10 dấu hiệu bạn nghèo mà không biết - VnExpress Đời sống

(Bài viết có dùng những từ vựng khá thô (thiển), nếu bạn là một người nhạy cảm nên cân nhắc. Nó cũng sẽ khá trực diện, không rườm rà mất thời gian người đọc hay dùng những kỹ thuật kéo dài để làm cho bài dài hơn).

Hiểu đơn giản thế này. Báo đài hay rêu rao tiền mất giá mỗi năm ổn định 3-4%, nhưng thực tế số này là tổng, tức có cái không tăng có cái tăng rất mạnh, tính trung bình mới ra 3-4%. Ra hàng quán mua ổ bánh mì năm ngoái 15k năm nay 20k thì tính thực tế giá nó đã tăng 33%. 

Giá đất có nơi cục bộ sau 1 năm tăng giá 50-100% là bình thường. Cách đây 3 năm mua chung cư chỉ tầm 800-1.5 tỷ, giờ có 2-4 tỷ mới mua được căn tương đương nhé. Sau vài năm bạn chẳng đủ tiền mua nhà vì giá tăng như xe F1 mà thu nhập chậm như con la.
Giá nhà đất TP. Hồ Chí Minh quá cao

Bạn mở doanh nghiệp bỏ ra 10 tỷ, mỗi năm biên lợi nhuận 30% thì bạn là thánh thuộc top thị trường, nhưng lạm phát thực như ổ bánh mì tăng 33% hay giá đất 100% nó cạo lông thì thực tế bạn chỉ còn vài % là thực lãi.

Mua vàng tích trữ thì cũng đ*o giàu được, vì đầu cơ vàng ngắn hạn thì mới giàu, còn tích trữ vàng chỉ chống được tiền mất giá, lâu lâu lời thêm được tí không đáng kể. Về lâu dài éo ai giàu nhờ tích trữ vàng, vì nó chỉ tăng giá khi có biến động như dịch bệnh, chiến tranh, khủng hoảng,...Chưa kể tâm lý để dành vàng làm mình bị ngu đi, vì cái tư duy tích trữ lâu dần nó khó giàu lắm.
Hướng dẫn cách giảm áp lực công việc hiệu quả nhất cho bạn - ATPCARE

Làm công ăn lương lâu dài là con cừu bị xén lông. Vì xăng tăng, điện tăng, nước tăng, ổ bánh mì tăng,...lương ông có tăng đâu, covid nó ko giảm là may, có tăng cũng ko bù lại được chừng đấy. 70% tài sản cuộc đời tích cóp cuối cùng đều đổ vào đất vào nhà, mà lương tăng 30%/năm đã giỏi, đất tăng 50-100%/năm thì mua thế kẹc nào được, định trả góp bao năm?

Cái chết trong từ từ là cái chết tởm nhất, vì nó vuốt ve bạn hàng ngày đến khi chết mới nhận ra. Giống như cừu bị xén lông bị cắt trym, mỗi ngày xén tí cắt tí ko thấy đau, vài năm sau éo còn cọng lông nào. Hàng ngày bạn ăn uống độc hại nhưng ko thấy gì, đùng phát ra bệnh ung thư chết luôn.

Báo đài suốt ngày rêu rao bong bóng bđs, tăng rồi sập ấy mà, NH tăng lãi suất chết tụi ôm đất, siết tín dụng chết lũ cò, không phải lo, yên tâm đi,...Sau thời gian giá lại tăng tiếp, họ lại bảo cao rồi mua vào để chết à...rồi nó cứ phi mãi, họ vẫn sợ ko dám mua, sau vài năm tài sản chỉ còn 1/5-1/10-1/100. Thủ Thiêm 2003 toàn đầm lầy san lấp thành đất nông nghiệp giá 200k/m2, giờ muốn 1m2 phải ói ra 250 củ nhé, tức sau gần 20 năm giá đất chỉ tăng 1250 lần thôi.

Hãy nhận thức sớm để không phải trả giá, kẻ nào thờ ơ sẽ chẳng còn đất chôn.