Suy ngẫm về những người bạn khiến chúng ta phải rời đi
Bạn thân cũ của mình kết hôn....
Bạn thân cũ của mình kết hôn.
Chắc rằng mọi người sẽ nghĩ về việc mình làm phù dâu cho bạn thân của mình và chụp ảnh hạnh phúc.
Nhưng cuộc đời đâu phải lúc nào cũng diễn ra theo cách chúng ta muốn, thế giới này vận hành theo cái cách luôn ghì ta xuống...
Bạn không mời mình đến. Và tận sâu trong trái tim mình cảm thấy nhẹ nhõm , dù rằng có pha lẫn chút cảm xúc đau đớn và thất vọng.
Cuộc sống có đôi khi lạ lẫm như vậy. Có những người chúng ta kì vọng bên cạnh một khoảng thời gian thật lâu thì lại vội vàng rời bỏ chúng ta, theo cách này hay cách khác.
Để kể ra thì thật kì lạ, mình và bạn từng gặp nhau thời cấp 3. Rồi sau đó không bao giờ chơi với nhau cho đến lúc chúng mình đi làm chung một nơi. Rồi tự nhiên thân với nhau vậy đó. Hai đứa cứ thế hạnh phúc chia sẻ mọi chuyện buồn vui với nhau. Vượt qua bao nhiêu sóng gió với nhau.
Cho đến khi bạn có người yêu, và mình có chồng. Đã từng có người nói rằng , bạn thân của chúng ta có người yêu rồi sẽ trở nên khác đi. Có phải hai đứa đã thay đổi quá nhanh và nhiều mối bận tâm nên không còn có thể kiên nhẫn với nhau nữa ?...
Bạn thất tình, mình bù đầu với công việc và chuyện gia đình. Mình dần nhận ra mình không thể kiên nhẫn với những câu chuyện buồn của bạn kéo dài đến 4-5 tháng như vậy nữa. 24/7 mỗi khi mình mở tin nhắn điện thoại là lời than buồn của bạn. Bạn cứ thế chìm dần vào cuộc sống buồn bã và những thói quen cũ. Còn mình thì luôn tâm niệm rằng không ai có thể làm mình buồn trừ khi mình cho phép điều đó. Nỗi buồn chỉ tồn tại khi chúng ta mất đi thói quen và không bù đắp bằng những hoạt động khác. Mình muốn bạn tập thể dục, học những điều mới, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Nhưng mà có vẻ như con người chỉ nghe những gì họ muốn nghe.
Dần dần mình không muốn trả lời tin nhắn của bạn nữa.
Chúng mình xa nhau hơn.
Cuộc sống của con người, luôn tồn tại những cuộc chia ly như vậy.
Đôi khi chúng lặng lẽ như con nước chảy qua, đôi khi là những cơn bão tố để lại những vết thương sâu trong lòng.
Dù trải qua chuyện gì, mình hy vọng tất cả chúng ta đều có thể yêu thương bản thân mình, không tự trách về những việc đã xảy ra.
Suy cho cùng mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm trước những vấn đề của bản thân. Dù là bạn thân hay người nhà, không ai có thể giúp chúng ta hạnh phúc trừ khi chúng ta là người tạo ra hạnh phúc của riêng mình.