Kỹ năng lãnh đạo giỏi là thách thức lớn của bất kỳ ai trong chúng ta ngày hôm nay, trong tất cả các lĩnh vực, và lãnh đạo sẽ tiếp tục là một trong những thách thức lớn nhất của chúng ta trong tương lai.
Tôi muốn bắt đầu bằng một trong những vai trò thách thức nhất của lãnh đạo đó là: nuôi dạy con cái. Vâng, một trong những thách thức vĩ đại nhất của lãnh đạo chính là nuôi dạy con cái. Trừ khi chúng ta nắm tay con cái và củng cố nền tảng gia đình. Làm cha mẹ là nơi kỹ năng lãnh đạo của chúng ta bắt đầu.
Cha tôi có một quy tắc nhỏ đơn giản. Ông ấy nói, “con trai, nếu con gặp một rắc rối nào đó ở trường, những khi con về đến nhà, rắc rối đó sẽ nhân lên gấp đôi”. Có phải phương pháp đó nghe quen không? Nhân đôi rắc rối ở nhà nếu bạn gặp rắc rối ở trường.
Rất nhiều phụ huynh đang hy vọng người khác sẽ thực hiện vai trò lãnh đạo thay mình ví dụ như: giáo viên giáo dục hoặc nhà thờ hoặc trường học hoặc cộng đồng. Rằng ai đó sẽ nhận nhiệm vụ là tấm gương. Đó là một thách thức cho các bậc cha mẹ để họ tự đứng lên, để trở thành nhà lãnh đạo.
Thử thách lãnh đạo
Lãnh đạo là thách thức để trở thành một cái gì đó hơn tầm thường. Người ta nói về Abraham Lincoln rằng khi mẹ anh ta qua đời, anh ta đã ở bên giường bệnh của bà ấy, và những lời cuối cùng của bà với anh ta là, Hãy là ai đó, Abe., Nếu câu chuyện đó có thật, anh ta phải thuộc nằm lòng. Hãy là ai đó. Hãy là người khôn ngoan. Hãy là một người mạnh mẽ. Hãy là một người tử tế. Tất cả các thuộc tính của lãnh đạo là một thách thức độc đáo.
Lãnh đạo là thách thức để bước lên một cấp độ mới, một chiều hướng mới có cơ hội và trách nhiệm. Ai sẽ là người muốn có trách nhiệm cùng với cơ hội nếu nó xây dựng một cuộc sống phi thường? Bạn sẽ không muốn nó theo bất kỳ cách nào khác.
Có một phương pháp lãnh đạo hoàn toàn mới gọi là lãnh đạo bằng lời mời. Không lãnh đạo bằng đe dọa. Không lãnh đạo bằng cách tăng nặng. Không lãnh đạo bằng sự đe dọa, điều này cho thấy điểm yếu hoặc cái tôi của họ trong công việc thay vì kỹ năng của họ. Lãnh đạo theo lời mời. Mời ai đó đến một cách tốt hơn để làm việc.
Nó cũng gọi là lãnh đạo theo cảm hứng. Truyền cảm hứng cho ai đó để thực hiện các thay đổi cần thiết để tiến lên hoặc hoàn thành công việc. Là lãnh đạo, chúng tôi truyền cảm hứng. Là lãnh đạo, chúng tôi lôi kéo. Là lãnh đạo, chúng tôi mời. Mời, lôi kéo, truyền cảm hứng, nhưng đừng đe dọa.
7 phẩm chất của một nhà lãnh đạo hiệu quả
Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thu hút những người có chất lượng, chìa khóa là trở thành một người có chất lượng. Lãnh đạo là khả năng thu hút ai đó đến những món quà, kỹ năng và cơ hội mà bạn cung cấp với tư cách là chủ sở hữu, là người quản lý, là phụ huynh.
