Nguồn: NEU Confessions. Thực ra "ghét" (không cần lý do) trang này lắm nhưng vì được một trang khác chia sẻ lại bài viết này nên mới viết ra bài này chứ không thì KHÔNG BAO GIỜ ĐỤNG ĐẾN..

Nội dung:
Mình K55, nói thật là nhà mình khó khăn nhưng ko đc xếp vào hộ  nghèo...mình quyết định mãi mới dám thi vào NEU, may mà đỗ là K55 của  trường, hồi K55 vẫn thi 3 môn mà điểm cao lắm... chúng mình tăng học phí  chưa gọi là cao cũng tàm tạm. Thời gian sinh viên mình chỉ cố gắng đi  làm kiếm tiền trang trải việc học, ăn ở ở trên này, cũng có hoạt động  tình nguyện nhưng hết năm nhất nghỉ vì ko có thời gian...thực ra thế là  cũng cố gắng lắm rồi, vừa đi làm vừa cố gắng việc học lại cố hoạt động  gọi là có 1 chút gì đó năm tháng sinh viên, tiền làm hồi sinh viên để dư  ra được bao nhiêu thì 1 phần tiết kiệm, 1 phần gửi về cho bố mẹ, cứ  chia đều thôi, tháng nào đc nhiều tiền ví dụ 1tr thì gửi bố mẹ 500 tiết  kiệm 500, tháng nào đc dư ra 200 300k thì thôi mua đồ tặng bố mẹ  100-150k còn lại đút lợn. Mình có con lợn nhựa để được 4 năm rồi  đấy...lý do mình muốn mổ lợn thì đơn giản lắm, bố mẹ đi chung con xe 82  lâu lắm rồi (bố mua lại) mà kiểu may ra bây giờ bán được tiền trăm nghìn  ấy, hỏng lên hỏng xuống suốt, bố dùng xe máy thì mẹ lại đạp xe đạp, bố  mẹ có tuổi rồi nhiều khi nhìn bố mẹ đạp xe nắng là phận làm con suy nghĩ  nhiều lắm...rồi còn bao nhiêu thứ như máy giặt, ti vi, tủ lạnh, điều  hòa, mình muốn mua lắm nhưng chưa có tiền, mình mong thứ đầu tiên mua là  chiếc xe máy để bố 1 xe, mẹ 1 xe đi cho tiện công việc, từ chiếc xe máy  còn giúp bố mẹ kiếm thêm ra tiền, những thứ kia mua sau....Đợt vừa rồi  tốt nghiệp, về quê vẫn cảnh bố mẹ đi cái xe lạch bạch ấy, hôm gần nhất  về sau khi tốt nghiệp còn thấy bố dắt xe cả 1 quãng đường...mình hỏi bố
- Sao bố ko gọi con ra dắt cùng.
- Thôi bố quen rồi, dắt suốt ấy mà.
 Nghe dắt suốt, mà xót lắm mọi người à. Mình mới lên Hn, mổ lợn, thực ra  mình nghĩ mổ lợn ra chỉ có tầm 10tr trong đó thôi nhưng đến lúc mổ ra  mình phát hiện ra có hơn 20tr lận...mình liền tính toán rồi về quê mua  cho bố, mình mua cho bố xe máy cả giấy tờ và biển tầm 20tr thôi (đại  loại mình chỉ nói là xe tầm ấy tiền ko nói xe gì để mọi người ko bảo là  mình quảng cáo). Thực sự là cảm giác mình tự tay đi mua xe, mình động  vào xe cũng đã thấy phát khóc luôn, mình là con trai đấy, mạnh mẽ nhưng  khi người ta xuất kho đặt trước mặt mình mình đã nghĩ tới ngày trước bố  mẹ đi con xe kia khổ lắm rồi nuôi mình lớn khôn ăn học, những kí ức dần  ùa về để rồi hôm nay mình mới đứng đây, tự tay mua đc những món quà giá  trị đầu tiên tặng bố mẹ. Mình liền phi về nhà mình rồi gọi bố mẹ ra, bố  mẹ mình hỏi xe ai mình thề lúc ấy ko biết nói gì chỉ ấp úng.
- Con 4  năm đại học đi làm tiết kiệm đc mua tặng bố mẹ chiếc xe máy, con...con  chẳng biết mua gì, con thấy bố mẹ đi chiếc xe kia cũ quá rồi.
Mẹ mình liền chạy ra ôm mình, nước mắt rưng rưng xong hỏi.
- Con mua thật à, con để tiền mà còn ăn học rồi lấy vợ chứ, bố mẹ già cả rồi ko cần mới như này đâu con.
- Thôi con còn trẻ, còn nhiều cơ hội, trước khi con lấy vợ con sẽ cố gắng báo đáp công ơn bố mẹ.
 Bố mình thì đứng đó xong lắc đầu rồi cười, bố lúc đó hạnh phúc lắm  nhưng là đàn ông cũng khó nói thành lời, bố dùng vạt áo chấm nước mắt  rồi nói với mình.
- Bố cảm ơn, con trai bố giỏi quá.
Thực sự đó  là lần đầu tiên cả gia đình mình cùng khóc, mình ko biết nói gì hơn nữa,  từ hôm ấy ai cũng hỏi bố sao có xe mới thì bố mình tự hào "Xe con trai  tôi đi học rồi đi làm mua đấy, nó từ lúc lên đại học giỏi lắm bà con cô  bác à!"...Chiếc xe máy là món quà đầu tiên mình tặng bố mẹ có giá trị,  mình vẫn đang đi làm lương cũng khá ổn, chắc sắp tới mình sẽ mua sắm  nhiều hơn để được thấy nụ cười của bố mẹ, hoặc nếu là giọt nước mắt cũng  là giọt nước mắt hạnh phúc của bố mẹ tự hào về mình...Mình biết ở đây  có rất nhiều bạn mua đc nhiều thứ hơn thế, to hơn thế cơ mà mỗi nhà mỗi  cảnh, ko biết mọi người lần đầu mua quà như vậy có vui ko nhưng...với  mình...như vậy là tốt lắm rồi...mọi người nhỉ.

Ý kiến: Có hiếu. Nhưng chưa đủ.