Nếu mình không tự bảo vệ mình, thì không ai có thể bảo vệ mình được cả.
Đôi khi chỉ cần một việc gì đó bất ngờ và đau đớn xảy ra một lần nữa, không biết mình còn mạnh mẽ để vượt qua không??? Nếu dựa vào cảm giác mà nói thì có thể là không : )
Cũng muốn có một mối tình thật đẹp với kiểu người đẹp trai, tốt bụng, giỏi giang, đạo đức tốt như một người hoàn hảo như thế thì thật tốt, nhưng mình thì lại không đẹp xuất sắc, cũng không quá thông minh vậy thì làm sao gặp được con người hoàn hảo như thế nhỉ?! :>
Trên phim ảnh là một tình yêu đẹp đẽ thế, nữ chính luôn được quan tâm, che chở và bảo về, nhưng thực tế tàn khốc hơn nhiều. Lúc mình cần người ta nhất thì họ không có ở đây, lúc mình gặp nguy hiểm thì ngoài bản thân mình ra thì chẳng ai có thể cứu lấy chính mình. Chỉ có thể bản thân thật mạnh mẽ, có thể học võ để phòng thân cũng như một tư duy thông minh để tự che chở mình khỏi những kẻ xấu, chứ không thể mong đợi rằng cuộc sống thực tế này sẽ luôn trải hoa hồng và những thiên thần luôn ở bên cạnh mình được. : )
Với lại tình cảm của người lớn không chỉ là chuyện giữa hai người mà là cả hai bên gia đình nếu mà có ý định tiến xa hơn, nghĩ thôi cũng thật áp lực. Nên chắc mình cứ độc thân vui vẻ và theo đuổi đam mê của mình thôi :3
Thật hên khi có những bộ phim ngôn tình thời cấp 3 như thế để mình có thể sống lại với lứa tuổi 16-18 như vậy, dù chưa quá lớn tuổi nhưng mình lại nhận ra thực tế khác hoàn toàn trong phim, không biết tìm ở đâu những cặp đôi giống trong phim được nữa. Mình từng nghe nói con người thích xem phim hay đọc truyện ngôn tình là do bộ phim/ truyện đó thể hiện được những mong muốn về điều tốt đẹp về tình yêu. Và mình nghĩ điều đó đã đúng ;>