Điều quan trọng trong lãnh đạo là tinh chỉnh kỹ năng của bạn. Tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại tiếp tục làm việc cho đến khi họ trở nên hiệu quả. Ở đây, cách thức:
1. Hãy mạnh mẽ nhưng không thô lỗ.
Học cách trở nên mạnh mẽ nhưng không bất lịch sự là một bước bổ sung mà bạn phải thực hiện để trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, có năng lực với phạm vi tiếp cận rộng. Nhưng nó là một ranh giới mỏng manh. Hãy chắc chắn rằng bạn không vượt qua nó. Một số người nhầm lẫn sự thô lỗ là sức mạnh. Sự thô lỗ, chúng tôi không cần. Sức mạnh, chúng tôi cần.
2. Hãy tử tế nhưng không yếu đuối.
Chúng ta không được nhầm lẫn yếu đuối với tử tế. Tử tế không phải  là yếu đuối. Tử tế là một loại sức mạnh nhất định. Chúng ta phải đủ tử tế để nói với ai đó sự thật. Chúng ta phải đủ tử tế và đủ chu đáo để thu xếp mọi mối quan hệ.
3. Hãy mạnh dạn nhưng không phải là kẻ bắt nạt.
Chúng ta cần sự táo bạo để giành chiến thắng trong mọi cuộc chơi. Chúng ta cần mạnh dạn nắm bắt khoảnh khắc, mạnh dạn nắm bắt cơ hội. Nhưng chúng ta không cần những kẻ bắt nạt. Chúng ta không cần ai để đi xung quanh và xô đẩy mọi người cả về thể chất lẫn tinh thần.
4. Hãy khiêm tốn nhưng không rụt rè.
Một số người nhầm lẫn sự rụt rè cho sự khiêm tốn. Nhưng khiêm tốn là một đức tính, và sự rụt rè là một điểm yếu. Bạn phải biến sự rụt rè của bạn thành sức mạnh. Tiếp tục làm việc với nó cho đến khi cuối cùng nó không chi phối cuộc sống của bạn nữa, và sau đó mở rộng khả năng hiểu được sự rộng lớn của cuộc sống này. Khiêm tốn là một cảm giác kinh ngạc, một cảm giác tuyệt vời, một nhận thức về tâm hồn và tinh thần của con người. Khiêm tốn là nắm bắt khoảng cách giữa chúng ta và các ngôi sao, nhưng có cảm giác rằng chúng ta là một phần của các ngôi sao.
5. Hãy chu đáo nhưng không lười biếng.
Chúng ta cần suy nghĩ, nhưng chúng ta cũng cần hành động. Bạn cần mơ ước mà không chỉ là một người mơ mộng. Trong đầu luôn có những giấc mơ cao cả, nhưng chân phải đặt trên mặt đất.
6. Hãy tự hào nhưng không kiêu ngạo.
Hãy tự hào về việc xây dựng tham vọng của bạn. Hãy hào để xây dựng một cộng đồng. đo là niềm tự hào, vâng, nhưng đừng vượt qua ranh giới kiêu ngạo. Tự hào, chúng ta cần. Kiêu ngạo, chúng ta không cần .. Bạn có biết loại kiêu ngạo tồi tệ nhất? Sự kiêu ngạo từ sự thiếu hiểu biết. Nếu ai đó thông minh và kiêu ngạo, chúng ta có thể chịu đựng điều đó. Nhưng nếu ai đó không biết gì và kiêu ngạo, thì khó mà nắm bắt được.
7. Có sự hài hước nhưng không điên rồ
Có một sự khác biệt giữa ngớ ngẩn và hài hước. Trong lãnh đạo, chúng ta học được rằng nó là dí dỏm nhưng không ngớ ngẩn; vui nhưng không dại.
Những quy luật cơ bản của lãnh đạo
Tất cả các nhà lãnh đạo phải học các quy tắc cơ bản của lãnh đạo để họ có thể sử dụng chúng làm minh họa, cũng như sử dụng chúng để tăng năng suất.
