Suy nghĩ về Bluepill và redpill

Thời gian vừa qua, mình thấy trên mạng xã hội có phổ biến 2 từ: blue pill, redpill.
Hiểu nôm na, Blue Pill đứng về phía nữ quyền, Redpill đứng về phía nam quyền. Cả 2 bên tranh cãi chẳng ai chịu ai, ai cũng cho là mình đúng.
Theo mình nghĩ, cả 2 trào lưu redpill và blue pill đều tiêu cực như nhau. Những người tham gia redpill hay bluepill đều gặp vấn đề với người khác giới, rồi lên mạng chửi bới nhau.
-Bluepill-đứng về nữ quyền: bắt nguồn từ những người nữ gặp vấn đề với nam giới, rồi lên mạng than thở, nhiếc móc đàn ông. Ta có thể gặp những câu nói kinh điển của họ:
Đàn ông tốt đâu hết rồi?, Đàn ông là giống thứ sinh, không cần đàn ông
-Redpill-đứng về phía nam quyền: xuất hiện để phản đối nữ quyền bluepill. Mới ban đầu Redpill chia sẻ những bài viết hay về tâm lý con người, xã hội, chính trị. Nhưng sau đó nội dung những bài viết trở nên cực đoan:
Phụ nữ thà bị hãm hiếp bởi những kẻ xâm lược, Phụ nữ có khoái cảm khi tưởng tượng bị cưỡng dâm!!!
Và những bài viết độc hại cứ lan truyền trên mạng, cả 2 phái đều đổ lỗi cho nhau mà không chịu nhìn nhận lựa chọn sai lầm. Cả nam giới và nữ giới đều lựa chọn theo dục vọng, chứ ko tỉnh táo lựa chọn người phù hợp:
-Phụ nữ chọn những fuckboy, những thằng sở khanh. Sau khi bị ruồng bỏ với cái bụng bầu rồi sinh ra căm hận, đổ lỗi cho rằng tất cả đàn ông đều xấu xa=> gia nhập bluepill.
-Đàn ông vớ phải những con yêu tinh, bị chúng bỏ, nó hành. Rồi sinh ra sợ hãi hoặc chán ghét phụ nữ, cho rằng phái nữ là đồ hám tiền, đào mỏ=> gia nhập redpill.
Kết luận:
Việc lên mạng chửi bới với bóc phốt nhau không mang lại lợi ích gì cho cả 2 phái. Cách giải quyết vấn đề duy nhất là hãy rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ để lựa chọn tốt hơn trong tương lai.
=> Hãy tỉnh táo  lựa chọn người phù hợp với bản thân hơn là lựa chọn theo cảm xúc để tránh mất nhiều thời gian và công sức.