IT là nghề dùng trí óc để kiếm tiền. nếu bạn trí tuệ không cao mà mạnh những mặt khác thì nên làm nghề khác để tận dụng năng lực khả năng.
mình làm IT mình hiểu nỗi vất vả khi đầu óc k thông minh thế nào.khi nào bạn thấy việc hoc những kiến thức phức tạp mới như kiểu toán lý hóa mà lại thấy thú vị thì đó là 1 dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với làm IT. còn nếu bạn k ham học hỏi. ko thích đối diện với sự phức tạp thì nên bỏ.
ngoài ra làm IT bạn sẽ phải cạnh tranh với những người có đầu óc hàng đầu VN để đạt được mức lương mong muốn. mình từng chứng kiến mức lương IT phân cấp từ mấy chục tr/năm - đến vài tỉ /1 năm.
bạn phải hiểu làm IT là ai. toàn những thằng chuyên chọn toán tin lý hóa ... giải olympic quốc gia quốc tế nhảy vào.mình có thằng bạn hiện kinh doanh hàng chục tỉ, trc khi bỏ IT đi làm thương mại nó từng chia sẻ.
nghề IT là nghề cạnh tranh khốc liệt nhất. cùng 1 trình độ có khi bạn sẽ phải nhận mức lương thấp hơn so với các ngành khác do phải đấu với quá nhiều tài năng. nếu nó giờ vẫn làm IT thì chắc cũng chỉ mức lương vài trăm tr/năm chứ k bao giờ gây dựng được công ty hàng chục tỉ.
giờ thời đại làm việc gì tốt cũng được trả lương cao: nội thất, rapper, design, làm nhạc, streamer... Tốt nhất nên làm nghề phù hợp với bản thân để dễ leo lên được đỉnh cao của nghề. Như vậy mới mong lương cao được.