Quy luật gieo và trồng
Dù bạn gieo gì thì bạn cũng phải gặt. Hay một cách khác: Để gặt hái, bạn phải gieo. Mọi người đều phải giỏi một trong hai điều: trồng vào mùa xuân hoặc ăn xin vào mùa thu. Để xứng đáng với vụ thu hoạch, bạn phải trồng hạt giống, chăm sóc nó vào mùa hè và sau đó cẩn thận thu hoạch nó.
Vậy theo luật gieo và gặt chúng ta có hệ quả sau: Nếu bạn gieo tốt, bạn gặt được tốt. Nếu bạn gieo xấu, bạn gặt xấu. Bạn có thể gieo hạt xấu và hy vọng điều tốt. Bạn có thể trồng cỏ dại và hy vọng cho hoa. Nó hoạt động cả hai cách, tích cực và tiêu cực.
Thêm một vài cách phát triển về luật gieo và gặt: Bạn không chỉ gặt những gì bạn gieo. Bạn gặt hái được nhiều hơn những gì bạn gieo. Điều đó rất quan trọng để hiểu. Điều này hoạt động cả tích cực và tiêu cực, quá. Tiên tri xưa đã nói, nếu bạn gieo gió, bạn không gặt gió, bạn gặt lốc. Nhưng nếu bạn trồng một cốc ngô, bạn sẽ lấy lại được bao nhiêu cốc? Không, một bụi cây cho ra những cốc ngô. Bạn nhận lại nhiều hơn những gì bạn trồng. Đó là lý do để trồng cây cho sự phát triển.
Chìa khóa tiếp theo của luật gieo hạt và gặt hái: Đôi khi, nó không hoạt động. Người nông dân trồng cây vào mùa xuân và chăm sóc nó suốt mùa hè. Anh ấy là một người đàn ông đáng kính, yêu gia đình và là một công dân đàng hoàng. Nhưng một ngày trước khi anh ta thu hoạch, một cơn bão mưa đá xuất hiện và đập cây trồng của anh ta xuống đất. Và nó đã biến mất. Nó thất bại.
Vì vậy, lần này nó không hoạt động. Bây giờ người nông dân phải làm gì? Anh ấy đã quyết định có nên làm lại hay không. Chúng ta sẽ có một cơ hội khác vào mùa xuân tới? Chúng tôi sẽ khuyên anh ấy làm như vậy mặc dù anh ấy đã mất tất cả mọi thứ trong vụ thu hoạch cuối cùng, bởi vì, thường xuyên hơn không, bạn sẽ có một vụ thu hoạch nếu bạn trồng vào mùa xuân. Không có gì đảm bảo, nhưng nó có tỷ lệ cược khá tốt.
Quy tắc 80/20
Quy tắc 80/20, còn được gọi là Nguyên tắc Pareto được đặt theo tên nhà kinh tế người Ý, Vilfredo Pareto. Trong các ghi chép, Pareto nhận ra rằng khoảng 80% diện tích đất ở Ý chiếm khoảng 20% tổng dân số của đất nước. Về bản chất, Nguyên tắc Pareto chỉ ra rằng có mối quan hệ 80 và 20 đúng trong nhiều lĩnh vực và trong đó có kinh doanh. Ví dụ, trong thể thao, bạn sẽ thấy rằng vận động viên giành khoảng 20% cho đào tạo lý thuyết và tập luyện đến 80% hiệu suất của vận động viên.
Áp dụng nó cho lĩnh vực kinh doanh, quy tắc 80/20 cho thấy rằng 80% doanh số bán hàng của công ty bạn đến từ 20% khách hàng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nói rằng 20% những gì bạn làm đại diện cho 80% kết quả của hoạt động cụ thể đó.
Quy tắc 80/20 là gì?
