Nhỏ to đôi lời: bộ này ngộ viết không theo quy luật nào hết, ngộ thích cả đông lẫn tây nên các nhân vật trong đây có hai (hoặc nhiều) tên gọi. Bạn nào thích đọc tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn hay thích đọc các thể loại ác quỷ theo kinh thánh phương tây có thể sẽ hoang mang. Nhưng ngộ rất hoang nghênh các bạn đến với ngộ!!! 
Từ cổ chí kim sinh sinh tử tử, nhân gian được chia thành các giới vực tồn tại song song, trong đó gồm Tam Thế, Lục Giới và Thập Quốc. Mỗi giới vực đều có người đứng ra cai trị. Hơn nữa tất cả đều có một điểm chung, đó là mọi hành động mà họ làm đều ảnh hưởng trực tiếp xuống Dương Gian- cõi trung lập. Do vậy mà xét, bên nào cao quý, bên nào đê hèn đều là tùy thời, không phân định được. Giới quy tồn tại đã qua mấy trăm nghìn năm, chủng tộc phân chia đến nhiều không kể xiết.
Nói về Thiên Giới, trong Ngũ Hành đã có hơn hai trăm năm mươi lăm giáo chúng, trong Thất Tinh đã có hơn ba ngàn giáo môn. Xét về thứ bậc trong Tứ Cương dã tiến hóa đến một ngàn hai trăm lẻ năm bậc. Tất cả do Thượng Đế đứng đầu.
Địa Ngục vốn dĩ do Hệ Nguyệt Phá Ma Kích- Vua của dã quỷ nắm quyền cai trị. Lục Giới bấy giờ chỉ nghe đến tên y cũng đã sợ đến mất mật, là thiên hạ đệ nhất quân vương. Đến Thượng Đế cũng phải nhún nhường vài phần.
Chỉ là số mệnh của Vương không được dài lâu, Thiên Giới đột ngột đem quân tấn công, sau lưng yếm chú, sai Sát La Hầu đập vỡ Ngọc Hồn giết chết Vương. Trần gian khởi loạn, trận Đại Thánh Chiến kéo dài đến 100 trăm vẫn chưa phân định thắng bại, nhưng đến cuối cùng vẫn là Địa Ngục chịu nhiều tổn thất nhất. Thần thánh không còn giữ thói nếp quy, theo lời Thượng Đế đi giết rất nhiều Ác ma, số còn lại bị bắt, tra tấn hết sức tàn bạo. Song Phương Vong Dạ Ly Đồ Tiễn được chọn làm kẻ thừa kế tiếp theo cũng phải đột ngột lên ngôi Vương chống trả.
Bao nhiêu năm tháng trốn chui trốn nhũi, sống đê hèn không dám ngẩng đầu nhìn đến ngày kế tiếp. Chỉ có duy nhất một hy vọng để bọn họ chống trụ đến ngày hôm nay.
Là ma tôn của Vương trong bụng lệnh bà- Người mang dòng máu của Ma Quân, kẻ được thừa hưởng sức mạnh của Người đứng đầu. Là Ma Quân tương lai của Địa Ngục. Cho nên bọn họ nhẫn được, chờ được.
Thê nhưng nghịch thế đảo điên, Lệnh bà của họ cũng phải hứng chịu tủi nhục… Thượng Đế đem Người gả cho Havena- vị thần cai quản Thiên Đàng.
Hắn được sinh ra dưới hình hài của một Ác Quỷ, mang đôi mắt của Ma Vương khiến người khiếp sợ. Thiên Đàng lập tức vì hắn mà đùng đùng dậy sóng, đến cả Biolia cũng phải đem hơn 100 binh chủng đến Thiên Đàng để giết yêu nghiệt.
Havena tức giận, chém chết lệnh bà, nổi Cơn Thịnh Nộ lay chuyển đất trời cùng Quang Minh Thần đem theo một vạn quân truy cùng giết tận kẻ mới sinh ra đã được tiên đoán là “đứa bé mang dòng Địa Ngục”.
Hắn biến mất, không chút tung tích, tựa như bốc hơi khỏi thế gian này, Quang Minh Thần cùng một vạn quân chẳng thấy trở về. Thượng Đế lo ngại khi Nhà Tiên Tri bảo rằng con của Vương thì làm sao dễ dàng chết đi như vậy? Vì vậy Người phải bằng mọi cách che giấu chuyện này, tung tin hắn đã chết. Có như vậy mới không khiến Lục Giới thêm hoang mang. 
Đứa trẻ này không được sống. Không thể sống….
Nhưng Người biết hắn sẽ quay lại, hắn sẽ trả thù, hắn đến để đem “họ” đi. Bởi hắn không thể không cần họ, cũng không thể sống thiếu họ.