Bài sưu tầm, thể hiện quan điểm của tác giả Nguyễn Thanh Đức.
Sau khi đọc tiêu đề bài viết, tôi đoán là nhiều người sẽ có chung một suy nghĩ đó là: Họ không lạ gì về cái gọi là hai thái cực “Âm - Dương” (Yin & Yang), thậm chí họ đã được nghe nhiều về những thứ liên quan đến khái niệm này. Có vẻ to tát nhưng dường như nó rất gần gũi với đời sống hàng ngày đến mức cái Biểu Tượng (logo) của học thuyết Âm - Dương họ đã rất quen thuộc và thấy ở rất nhiều nơi, từ sách vở cho đến những nơi mang giá trị cổ truyền hay tâm linh của phương Đông đều có dấu ấn của biểu tượng này. Nhưng để hiểu rõ ràng hơn về Ý NGHĨA của chiếc Logo này mà người xưa để lại và ÁP DỤNG học thuyết Âm - Dương vào cuộc sống thì không phải ai cũng nắm được.
Tuy nhiên, bài viết tiếp theo này tôi sẽ diễn đạt theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất để phù hợp với đại đa số người đọc, mặc dù đây là vấn đề KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN.
----------------------------------------------------

Ý NGHĨA CỦA BIỂU TƯỢNG VÒNG XOÁY ÂM DƯƠNG

1- XOÁY CÙNG CHIỀU KIM ĐỒNG HỒ

Một biểu tượng TIÊU CHUẨN của vòng xoáy Âm - Dương đó là 2 thái cực có sự phân hóa rõ ràng và chuyển biến từ Dương sang Âm, từ Trái qua Phải. Nghĩa là chữ S ở giữa logo đó luôn phải là “Chữ S ngược”, và do đó khoảng TRẮNG (dương) sẽ nằm bên trái hình tròn và khoảng ĐEN (âm) sẽ nằm bên phải hình tròn. Nếu anh em thấy hình vẽ logo của xoáy Âm-Dương nào mà chữ S ở giữa đặt XUÔI chiều (khiến vòng xoáy ngược chiều kim đồng hồ) thì nghĩa là tác giả KHÔNG HIỂU gì về ý nghĩa của học thuyết này. Mấy gã lang băm “đông y nửa mùa” hay mấy dịch vụ “xoa bóp day bấm huyệt trá hình” là rất hay nhầm lẫn điều này.

2- CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG

Đây là trạng thái tốt nhất, hợp lý nhất, hài hòa nhất và dễ chịu nhất mà vạn vật luôn hướng tới. Chiếc logo đã thể hiện sự đối xứng và cân bằng giữa 2 thái cực này rất rõ ràng.

3- CỰC DƯƠNG SẼ THÀNH ÂM, CỰC ÂM SẼ THÀNH DƯƠNG

Đó là đặc tính cơ bản đầu tiên (đặc tính 1) của học thuyết Âm-Dương. Đặc tính này được thể hiện rõ ràng trên biểu tượng logo Âm- Dương. Quan sát hình vẽ các bạn sẽ thấy rằng phần MŨI NHỌN của mỗi cực (Âm hoặc Dương) nói lên tính chất của nó là nhỏ nhất (Min), trong khi phần đầu PHÌNH TO hình bán nguyệt của mỗi cực sẽ nói lên tính chất của nó là lớn nhất (Max). Nói cách khác, tính Dương sẽ tăng trưởng dần từ Min -> Max và đột ngột chuyển sang Âm (Min). Rồi tính Âm cũng sẽ tăng trưởng dần từ Min -> Max và cũng đột ngột chuyển sang Dương (Min). Cứ liên tục như vậy trong một VÒNG XOÁY không hồi kết.

4- TRONG ÂM CÓ DƯƠNG, TRONG DƯƠNG CÓ ÂM

Đây là đặc tính cơ bản thứ 2 (đặc tính 2) của học thuyết Âm-Dương, nó cũng được thể hiện trên biểu tượng Logo. Đó là chấm tròn ĐEN (âm) đặt trên phần TRẮNG (dương) và chấm tròn TRẮNG (dương) đặt trên phần ĐEN (âm). Đặc tính này nói lên rằng ở mỗi thái cực luôn tồn tại HẠT MẦM của thái cực còn lại và nó có thể TRỖI DẬY bất cứ khi nào.
Vậy, các anh em đã nắm rõ ý nghĩa của BIỂU TƯỢNG này chưa? Bây giờ tôi sẽ vào bài chi tiết hơn.
----------------------------------------------------