Quản lý bán hàng và các nhà quản trị kinh doanh cố gắng di chuyển tỷ lệ này, họ cố gắng thuê nhân viên theo cách của họ để tăng năng suất, nhưng thay thế nhân viên bán hàng là một đề xuất tốn kém. Các công ty có thể chi tới 97.000 đô la để thay thế một thành viên trong nhóm và hầu hết các lần thuê mới mất khoảng 10 tháng để có hiệu lực.
Người quản lý bán hàng thử tất cả các chiến lược này và hơn thế nữa để thoát khỏi quy tắc 80/20. Nhưng cuối cùng, hiệu suất bán hàng trở lại 80/20 hoặc một con số gần với nó.
Vậy nên những người kinh doanh đã sử dụng quy tắc 80/20 làm hướng dẫn để đưa ra các giải pháp kinh doanh hiệu quả cao cho công ty của mình. Bằng cách xác định các đặc điểm của 20% khách hàng hàng (chiếm 80% doanh thu của bạn), bạn có thể tìm thấy nhiều khách hàng hơn như họ và tăng doanh thu và lợi nhuận của bạn một cách đáng kể. Vậy nên, hãy chú tâm chăm sóc tốt cho 20% khách hàng đó.
Làm việc với những người xứng đáng
Cuộc sống vận hành bởi sự xứng đáng. Vì vậy, là những người lãnh đạo, hãy học cách làm việc với những người xứng đáng, chứ không phải những người cần.
Bạn đã phải thiết lập các mục tiêu trước thời hạn để xác định ai xứng đáng. Khi bạn đưa ai đó vào doanh nghiệp của mình, bạn đặt ra các quy tắc cơ bản. Hãy chắc chắn rằng tất cả các hướng dẫn là rõ ràng. Theo dõi kết quả và thành tích, sau đó bạn biết ai xứng đáng với nó.
Bây giờ, hãy nhớ quy tắc 80/20, kéo theo hướng ngược lại. Đoán người muốn giúp đỡ của bạn: thường là những người sai. Nó thường là những người cần nó, không phải những người xứng đáng. Có rất nhiều nơi cho lòng nhân từ của bạn, nhưng trong doanh nghiệp của bạn, bạn phải đáp ứng với những người xứng đáng.
Dạy mọi người cách xứng đáng với nó.
Dạy mọi người và chuyển họ từ nhu cầu xứng đáng bắt đầu để tăng tốc lòng tự trọng của họ. Bạn có thể tin rằng sự khởi đầu của lòng tự trọng mới là cao. Nếu một người không có nó trong nhiều năm và họ đã bị đánh bại bởi triết lý của chính họ và họ đã bị đánh bại bởi những người khác. Nếu bạn bắt họ bước vào giai đoạn đầu để học xứng đáng, thì đó là bắt đầu quá trình tự trọng này Và lòng tự trọng dẫn đến hành động, hành động dẫn đến sự tiến bộ, và sự tiến bộ dẫn đến vận may. Vì vậy, làm việc với những người xứng đáng. Và dạy mọi người cách xứng đáng với thời gian của bạn, làm thế nào để xứng đáng với sự giúp đỡ của bạn.
Hãy để mọi người tăng trưởng và phát triển.
Đừng mong cây lê mang táo. Ý tôi là, hãy để mọi người làm bất cứ điều gì họ có thể làm. Và để họ thay đổi suy nghĩ của họ. Hãy để chúng lớn lên và phát triển. Ở đây, những gì tôi đã tìm thấy: Bạn không thể thay đổi mọi người, nhưng họ có thể tự thay đổi. Điều tốt nhất bạn có thể làm là truyền cảm hứng, dạy, cầu nguyện và hy vọng. Bạn có thể vào đó và thay đổi chúng, nhưng bạn có thể cố gắng hết sức để truyền tải thông điệp có thể tạo ra sự thay đổi nếu ai đó chấp nhận nó. Họ sẽ làm một cái gì đó và sau đó thực hiện các bước đầu tiên để bắt đầu . Hãy hài lòng với những tiến bộ nhỏ nhất, đưa ra một số phần thưởng và một cái vỗ nhẹ vào lưng và nói rằng, nó sẽ làm việc cho bạn. Nếu bạn đã thực hiện hai bước này. Tôi nói với bạn, nếu bạn có thể thực hiện hai bước, Bạn sẽ có những nhân viên tuyệt vời.
