img_0
Có ai đó từng trải qua cảm giác gia đình ở hai đầu đất nước, con chỉ có thể nhìn ngắm bố mẹ qua những bức ảnh hay chưa? Đối với một sinh viên năm nhất thì xa nhà là điều hiển nhiên nhưng đón Tết xa nhà thì không phải ai cũng trải qua. Tôi, một cô bé 18 tuổi tròn, lần đầu tiên đối mặt với cảm giác như thế. Trong kí túc xá nhỏ, từng đứa từng đứa dọn đồ về quê ăn Tết, rồi lại từng người từng người check in, chụp choẹt về nhà hạnh phúc thế nào. Tôi chạnh lòng. Ừ, thì tôi cũng sắp xếp đồ đạc ra cả rồi đấy. Nhưng không phải về nhà mà về một người họ hàng gần đó. Nhiều lúc tự an ủi bản thân rằng, đón Tết miền Bắc có lẽ cũng thú vị, thôi thì coi như một trải nghiệm đi. Tết miền Nam không như này, ở đó cái Tết nó ấm áp, trời xanh nhẹ, gió thổi, mây trôi lững lờ. Thực ra một cái Tết đẹp là một Tết đoàn viên. Ai ai cũng muốn quây quần bên gia đình mình, cũng muốn sắm sửa, xúng xính quần áo. "Tết xa" ừ thì không sao đâu, cốt là cái cách mình cảm nhận mà thôi. Bỏ qua những điều không vui, bỏ qua những sự tiếc nuối và tự trách, yêu thương Tết như yêu thương chính mình dù có như thế nào để không làm mất đi cái không khí ngày Tết đang cận kề ngay đây!