Có vẻ như tình yêu là một đề tài cực thú vị mà muôn thủa vẫn hấp dẫn người ta.
Thật dễ dàng để bắt gặp các bài viết kiểu như: 1001 cách giữ lửa tình yêu, Cách dỗ khi bạn gái giận, Nên yêu người có các tính cách A,B,C..., Làm thế nào để trở thành chàng trai/cô gái vạn người mê, 999 cách tán gái... Có vẻ như tình yêu tuyệt vời của chúng ta cũng có công thức như làm bánh bông lan vậy.
Theo các bạn thì có hay không Công Thức Tình Yêu ấy khi mà mỗi chúng ta đều là một cá thể rất riêng? Và, ai cũng chỉ muốn mình là đặc biệt, là duy nhất.
Có người hạnh phúc bên một người chồng lớn tuổi vì luôn được chiều chuộng nhưng cũng có biết bao cặp tan vỡ vì chênh lệch tuổi tác, khác nhau thế hệ, ở cùng nhà, ăn cùng bữa, đối diện hàng ngày mà chẳng thể tìm cho  nhau cái gọi là tiếng nói chung. Lại có cặp đôi, sau bao nhiêu sóng gió, gương vỡ lại lành, càng tôn trọng và trân quý nhau, sau một lần phong ba đổ vỡ, hàn gắn lại, càng yêu thương, bảo vệ nhau. Nhưng đâu đó, có những người lại chẳng thể bước cùng dù đã cho nhau bao nhiêu cơ hội, vì họ cho rằng, một quyển sách cũ, đọc lại trăm lần vẫn một kết cục. Rằng giọt nước đã tràn ly, dù có hốt lại thì cũng chẳng còn vẹn nguyên...
Và, các bài viết đầy vẻ chiêm nghiệm, đúc kết như chân lý tràn lan trên mạng đều là quan điểm cá nhân (bài này cũng thế), mà đã là quan điểm cá nhân thì chẳng có ai có thể viết được một công thức chung, để người khác làm theo nhận được cùng một kết quả. Rõ ràng chúng ta khác nhau, từ tính cách, nhận thức, học vấn, nghề nghiệp, môi trường sống...vân vân và mây mây. Từ đó, chúng ta có cách ứng xử khác nhau khi đối diện với vấn đề, hiển nhiên rồi, kết quả sẽ khác nhau.
Mình là một cô gái, độc thân, 28 tuổi, tầm tuổi này, nhiều người gào rú vì gia đình gây sức ép hối thúc, người mệt mỏi vì lịch xem mắt, kẻ mất niềm tin vào tình yêu, người thì vẫn vui vẻ yêu đời, chăm chỉ làm việc đi chơi, mặc kệ thiên hạ... Ai cũng mưu cầu hạnh phúc, ai cũng mong kiếm được một nửa thập toàn thập mỹ, rồi cùng nhau hạnh phúc đến già. Có ai muốn cuộc đời mình chia ngang rẽ lối, gập ghềnh cách trở đâu. Thi thoảng mình vẫn tự nhủ, duyên muộn là duyên sâu, cứ bình tĩnh đi, biết đâu bất ngờ.
Mình chỉ muốn nói rằng, các bạn hãy cứ tham khảo những lời khuyên, những lời chỉ dẫn, đọc, tham khảo, và làm theo những gì con tim mách bảo. Sẽ chẳng ai hiểu được trái tim bạn hơn chính bạn, và dĩ nhiên rồi, trái tim bạn sẽ chẳng thể giống người khác được, đúng không?