Biết rằng có cả thiện và ác
Tất cả các nhà lãnh đạo phải biết thực tế rằng có cả thiện và ác. Tất cả chúng ta đều được thử thách để trở thành người tốt nhất và người xấu nhất. Đó là sự khởi đầu của nền văn minh. Bản chất là một yếu tố cốt lõi của lãnh đạo.
6 đặc điểm cần thiết của tính cách tốt
Sau đây là những gì tôi tin là những điều cơ bản của một người tốt. Bỏ lỡ một trong những điều này, và bạn sẽ tìm thấy một liên kết yếu trong con người bạn, một trong số đó có thể là sự lãnh đạo của bạn.
1. Liêm chính
2. Trung thực
3. Lòng trung thành
4. Tự hy sinh
5. Trách nhiệm
6. Tự kiểm soát
Tăng cường tính cách của bạn
Tất cả chúng ta được sinh ra như những tờ giấy trắng. Khi chúng ta phát triển, có nhiều ảnh hưởng định hình tính cách của chúng ta: cha mẹ, giáo viên, bạn bè và các lựa chọn của chúng ta đều hun đúc tính cách bên trong đó. Tin tốt là, bất kể bạn đang ở đâu ngay bây giờ, bạn có thể quyết định rằng nhân vật của bạn sẽ ngày càng mạnh mẽ. Bạn có thể chọn ở cạnh những người sẽ thách thức bạn trở nên tốt hơn. Bạn có thể chọn đưa vật liệu tích cực vào tâm trí và trái tim của bạn. Bạn có thể bắt đầu đưa ra các lựa chọn phản ánh sự thay đổi trong lối sống, và do đó, trong tính cách. Không ai bị kẹt cứng. Bạn có thể thay đổi nếu bạn muốn!
Phát triển kỹ năng
Như chúng ta đã nói lúc đầu, lãnh đạo là một thách thức để trở thành một cái gì đó hơn mức trung bình. Điều đó đòi hỏi phát triển kỹ năng của chúng ta. Phát triển kỹ năng rất quan trọng, nếu không vì lý do nào khác ngoài thực tế là con người, chúng ta được thiết kế để phát triển.
Phát triển kỹ năng rất quan trọng vì:
1. Nó mang lại cho chúng ta sự thỏa mãn.
Khi chúng ta phát triển các kỹ năng của mình, chúng ta phát triển ý thức sâu sắc về sự hài lòng cá nhân khi biết rằng chúng ta đã học được điều gì đó mới, và chúng ta không chỉ học nó mà còn áp dụng thành công.
2. Nó sẽ thúc đẩy sự nghiệp của chúng ta.
Nhiều người thời hiện đại muốn tin rằng không nên cạnh tranh, nhưng sẽ luôn có. Và, tin hay không, người chiến thắng thường là người đã mài giũa kỹ năng của họ. Có thể là trên sân hoặc trong phòng họp, người chiến thắng thường là người có trình độ kỹ năng cao hơn.
3. Nó sẽ giúp bạn giúp đỡ người khác.
Đây là những gì cuộc sống cần, phải không? Một trong những điều mà một nhà lãnh đạo tài ba có thể làm là giúp mọi người nhìn nhận bản thân tốt hơn họ. Và khi bạn phát triển các kỹ năng, bạn có thể giúp đỡ người khác và điều đó sẽ giúp bạn về lâu dài.
