Ngày 19/8/2021,trên trang chủ của mình, T1 Entertainment & Sports chính thức thông báo về sự ra mắt của T1 Esports Academy (TEA) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Học viện sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng sau.
Sự thành công của một nền thể thao điện tử và sự ra đời của những lò đạo tạo tuyển thủ.
Thể thao điện tử hay con được biết đến là những trò chơi điện tử mang tư duy chiến thuật cao được chấp thuận bởi hội đồng thể thao thế giới để trở thành bộ môn thi đấu chính thức tại các đấu trường. Hiện nay, với sự ra tăng của công nghệ số, những trò chơi điện tử phát triển mạnh nhưng không còn được sử dụng chỉ cho mục đích giải trí, chúng có thể là một bộ môn tranh tài trực tiếp và có phần thưởng kèm theo. Thể thao điện trở thành môn thể thao ngang bằng với các môn thể thao thông thường như bóng đá, cầu lông, bóng rổ,.. Nắm bắt được tiềm năng cũng như hướng đi phát triển của bộ môn này, các tổ chức thể thao điện tử tại Hàn Quốc nhanh chóng cho thành lập các trung tâm huấn luyện vận động viên chuyên nghiệp. Khởi đầu cho cuộc cách mạng thể thao số tại đất nước này không thể nào không nhắc tới T1 Esport- Tổ chức liên tiếp vô địch các giải đấu lớn, nhỏ trong nước và quốc tế. Tổ chức này quyết định thành lập học viện đào tạo game thủ chuyên đầu tiên mang tên T1 Esport Academy.
<i>(Logo của học viện do T1 Entertain thành lập)</i>
(Logo của học viện do T1 Entertain thành lập)
Học viện được lập ra nhằm bồi dưỡng những nhân tài muốn theo đuổi ngành thể thao điện tử chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, học viện sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực cao cấp bao gồm huấn luyện viên, phân tích viên số liệu, nhân viên kỹ thuật điện tử,...
Nhiệm vụ và phương hướng phát triển trước mắt của T1 Academy
Đầu tiên, TEA sẽ tập trung đào tạo về mảng thành công nhất của tổ chức này là bộ môn Liên Minh Huyền Thoại trước khi chuyển sang các bộ môn khác. Khóa học này sẽ cung cấp những kỹ năng đặc biệt trong quá trình thi đấu và được giảng dạy bởi các cựu tuyển thủ kỳ cực đã có thành tích nổi bật như: Park ‘Untara’ Ui-jin - cựu đường trên của SKT trước đây và Kim ‘Sky’ Ha-neul - người chơi từng có quãng thời gian dài phải dự bị cho Faker (Tuyển thử huyền thoại của thể thao điện tử thế giới với ba lần vô địch). Tuyển thủ Sky sẽ đảm nhận vị trí giảng dạy cho các học sinh muốn theo học tại đường giữa, còn Untara đương nhiên sẽ đảm nhận đường trên. Đối với vị trí phía cuối bản đồ bao gồm đi rừng và cặp đôi xạ thủ - hỗ trợ hiện vẫn chưa công bố ai sẽ là giáo viên đứng lớp. Học viện sẽ sớm tìm được nguồn chất lượng giảng dạy tốt nhất trước khi mở cửa đón học viên theo học.
TEA sẽ bắt đầu với những sinh viên là những game thủ mong muốn đi theo con đường chuyên nghiệp và có hoài bão lớn. Theo đó, chương trình giảng dạy được học viện có tên gọi là “Con đường lên chuyên nghiệp - tiếng Anh: Path to Pro” (PTP) sẽ kéo dài trong 20 tuần gồm các giai đoạn: Giai đoạn đánh giá (4 tuần), Giai đoạn I (8 tuần), Giai đoạn II (6 tuần) và Giai đoạn tổng kết, đánh giá (2 tuần). Những học sinh vượt qua chương trình này sẽ được tuyển chọn vào đội T1 Rookies - đội tuyển bán chuyên phục vụ cho đội Challengers đang thi đấu tại LCK Challengers - giải đấu hạng 2 của LMHT sau LCK. Nếu trong quá trình chọn lọc thi đấu, tuyển thủ xuất sắc sẽ được đưa lên đội hình thi đấu chuyên nghiệp hạng 1.
<i>(Untara và Sky trong chức vụ mới)</i>
(Untara và Sky trong chức vụ mới)
Ngoài ra, sẽ có nhiều những khóa học đa dạng hơn cho những người chơi mong muốn nâng cao trình độ của mình, một trong số đó là khóa học "Con đường nâng cao kỹ năng - tiếng Anh: Path to Improvement" (PTI). Khóa học này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm học tập vô cùng vui vẻ và thú vị cho những người yêu Liên Minh Huyền Thoại - bộ môn Esports được nhiều người chơi nhất tại Hàn Quốc. Các chương trình PTP và PTI của T1 Esports Academy sẽ củng cố thêm nền tảng vững chắc không chỉ cho Liên Minh Huyền Thoại mà còn cho Esports trên toàn thế giới nói chung.