THĂM DÒ Ý KIẾN
"Chúng tôi sử dụng AI hàng ngày cho công việc và giải trí cá nhân. Giữa sự bùng nổ này, bạn nghĩ một hệ sinh thái AI phi lợi nhuận, hướng đến cộng đồng nên ưu tiên giá trị nào nhất?"
8 So sánh: Sở thích cá nhân và giá trị cộng đồng
Giải trí cá nhân so với chữa bệnh cộng đồng: Giải trí thông thường AI so với AI cung cấp hỗ trợ tâm lý và giảm căng thẳng cho cộng đồng.
Tối ưu hóa lợi nhuận so với bảo vệ môi trường: Các thuật toán thúc đẩy tiêu dùng so với AI giúp công dân giám sát và cải thiện môi trường của họ.
Nội dung Clickbait so với Nghệ thuật cho Nhân loại: Nội dung "lan truyền" chất lượng thấp so với nghệ thuật DIGITAL do AI và người tạo
Thay thế con người và kết nối con người: AI đe dọa công việc so với AI hoạt động như một người bạn đồng hành để kết nối những cá nhân cô đơn.
Dữ liệu cho quảng cáo so với dữ liệu cho lợi ích xã hội: Thu thập dữ liệu người dùng để bán hàng so với sử dụng dữ liệu phi lợi nhuận để phục vụ lợi ích công cộng.
Công cụ dành cho chuyên gia so với công cụ dành cho người chưa được phục vụ: AI chuyên nghiệp đắt tiền so với các ứng dụng miễn phí cung cấp kỹ năng sống cho tất cả mọi người.
Thuật toán gây nghiện so với thuật toán cân bằng cuộc sống: AI được thiết kế để tối đa hóa thời gian sử dụng thiết bị so với AI khuyến khích "sống chậm" và chữa bệnh chánh niệm.
Công nghệ độc quyền so với Hệ sinh thái phi lợi nhuận mở: Các mô hình AI khép kín, chi phí cao so với tinh thần của một cộng đồng chia sẻ các giá trị chung (UNITY)