6 kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời phải thành thạo
Để khép lại, hãy để Lướt qua sáu kỹ năng mà tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại phải thành thạo:
1. Khả năng truyền cảm hứng
Một nhà lãnh đạo cần có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Vâng, chúng ta cần đánh vào tâm trí bằng thông điệp của mình, nhưng chúng ta cũng cần khuấy động trái tim và những đam mê của họ. Người lãnh đạo chỉ có lý trí sẽ có những những nhân viên chán nản, họ sẽ cố lấy cảm hứng từ bất cứ nơi nào. Người lãnh đạo chỉ có cảm xúc sẽ có những người nhân viên phấn khích, nhưng họ sẽ không biết đi đâu!.Bạn phải có cả hai. Phát triển khả năng của bạn để truyền cảm hứng cho những những người xung quanh bạn và khiến họ hào hứng khi ở bên bạn và trong nhóm của bạn. Giúp họ nhìn thấy bức tranh lớn hơn cho thấy họ đang tạo ra sự khác biệt.
2. Giao tiếp tốt
Các nhà lãnh đạo vĩ đại là những người có thể có tầm nhìn mà họ có và truyền đạt nó theo cách mà những người theo dõi họ có thể dễ dàng hiểu, tiếp thu và sở hữu. Nhiều nhà lãnh đạo có tầm nhìn tuyệt vời nhưng thất bại trong việc lãnh đạo các tổ chức của họ ở bất cứ đâu. Tầm nhìn chỉ được giữ trong tâm trí bạn không phải là tầm nhìn, mà là một giấc mơ. Tầm nhìn truyền đạt rõ ràng, đáng nhớ và say mê, để mọi người có thể nắm bắt và làm theo, là những gì sẽ đưa nhóm của bạn, dù lớn hay nhỏ, lên cấp độ tiếp theo và hơn thế nữa.
3. Khả năng và ý chí để đại biểu
Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết rằng họ có thể tự mình làm tất cả. Họ có thể tự mình làm rất nhiều việc, nhưng họ sẽ không bao giờ đạt được tác động mạnh mẽ có thể cho đến khi họ học cách ủy thác, và sau đó chọn làm như vậy. Có một câu ngạn ngữ cổ nói rằng, một người có thể đưa 1.000 chuyến bay và hai người có thể đưa 10.000 chuyến bay. Khi chúng ta giao phó cho những người có khả năng, chúng ta sẽ tăng hiệu quả và tác động theo cấp số nhân. Thật không may, quá nhiều nhà lãnh đạo không đạt được sự vĩ đại vì họ từ chối để cho bất cứ ai khác làm bất cứ điều gì. Học cách ủy thác cho những người phù hợp với bạn và bạn sẽ di chuyển đúng hướng.
4. Khả năng dạy các nguyên tắc quan trọng
Khi bạn nhìn vào những nhà lãnh đạo vĩ đại trong lịch sử, bạn sẽ thấy những người đàn ông và phụ nữ có khả năng giảng dạy. Chúa Kitô, nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong lịch sử, chủ yếu dẫn dắt mọi người bằng cách dạy họ bằng những câu chuyện. Ngài biết rằng ngài sẽ phải chuyển các khái niệm cho những người theo dõi ngài một cách mà họ có thể nhớ và áp dụng. Một ví dụ điển hình của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp thời hiện đại, người đã sử dụng giảng dạy là Jack Welch, cựu CEO của General Electric. Khi Welch bắt đầu lãnh đạo GE, nó có mức vốn hóa thị trường là 4 tỷ đô la. Trước khi ông nghỉ hưu, nó đã lên tới 400 tỷ đô la. GE đã có trường đại học của riêng mình từ lâu trước khi các công ty thịnh hành làm điều đó. Anh ta biết rằng mọi người cần phải được dạy, và Welch đã dành nhiều giờ để dạy ở đó.
