Vợ chồng mình đã kết hôn được gần bốn năm và có với nhau hai đứa con. một trai & một gái 👨‍👩‍👧‍👦

Người ta vẫn nói hôn nhân bền vững là khi hai vợ chồng cùng nhau trải qua bốn giai đoạn hôn nhân quan trọng: 3 năm đầu cho sự ngọt ngào, 5 năm cho những khó khăn phát sinh, 7 năm cho sự đồng hành, 10 năm là dành cho sự cảm thông và thấu hiểu. Còn khoảng thời gian sau đó, những thử thách chỉ khiến vợ chồng gắn bó mạnh mẽ để vượt qua thôi.
Chồng mình  không lãng mạn, anh chỉ làm những điều gần với thực tế. Ngày sinh nhật của mình, không nhạc, nến lung linh. Anh vào bếp nấu cơm và đưa mình đi mua loại hoa mình thích, món đồ mình cần. Khi mình ốm, anh không nói lời ngọt ngào mà chỉ có cử chỉ ân cần chăm sóc. Với mình đây mới là tột cùng của sự lãng mạn.
Chồng mình thích chơi game, mình vẫn rất vui vẻ. Quan trọng là mình biết game gì và nó chỉ mang tính chất giải trí. Ngoài ra anh vẫn chuyên tâm công việc, yêu vợ, thương con. Thế là duyệt!
Chồng mình cũng nóng tính nhưng mình lại rất chây lì. Thường khi anh quạu thì mình lại im lặng vì ngẫm ra dập sao nổi lửa hoả diệm sơn. Mình cũng không có phép thuật thần thông gì hết.kkk
Chồng mình đi nhậu với bạn tới khuya, mình cũng ko la mắng. Chuẩn bị nước chanh và khăn ấm. Đèn vệ sinh luôn mở và đầu giường luôn đặt một cái chậu to :))) Sáng hôm sau khi anh tỉnh táo, sự bàn luận mới bắt đầu. Thỉnh thoảng anh cần giải toả áp lực cuộc sống nơi bè bạn, mình cũng không trách. Miễn là vui thôi đừng vui quá!
Chồng mình kiếm tiền giỏi nhưng lại không phung phí. Điểm này đáng khen vì mình là đứa thích gì mua đó, phải có người can thiệp chuyện chi tiêu sao cho phù hợp chớ nhỉ.
Hai đứa cãi lộn. Chồng mình to tiếng, mình dỗi rồi nằm ngủ ôm 2 đứa nhỏ. Đến sáng hôm sau, ai làm việc nấy ko còn giận dỗi; cuộc sống lại như bao ngày yên bình. Mình và chồng mình đều hiểu những cuộc cãi vã không hồi kết sẽ khiến cả hai mệt mỏi nên ai cũng cần bình tĩnh lại để suy nghĩ. Một đêm vắng nhau là quá đủ!
Mình không phải là người phụ nữ hoàn hảo; body ko nóng bỏng; sự nghiệp chưa xuất sắc. Lấy chồng xong đẻ lèo hai đứa con. Ấy thế mà chồng vẫn yêu thương, chiều chuộng; cũng chắc vì mình ko đánh rơi bản thân, cố gắng hoàn thiện mỗi ngày. Mình thoạt nghĩ cuộc sống hôn nhân của nhiều đôi vợ chồng trẻ ngày nay đang bị thiếu đi sự hy sinh và cảm thông. Sống mộng tưởng nhiều về quá khứ hơn là sống cho thực tại và hoạch định tương lai dài lâu. Nếu mỗi người biết hạ cái tôi của mình xuống, chịu lắng nghe, suy nghĩ thấu đáo; đặc biệt là tôn trọng ý kiến của nhau thì hôn nhân sẽ ý nghĩa và bền vững hơn rất nhiều!
Có nhiều người phụ nữ  luôn tự cho mình thông hiểu lý thuyết hôn nhân nhưng lại luôn vỗ ngực tự cao mình bằng cấp hơn, mình giỏi giang hơn, mình nói gì cũng là đúng. Một số trong tích cực ở bề nổi nhưng trong lòng lại đầy u uất. Người ta nói phụ nữ là người giữ lửa gia đình. Mình thấy rất đúng! Suy cho cùng tâm lý của phụ nữ luôn ảnh hưởng đến cánh mày râu nhiều hơn là ngược lại.
Nhà luôn mát, bát luôn sạch, miệng luôn cười thì gia đình sẽ ấm êm thôi 😊
Thiếu: cần phải tạo ra sự “sexy” đúng lúc, đúng nơi nữa nha!

Viết bởi: #TrangQuynh