TRÒ ĐÙA CỦA THƯỢNG ĐẾ

Hãy quan sát cái thế giới “chết tiệt” này mà Thượng Đế tạo ra nhé. Bất kỳ ở đâu, bất kỳ thời điểm nào, bất kể không gian và thời gian ra sao, các bạn đều có thể thấy vạn vật luôn tồn tại 2 mặt ĐỐI LẬP nhau, right? Chắc chắn rồi, đó chẳng phải là DẤU HIỆU của 2 thái cực Âm-Dương thì là gì? Có Trời có Đất, có Sáng có Tối, có Nóng có Lạnh, có Nắng có Mưa, có Mặt Trăng có Mặt Trời, có Nam có Nữ, có Trên có Dưới, có Trong có Ngoài, có Đen có Trắng, có Thật có Giả, có Xanh có Đỏ, có Thiện có Ác, có Phật có Ma, có Redpill có Bluepill. Vân vân và mây mây…
Mối quan hệ giữa hai THÁI CỰC này cũng tồn tại đặc tính đối lập nhau như chính BẢN CHẤT của nó. Nghe hơi “hại não” phải không? Ý tôi là: Mối quan hệ của 2 chủ thể Âm và Dương nó luôn tồn tại đồng thời đặc tính MÂU THUẪN (-) và HÒA HỢP (+) lẫn nhau. Hiểu nôm na là: Hai thứ khác nhau (âm và dương) có thể rất kị nhau (âm) hoặc cực kỳ cuốn hút nhau (dương). Ví dụ: Hai người Nam (dương) và Nữ (âm) họ có thể ghét (-) nhau vì khác biệt về tâm sinh lý và giới tính, đồng thời họ có thể yêu (+) nhau vì cái gọi là “Lực hút trái dấu”, có đúng không nào? Và đối chiếu với 2 ĐẶC TÍNH CƠ BẢN của học thuyết Âm-Dương mà tôi đã nói ở phần trước thì các bạn sẽ thấy rằng: Cực ghét sẽ là yêu và cực yêu sẽ là ghét, mà thậm chí trong ghét có yêu mà trong yêu lại có ghét. Nào nào, sự việc bắt đầu thú vị hơn rồi đấy, vừa rồi mới chỉ là 1 ví dụ nhỏ trong cái gọi là “Trò đùa của Thượng Đế” mà thôi…
Giờ hãy cùng tôi đi KHÁM PHÁ QUY LUẬT VẬN HÀNH CỦA THẾ GIỚI dựa trên 2 đặc tính ÂM-DƯƠNG này nhé.
Thế giới này cho dù vận hành theo quy luật nào, cho dù các bạn là người rất am hiểu về mọi lĩnh vực trên đời (Ví dụ: Hiểu về triết học, tôn giáo, khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, tâm lý, hay thậm chí là Redpill chúa hoặc Bluepill chúa…v…v…). Thì hầu như tất cả những thứ đó (99%). Đều không thoát khỏi quy luật ÂM-DƯƠNG này. Nghĩa là chúng đều nằm trong PHẠM VI KIỂM SOÁT của Thượng Đế trong trò chơi “quái đản” mà ông ta bày ra cho muôn loài nhưng nó lại HỢP LÝ vô cùng.
Đặc tính ÂM - DƯƠNG nó luôn tồn tại song hành ở mọi khía cạnh của thế giới. Nó có ở vạn vật, vạn sự, nó có ở dạng VẬT CHẤT và cả ở TINH THẦN. Nó BAO TRÙM lên hầu như TẤT CẢ MỌI THỨ!
Và để THAM GIA vào trò chơi của Thượng Đế, thì các bạn cần biết cách SỬ DỤNG quy luật này để THẤU HIỂU và DỰ ĐOÁN được những thứ mà ông ta SẮP ĐẶT. Từ lâu, ông ta đã sắp đặt hàng ti tỉ thứ như vậy một cách VÔ GIỚI HẠN nhưng không hề VÔ NGUYÊN TẮC. Tôi chỉ có thể ví dụ một vài thứ trong TRÒ ĐÙA của Thượng Đế cho các bạn hiểu, những thứ còn lại các bạn hãy tự khám phá tiếp...
Trước tiên, tôi sẽ nói về nhân tố CON NGƯỜI. Hãy quan sát nhé: Cực vui (+) có thể khiến ngta khóc (lúc này tính dương đã chuyển sang âm) và ngược lại cực buồn (-) có thể khiến ngta cười (lúc này tính âm lại chuyển sang dương). Đó là đặc tính 1 của quy luật này.
Và trong niềm vui luôn có những nỗi buồn, trong hạnh phúc luôn có đau khổ. Ví dụ: Kết hôn với người nào đó các bạn sẽ thấy vui sướng (+) nhưng đồng thời các bạn sẽ thấy mất tự do khi bị ràng buộc hoặc gái về nhà chồng sẽ buồn (-) vì phải xa bố mẹ đẻ. Trong nỗi buồn lại có niềm vui, trong đau khổ lại có hạnh phúc. Ví dụ: Sau khi chia tay cuộc tình, các bạn sẽ buồn (-) nhưng trong đó các bạn sẽ thấy vui (+) vì đã sút được cái đứa khiến mình khổ sở lâu nay. Và các bạn hiểu rằng trong cái Rủi (-) lại có cái May (+) và ngược lại cũng vậy, đúng không nào? Đó là đặc tính 2 của quy luật này.