5. Khả năng đặt mục tiêu, chiến lược và tiến trình hành động
Người lãnh đạo cũng phải thiết lập chiến lược, một lần nữa, với sự giúp đỡ của người khác. Khi họ thấy nơi tổ chức phải đi, họ cũng phải vẽ sơ đồ để đến đó, ít nhất là theo nghĩa lớn. Các nhà quản lý có thể chăm sóc phần còn lại, nhưng nhà lãnh đạo có trách nhiệm đưa ra định hướng chiến lược chung. Cuối cùng, người lãnh đạo phải thiết lập tiến trình hành động, xác định các hành vi của tổ chức sẽ được hành động. Đặt mục tiêu sẽ cung cấp cho nhóm của bạn những gì cần bắn, xác định chiến lược sẽ chỉ cho họ cách đến đó và thiết lập tiến trình hành động sẽ cho họ thấy phải làm gì trong khi thực hiện chiến lược.
6. Khả năng giữ mọi người tập trung vào mục tiêu
Nhân viên, họ hoàn thành các nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày hoặc tuần đó hoặc thậm chí là quý. Lãnh đạo thì khác. Họ là những người có hình ảnh lớn. Họ biết rằng tổ chức sẽ tồn tại lâu hơn họ, và vì điều đó, quan điểm phải dành cho lợi ích của tổ chức, không chỉ các cá nhân. Họ phải xét tới điểm kết thúc. Vì vậy, lãnh đạo không chỉ liên quan đến việc thiết lập một khóa học cho ngày hôm nay, mà còn đi xa hơn trong tương lai. Các nhà lãnh đạo có kỹ năng đã học được không chỉ cách truyền cảm hứng cho những người theo dõi để có tầm nhìn và theo đuổi nó, mà họ còn học cách vẽ một bức tranh sống động về kết quả sẽ tiếp tục thúc đẩy họ hoàn thành mục tiêu của tổ chức, sau đó rất lâu họ đã đi. Và khi họ đã tạo ra một khởi đầu và xác định kết thúc, thì họ đã sẵn sàng vạch ra con đường để đi.
Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể tăng kỹ năng của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ tăng chúng lên một chút, bạn sẽ tăng hiệu quả và tác động của bạn như một nhà lãnh đạo đáng kể. Ngay cả sự thay đổi nhỏ nhất trong quỹ đạo cũng có nghĩa là thay đổi lớn về khoảng cách.
Chuyển thể từ The Jim Rohn Guide to Leadership
Một lưu ý về bài viết này: Văn bản trong bài này dựa trên quan điểm của Jim Rohn  trong các bài giảng và bài viết phổ biến nhất về chủ đề phát triển cá nhân. Các từ gốc của ông đã được phiên âm, chỉnh sửa, sắp xếp lại và sửa đổi một chút trong một số trường hợp để rõ ràng hơn. Khi bạn đọc, bạn có thể nhận ra một tốc độ quen thuộc với văn bản. Chúng tôi hy vọng rằng giọng điệu dễ nói chuyện và phong cách nói chuyện của Jim sẽ xuất hiện khi bạn đọc những triết lý sống và nguyên tắc thành công có liên quan như ngày nay khi chúng lần đầu tiên thể hiện chúng.
Về Jim Rohn: Trong hơn 40 năm, Jim Rohn đã mài giũa nghề của mình như một nghệ sĩ lành nghề, giúp mọi người trên khắp thế giới điêu khắc các chiến lược cuộc sống mở rộng trí tưởng tượng của họ về những gì có thể. Jim đặt tiêu chuẩn cho những người tìm cách dạy và truyền cảm hứng cho người khác. Ông sở hữu khả năng độc đáo để mang lại những hiểu biết phi thường cho các nguyên tắc và sự kiện thông thường. Những người có đặc quyền nghe anh ta nói có thể chứng thực sự thanh lịch và lẽ thường trong tài liệu của anh ta. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà ông được coi là một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta và là một báu vật quốc gia. Jim là tác giả của nhiều cuốn sách và chương trình âm thanh và video, và anh ấy đã giúp thúc đẩy và định hình toàn bộ một thế hệ giảng viên phát triển cá nhân và hàng trăm giám đốc điều hành từ các tập đoàn hàng đầu của Mỹ.