Có bao giờ bạn nghi ngờ, hay thậm chí chỉ là nghĩ rằng " sự thật thà của bạn là cần thiết cho cộng đồng gần bạn" .
Mình không mang tư duy nhị nguyên, không tích cực, không tiêu cực mình mang góc độ cá nhân ra để bàn luận với mục đích tái định vị bản thân.
Chuyện là nó năm nay đã 32 cái xuân thì, tuổi đáng ra con tay cắp nách, đứa ôm đùi . Thế mà nó lại chọn lối độc thân làm " tự do" để phấn đấu. Cũng phải với nó thôi, nó quan sát, nhìn ngó thậm chí là chui hẳn vào các gia đình để cùng sống với họ. Dĩ nhiên là ngoài cái gia đình của nó, và sau mỗi lần " chuyển nhà" như vậy. Nó lại đinh ninh rằng 99% số gia đình có vấn đề, và tới khi nó mở bàn phím này thì con số đó lên đến 100%.
Vậy đấy! Có thể nó nhìn thấy quá nhiều cảnh khổ ải, sầu não, bi ai của các gia đình mà hiện tại nó trở nên ám ảnh với thứ gọi là HÔN NHÂN . Vậy nó chọn con đường riêng là gác lại hôn nhân và phấn đấu sự nghiệp, vì nhìn thấy rằng mấy người giàu có thường chẳng phải lo vì tự do tài chính đã có thì hạnh phúc sẽ tự kéo đến . Rồi nó học khởi nghiệp, học từ đâu à! Học từ cái sự ngây thơ mà bố mẹ nó dạy nó từ thủa còn bé, rằng " con cứ thật thà ắt sẽ thành công" . Nhờ có chút vốn liếng dân IT, mà gia đình cũng có đất nên nó măm me mảng nông nghiệp . Và nó tìm hiểu, săm soi, ngó nghiêng cú đánh định đánh ra. Với cái ngách mà nó nghĩ rằng sẽ có nhiều " bàn thắng" trong tương lai. . Rồi chuyện gì đến cũng đến, nó đem tâm sức , tiền của lẳng vào " cửa sổ" với một lý do hết sức thật thà, thơ ngây. Chúng ta hợp tác không cần ký giấy tờ gì hết, thì ai biết đâu, cứ thật thà ắt được đền đáp. Vâng! Vấp ngã vậy ấy, thật nhẹ nhàng và vô tư. Bài học đầu đời về người xã hội và người nhà mà nó học được là HỌ KHÁC NHAU. Nếu miếng thịt bò để ở nhà thì mẹ nó đem cất đi, không cho nó thì cho em nó, bố nó. Còn đem ra để giữa đường mà không có " giấy tờ" thì một là ai đó sẽ lấy đi, hai là con gì đó cắp đi, ba là đám vi sinh xúm lại làm hư nó và dần dần tiêu biến . Thật thà với người nhà thì còn thấy, còn gặp , còn ngại mỗi khi lỗi , thật thà với người ngoài nếu gặp người tốt thì quá ổn, gặp người không tốt họ hốt cho còn gì nữa mà nhìn. Thôi đi ngủ đây, hết chap 1. 11/12/2022