, đi ra ngoài là được:v. (Những hôm mình mệt oải, mình lười vận động nhưng mình vẫn cố đến phòng tập, đến phòng không nhất thiết phải tập, mà để duy trì tính đều đặn).
4. Không lấy lí do cho việc không thể đi tập vì bận nữa=)). (Cả ngày mình đi học và đi làm đến tối muộn, chỉ rảnh buổi sáng sớm, nên mình cố dậy sớm để đi tập).
3. Không kì vọng về một body đẹp khi mới tập trong vài tháng. Body đẹp phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống. (Các bạn body đẹp đều chia sẻ, phải ăn uống ngủ nghỉ "điều độ" và tập luyện trong 2-5 năm "đều đặn liên tục")
->Thay vì chăm chăm nhìn vào kết quả thì hãy tận hưởng quá trình bản thân rèn luyện cải thiện tiến bộ từng ngày.
4. Không tìm cách giảm cân cấp tốc, thiếu khoa học. Giảm cân nhanh như nào thì tăng cân nhanh như vậy. Phân biệt rõ giữa giảm cân và giảm mỡ. Không chú ý đến cân nặng mà chú ý đến lượng mỡ trong cơ thể. (Nhìn mình chắc không ai đoán mình 60 cân:v)
->Chỉ có ăn uống kết hợp tập luyện mới là giải pháp hiệu quả nhất cho một cơ thể khoẻ mạnh, đẹp đẽ.
5. Tìm người bạn đồng hành để tạo thêm động lực. Không phải ai ban đầu cũng đủ ý trí để một mình duy trì đi tập hàng ngày, mà cần có người hỗ trợ, đồng hành. (Mình có hội nhóm các chị em ngày nào cũng kéo nhau đi tập).
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình.