I. Sự thành lập
Clone Force 99, hay còn được gọi với cái tên The Bad Batch, là một nhóm các lính vô tính đột biến gen xuất hiện trong giai đoạn cuối của cuộc chiến Vô tính gồm 5 thành viên: Xạ thủ Crosshair, “đô vật” Wrecker, dân chơi công nghệ Tech, cyborg Echo và thủ lĩnh Hunter.
Prepare For 'Star Wars: The Bad Batch' This May | Inside the Magic

Cái tên Clone Force 99 được đặt tên theo 99, một lính vô tính bị lỗi làm nhiệm vụ bảo trì đã hy sinh anh dũng trong trận chiến Kamino. Với những đột biến gen “mong muốn”, họ trở nên vượt trội về một lĩnh vực nào đó so với các lính vô tính khác và được ghép vào cùng một đội. Trên giáp của mỗi thành viên đều có một logo hình đầu lâu nằm đâu đó và được xem là biểu tượng không chính thức của đội.
Đội ban đầu chỉ gồm 4 thành viên là Tech, Crosshair, Wrecker và Hunter. Trong một nhiệm vụ tham gia cùng Rex và Cody đột nhập vào Trung tâm Mạng của phe Ly khai khi những thông tin về lính vô tính liên tục bị đánh cắp. Một lính vô tính tưởng chừng đã hy sinh, Echo (lúc này đã trở thành một cyborg do những hoạt động khai thác thông tin theo kế hoạch của đô đốc Trench), chính là cầu nối giúp phe Ly khai có thể khai thác thông tin. Cuối nhiệm vụ, Echo được giải cứu thành công và chính thức trở thành thành viên thứ năm của đội.
II. Crosshair

Crosshair là một lính vô tính phục vụ cho Biệt đội 99. Mang trong mình bộ gen đột biến, Crosshair sở hữu một thị lực đặc biệt giúp anh ta trở thành một trong những xạ thủ hàng đầu của quân đội Cộng hòa.
Sở hữu tài thiện xạ với khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 10km, Crosshair là xạ thủ chính của đội. Vũ khí chính của anh là một khẩu súng bắn tỉa 773 firepuncher, ngoài ra anh còn trang bị một khẩu súng lục DC-17 dùng trong các trường hợp chiến đấu gần. Crosshair còn được trang bị một bộ giáp lớp Katarn được chỉnh sửa với một vết cắt hình bán nguyệt ở mép trên bên phải mũ bảo hiểm phù hợp với việc bắn tỉa.
Crosshair được cho là người có tính cách khó chịu nhất team. Anh luôn là người đầu tiên chỉ trích, châm biếm các regs (biệt ngữ được sử dụng bởi Biệt đội 99, có nghĩa là lính vô tính bình thường). Là một người có tính tình khô khan, anh thường xuyên xảy ra mâu thuẩn với Wrecker, người đồng đội “náo nhiệt” nhất (mặc dù cả hai vẫn phối hợp ăn ý khi lâm trận).
III. Wrecker

Đối lập với sự trầm tính của Crosshair, Wrecker là thành viên sôi nổi nhất đội. Anh được biết đến là một người rất nóng nảy và dễ nổi giận. Anh có một niềm đam mê kỳ lạ với việc đập phá và đấm đá, đặc biệt là phá hủy các chiến đấu cơ bằng tay không. Sở thích này bắt nguồn từ việc gen đột biến của Wrecker ban cho anh một sức khỏe vượt trội so với các lính vô tính khác. Với đôi tay cơ bắp của mình anh thậm chí có thể nâng được xác một chiếc tàu đổ bộ LAAT/i. Dù là một gã to xác không ngán bất cứ thứ gì nhưng Wrecker lại mắc chứng sợ độ cao. Điều này gây cho anh không ít khó khăn khi phải chiến đấu ở những nơi có vị trí cao như trên các tòa nhà.
Với sở trường chiến đấu tầm gần, Wrecker trang bị cho mình một con dao lớn và một khẩu DC-17m dung trong các trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra anh còn được trang bị một bộ giáp lớp Katarn được sửa đổi và một chiếc mũ bảo hiểm hình đầu lâu đặc trưng.
IV. Tech

Đúng như cái tên, Tech là một dân công nghệ chính hiệu mang trong mình phong cách của một người có tri thức. Tech rất thích giao tiếp, đặc biệt là cung cấp kiến thức cho người nghe một cách rất hào hứng và nói suốt về một chủ đề nhất định. Khi tập trung vào nhiệm vụ, những thứ xung quanh gần như không tồn tại đối với anh (như kiểu một lập trình viên hay designer đang chạy deadline ấy).
Để phục vụ cho việc khai thác thông tin trong chiến tranh, bộ giáp của Tech được trang bị như một máy tính với màn hình đặt trong mũ bảo hiểm và thiết bị đầu ra nằm ở cánh tay cho phép anh truy cập vào các máy tính khác để khai thác thông tin. Ngoài ra, chiếc máy tính còn giúp Tech tính toán quỹ đạo, dịch các ngôn ngữ khác nhau và ghi âm.
V. Hunter

Hunter là thủ lĩnh của Clone Force 99. Cũng như bao thành viên khác, anh sở hữu trong mình bộ gen đột biến giúp anh trở nên đặc biệt hơn các lính vô tính khác. Sự đột biến này giúp Hunter có được những giác quan nhạy bén. Khi tính hiệu điện từ truyền trong khu vực địch đến những thiết bị thu sóng có thể bị sai thì giác quan của Hunter lại có thể cảm nhận được điện từ một cách chính xác.
Mang phong cách của một thủ lĩnh, Hunter thường khá cọc cằn và thẳng thắn nhưng vẫn rất thân thiện, và đôi khi anh còn thể hiện khiếu hài hước.
Hunter được trang bị một khẩu súng lục DC-17, một khẩu súng trường E-5 và một con dao đặc biệt. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt phải sử dụng súng, trong chiến đấu, Hunter rất thích sử dụng con dao của mình. Điều này khiến anh ta càng giống với một thợ săn.
VI. Echo
Là thành viên lớn tuổi nhất team, Echo lại là người gia nhập team muộn nhất. Trước khi vào ARC, anh ta từng gặp khá nhiều khó khăn trong việc thích nghi với tình huống trên chiến trường. Nhiều lần, anh đã gây khó chịu khi liên tục lặp đi lặp lại rằng đồng đội anh đang không làm theo đúng lệnh ban đầu dù tình huống bắt cả đội phải linh hoạt. Điều này khiến cho anh có biệt danh là Echo, tiếng vọng.
Thay vì hăng say chiến đấu, Echo lại thích ở xa tiền tuyến. Nhưng anh lại thích nghiên cứu những kĩ năng cần thiết cho chiến tranh, và nhờ thế anh có được một vị trí trong Quân đoàn 501. Trong trận Kamino, Echo đã có công rất lớn trong việc tăng cường sự tự tin của các tân binh. Vì những đóng góp của Echo, và cả Fives, Rex và Cody đã quyết định đưa họ trở thành một thành viên của ARC.
Trong trận Lola Sayu, Echo đã cố gắng bảo vệ phương tiện trốn thoát duy nhất bằng cách hy sinh bản thân. Nhưng anh đã không chết mà bị phe Ly khai bắt đi và tái tạo thành một công cụ giúp họ có thể khai thác thông tin từ Cộng hòa. Sau đó, anh may mắn được cứu thoát bởi Clone Force 99 và sau đó trở thành một thành viên của team.
VII. Trận Anaxes
Géographie - Astrographie - Star Wars HoloNet

Được lệnh triệu tập của Cody, Clone Force 99 tham gia vào một nhiệm vụ xâm nhập vào Trung tâm Mạng của phe Ly khai để điều tra việc những thông tin của Cộng hòa bị rò rỉ. Họ đổ bộ lên hành tinh Anaxes bằng tàu đổ bộ LAAT/i nhưng bị bắn hạ khi đi qua một hẻm núi khiến Cody bị thương. Wrecker đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách nâng cả con tàu lên và cứu Cody bị mắc lại bên dưới. Wrecker sau đó đã lấy cửa của chiếc tàu làm lá chắn và tiến về phía trước. Đội đã sử dụng kỉ thuật tính toán góc độ để Hunter ném lựu đạn về đám droid và gây sát thương tối đa. Sau khi khoản cách đã đủ gần, Wrecker bỏ tấm chắn và cả đội giáp chiến với lũ droid.
Khi cả đội đến một tiền đồn gần Trung tâm Mạng, Rex với Hunter thống nhất với nhau kế hoạch tấn công chớp nhoáng. Sau khi Tech và Rex xâm nhập được vào hệ thống máy tính từ đồn điền. Hai người đã phát hiện một tính hiệu được gởi trực tiếp từ Skako Minor mang theo số CT của Echo, khiến Rex tin rằng bạn mình vẫn còn sống.
VIII. Trận Skako Minor
A Distant Echo" Episode Gallery | StarWars.com

Với sự hỗ trợ của Jedi Anakin Skywalker, cả đội đáp xuống hành tinh Skako Minor. Tại đây, họ bị một nhóm cư dân địa phương là người Poletecs tấn công. Cả đội cố gắng không làm hại người bản địa và bắt thủ lĩnh bộ tộc làm con tin. Nhờ vào khả năng dịch thuật của Tech, họ biết được rằng có một căn cứ của Liên minh Công nghệ trên hành tinh này.
Sau khi thỏa hiệp với người Poletecs, nhóm được một số người địa phương dẫn đường đến trung tâm Separatist ở thành phố Purkoll. Sau đó cả đội tìm cách phá hủy những máy bay droids và đột nhập vào trung tâm nơi có khoang chứa Echo và giải thoát cho anh ta. Cả đội trốn thoát khỏi trung tâm nhưng bị truy đuổi. Khi họ chạy tới nơi bộ tộc cư trú, tù trưởng đã tức giận vì nhóm người này đã mang chiến tranh cho bộ tộc. Nhưng Rex đã thuyết phục được vị tù trưởng, cho ông thấy Liên minh Công nghệ đã làm gì với Echo.
Với sự giúp đỡ của người Poletecs, cả đội đã đánh bại được lũ droids của Liên minh. Khi cả nhóm chuẩn bị rời đi, tù trưởng nói với họ rằng các Jedi sẽ luôn có được sự ủng hộ của các Poletecs.
IX. Echo gia nhập The Bad Batch.
Star Wars: The Clone Wars spinoff series 'The Bad Batch' coming 2021 |  GamesRadar+

Sau trận Skako Minor, Cộng hòa mở cuộc tấn công lớn vào Anaxes nhằm tiêu diệt Trung tâm Mạng.
Bad Batch, Echo, Skywalker và Rex mở cuộc đột nhập vào trung tâm trong khi Kenobi, Windu và tiểu đoàn 212 tấn công trực diện. Các droid bị vô hiệu hóa, Đô đốc Trench bị giết chết. Sau chiến thắng của CỘng hòa. Echo nói với Rex rằng anh thích hợp với vị trí trong nhóm Bad Batch hơn và chào tạm biệt Rex.
X. Đào tẩu khỏi Đế chế.
5 Highlights from the Star Wars: The Bad Batch Trailer | StarWars.com

Quay trở lại Kamino, cả đội được xem hologram của Palpatine nói về việc thành lập Đế chế Thiên hà và gặp một đứa trẻ tên Omega. Sau đó, Tarkin đã đưa cả đội vào thử nghiệm nhưng lại đánh giá họ quá độc lập. Bad Batch quyết định đào tẩu khỏi Đế chế dẫn theo Omega. Họ trở thành lính đánh thuê và xung đột với Đế chế do Tarkin nói họ là kẻ phản bội. Sau đó nhóm được đoàn tụ với Rex.

Cộng đồng Star Wars Việt Nam