THÈM THỞ !
Thở. Trước khi đọc đã thở, khi đọc đang thở , sau khi đọc sẽ thở mọi lúc, mọi nơi Thở là một trong điều kiện tiên quyết của sự sống....
Thở.
Trước khi đọc đã thở, khi đọc đang thở , sau khi đọc sẽ thở
mọi lúc, mọi nơi
Thở là một trong điều kiện tiên quyết của sự sống. Tạo hóa cho ta nhiều sự sống khác nhau, với nhiều hình hài khác nhau .Có loài được thiên vị, được cho thêm trái tim, thiên vị nhất thì được cho thêm cả nhận thức suy nghĩ. Nhưng đã tồn tại thì phải thở.
Thở là thứ kết nối mọi sinh vật trên trái đất, từ cái mầm cho đến ngọn cỏ, rồi bọn bò thở phì phò đi tới gặm nhấm, ăn cho thật mập để làm cục thịt ngon nhất trên cái dĩa mà bạn vừa hít hà vừa ăn. Tất cả chúng sanh đều công bằng trong việc hô hấp - thở.
Vì thở đã là một cái mặc định của sự sống rồi. Dù ta có đang đi tu hay ngồi roll royce ăn bò kobe, hay ăn xin ở ngã tư, ta có gây ân gây oán, ấu dâm hay xả rác, rồi tàn phá cơ thể bằng bất cứ cách nào mà ta có thể nghĩ tới, ta vẫn còn thở. Ta muốn thở ít hơn cũng không được, thở thêm cũng không xong, ta cứ để mặc phổi làm cái việc mà mới sinh ra ta đã biết làm.
Ta có thể thèm ăn khi ta đói, thèm được yêu khi ta cô đơn, thèm được nhìn những điều mới mẻ, thèm nghe, thèm cảm giác. Nhưng ta không bao giờ thèm được thở cả. Vì ta có thiếu oxi bao giờ đâu ! Rồi BỤP ! Tự đâu ấp đến. Ta đến cái lúc ta thèm được thở, lúc mà chắc chắn ta sẽ hối tiếc. Vì cái khoảng khắc tuyệt cùng khao khát thở đó cũng là khi ta đếm từng hơi thở cuối cùng hoặc là khi linh hồn ta nhìn xuống cái xác của ta, với cái dục vọng cuối cùng. Lúc ta thèm muốn gì, là lúc ta thiếu nó. Bối cảnh mà ta muốn thở thêm chút nữa, để được sống thêm xíu nữa và được ân huệ cho cái sự "Thèm" để ta còn có thể nhận thức, để mà ta còn thể yêu thương thêm những gì ta đã bỏ lỡ... Thì đó là khi ta biết ta đã sống một cuộc sống chưa trọn vẹn.
Vậy thì nếu đã được thượng đế thở vào thân hình này một sự sống, còn tồn tại và hiện hữu. Thì hãy trích ra một chút dục vọng tầm thường vẫn đang dẫn dắt mình hằng ngày, để được thèm thở, thèm cái thực tại cơ bản nhất mà bản thân đang được có. Thèm được sống thêm xíu nữa với cái nhận thức biết yêu thương và có thể yêu thương. Rồi đến khi ta phải buông bỏ, thì linh hồn ta không còn một chút dục vọng, một chút hối tiếc.
Thở ra một hơi tích cực, hít vào để nói lời cảm ơn quí member thiện lành đã đọc qua cái nội dung tối giản, tầm thường ba xu của mình.
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung