Bài viết dựa trên kinh nghiệm của a Phong Nguyễn. Mình re-post và thêm ý số 10. Tóm lại để chọn 1 đơn vị tư vấn du học tốt, bạn nên tham khảo 10 tiêu chí này, ít nhiều giúp bạn có 1 bản đánh giá trước khi bắt đầu làm việc trên hành trình du học của mình nhé.
Re-post bởi nguonhocbong.com-săn học bổng cùng chuyên gia
Úc là một quốc gia rất công bằng. Họ xét hồ sơ visa dựa trên các hồ sơ mà đương đơn nộp chứ không dựa trên agent nộp. Nên quan trọng nhất là cần có một bộ hồ sơ tốt. Một agent tốt sẽ giúp các bạn các việc sau:
1/ Định hướng ngành học theo năng lực của bạn chứ không phải theo cảm nhận của agent. Việc chọn trường phải phù hợp với lực học của bạn chứ không phải dựa vào trường nào trả commission cao hơn cho agent.
2/ Tư vấn hồ sơ xin Admission: Agent tốt sẽ giúp bạn viết một bản SOP thật tốt để làm nổi bật được điểm mạnh của mình và thuyết phục được admission team cấp offer cho bạn nhanh nhất. Có rất nhiều trường hiện này xét admission mà không cần quan tâm đến SOP làm gì cho mệt. Tuy nhiên, điều này sẽ làm khó bộ hồ sơ của bạn khi viết GTE để xin visa. 
Agent tốt là agent sẽ luôn nói rõ cho bạn điều này để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất. Agent tốt sẽ KHÔNG VIẾT HỘ bạn mà chỉ hướng dẫn và chỉnh sửa cho bạn thôi.
3/ Tư vấn làm hồ sơ visa: Đây là giai đoạn mấu chốt nhất của việc du học vì để có eCoE thì bạn đã phải đóng tiền cho trường và mua OSHC rồi. Agent tốt sẽ là agent tư vấn cho em một bộ hồ sơ tài chính tốt, một bản GTE thuyết phục. Úc hiện không yêu cầu CMTC nên có rất nhiều agent bỏ qua bước này. Điều này vô tình đưa các bạn vào rủi ro vì khi không có hồ sơ tài chính tốt thì hồ sơ đẹp hay xấu cũng như nhau. Vô hình chung là tỷ lệ fail visa của bạn cao hơn mức đáng có. Agent tốt sẽ luôn đưa ra yêu cầu khó khăn hơn để đảm bảo tỷ lệ visa cao nhất có thể cho bạn. Tương lai của bạn sẽ là điều mà agent tốt quan tâm nhất, không phải là commission của trường.
4/ Agent tốt là agent làm việc công tâm và chuẩn mực. Agent được nhận commission của trường nên họ sẽ KHÔNG NÊN thu phí của bạn vì bất kỳ lý do gì. Tất cả các công đoạn làm hô sơ du học của bạn sẽ đều được thực hiện FREE.
5/ Agent tốt là agent sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc về cuộc sống, việc làm, cơ hội định cư, nhà ở,... hay bất kỳ điều gì ở Úc mà bạn chưa rõ.
6/ Điều đặc biệt nhất của một agent tốt là HỌ KHÔNG BAO GIỜ PUSH EM ĐẶT CỌC MỘT ĐỒNG NÀO. Dù là sau này có trả lại cho bạn đi chăng nữa, nhưng họ sẽ không bao giờ trói buộc bạn vào một cam kết nào đó mà nếu bạn không thực hiện thì bạn sẽ mất tiền.
7/ Cách tốt nhất để xem một agent có tốt hay không thì đơn giản lắm: bạn cứ post case của bạn lên các group cộng đồng để nghe các agent tư vấn. Agent tốt sẽ là agent tư vấn trực tiếp, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc mà không cần quan tâm đến việc bạn có làm khách hàng của agent đó hay không. Bởi cái họ quan trọng là tương lai của bạn và điều tốt cho bạn chứ không phải là việc bạn làm khách hàng của họ để họ hưởng commission. Agent tốt sẽ không chủ động inbox bạn hay nói bạn inbox họ để nhận tư vấn. Nếu bạn thấy họ tốt, bạn sẽ chủ động inbox họ.
8/Agent tốt là agent luôn đặt câu hỏi:
”Background của bạn là gì?” chứ không nói câu : bạn liên hệ với.... nhé!
9/Agent tốt là agent mà mình-“ngại lắm luôn”...hỏi đủ thứ trên trời, dưới đất...và đến mức đề nghị agent nhận phí tư vấn nhưng cái nhận được là câu:”No worries em”.
10/Agent tốt là agent khi bạn ra đến nước ngoài du học, bạn hỏi gì họ vẫn đều trả lời và hỗ trợ bạn. Và khi bạn gặp sự cố gì, họ cũng cố gắng tìm giải pháp giúp bạn vượt qua khó khăn.
Hy vọng có ích cho các bạn trong công việc tìm kiếm agent tư vấn du học của mình.
Theo: anh Phong Nguyễn