Quy luật này còn thể hiện ở dạng VẬT LÝ trên cơ thể con người chúng ta. Nhìn những người bị bệnh sốt rét các bạn sẽ thấy: Cơ thể bị nóng nhưng họ lại muốn đắp chăn. Hoặc hãy nhìn 39 người bị “ướp lạnh” trong chiếc Container năm 2019 sẽ hiểu: Cơ thể bị lạnh nhưng họ lại cởi hết quần áo.
Với những người ít vận động THỂ XÁC hay cơ thể họ TỊNH (-) thì đầu óc họ thường sẽ vận động nhiều, hay hiểu nôm na là TÂM HỒN họ thường ĐỘNG (+) thậm chí là hỗn loạn và suy nghĩ quá nhiều (bao gồm 2 thái cực CẢM XÚC và LÝ TRÍ). Ngược lại, với những người thường xuyên chơi thể thao nghĩa là thể xác họ ĐỘNG (+) thì tâm hồn họ thường sẽ TỊNH (-), ít suy nghĩ linh tinh hoặc biểu hiện một đặc tính Âm nào đó ví dụ như điềm đạm ít nói hơn hoặc nói quá nhiều mà không chịu động não.
Khi chúng ta bắt cơ thể VẬN ĐỘNG (+) quá nhiều hay tính Dương tiến dần đến Max, thì theo đặc tính 1 của quy luật, tính Dương sẽ chuyển sang Âm theo một cách nào đó (tích cực hoặc tiêu cực). Ví dụ: Khi các bạn chơi thể thao đến mức thể xác mệt mỏi rã rời thì lúc đó nội lực bên trong hay nguồn năng lượng tinh thần sẽ xuất hiện, các bạn sẽ thấy mình vượt qua ngưỡng mệt mỏi và cơ thể có sức dẻo dai lạ thường, đó là dấu hiệu TÍCH CỰC (+) của đặc tính 1. Nhưng dấu hiệu TIÊU CỰC (-) sẽ xảy ra là các bạn có thể mất mạng vì đột quỵ.
Được cái nọ thì mất cái kia…
Khi âm - dương được CÂN BẰNG thì mọi sự mới viên mãn. Tính Dương hay tính Âm quá cao đều khó thoát khỏi sự chuyển đổi nào đó mà không lường trước được. Âm thịnh Dương suy hoặc Dương thịnh Âm suy đều sẽ NGUY HIỂM như nhau.
Đến đây các bạn sẽ hiểu rằng tại sao đàn ông (+) mà thiếu đàn bà (-) quá lâu có thể trở nên yếu nhược. Bởi tính Dương cao nhưng thiếu đi tính Âm để cân bằng thì cái HẠT MẦM mang tính âm bên trong người đàn ông đó (là dấu chấm đen nhỏ trên phần dương của logo) sẽ trỗi dậy để cân bằng và thích nghi nhằm khỏa lấp chỗ trống mà hắn ta còn thiếu. Ngược lại, với những người đàn bà góa chồng, bỏ chồng hoặc thiếu hơi đàn ông lâu ngày có thể trở nên lý trí, mạnh mẽ và ghê gớm cũng chỉ vì cái HẠT MẦM mang tính dương đó trỗi dậy để cân bằng mà thôi. Muốn khắc chế sự chuyển đổi TIÊU CỰC thiếu kiểm soát từ hạt mầm này thì bản thân họ phải chủ động hướng bản thân chuyển đổi theo cách TÍCH CỰC. Ví dụ: Nếu thiếu tính âm từ đàn bà thì gã có thể mượn tính âm từ những thứ thuộc về TÂM HỒN như hoạt động về nghệ thuật (chơi nhạc, vẽ tranh, làm thơ…) hoặc đơn giản là tập Thiền.
Nếu thiếu tính dương từ đàn ông thì đàn bà có thể mượn tính dương từ hoạt động thể chất như Gym hay học những môn thiên về tư duy logic để CÂN BẰNG lại mà vẫn giữ được đặc điểm vốn có của giới tính.
Chuyện “Giường Chiếu” của loài người là minh chứng rõ nét nhất trong quy luật Âm Dương này. Mới nhập cuộc thì người Nam (+) sẽ thể hiện đặc tính Dương là chủ động và thường sẽ nằm trên (+). Ngược lại người Nữ (-) sẽ thể hiện đặc tính Âm là bị động và thường sẽ nằm dưới (-). Ở giai đoạn gần cuối của cuộc mây mưa, tính Dương sẽ càng tăng dần ở người Nam và tính Âm sẽ càng tăng dần ở người Nữ và các bạn sẽ thấy có lúc cái HẠT MẦM trong mỗi người sẽ trỗi dậy và thậm chí cả 2 đặc tính chuyển đổi của Âm-Dương sẽ hiển thị. Khi đó người Nữ bỗng dưng trở nên chủ động (+) co bóp mạnh hơn thậm chí muốn được “nằm trên” và theo quy luật thì người Nam sẽ bị động (-) và chuyển sang nằm dưới. Nếu anh không chịu ĐỔI VAI trong tình huống đó thì có thể gặp nguy hiểm, tính DƯƠNG của anh có thể bị “bóp chết” khiến anh đột quỵ gọi là THƯỢNG MÃ PHONG. Hoặc nếu không sẽ rất khó làm cho người Nữ đạt cực khoái. Và sau khi kết thúc cuộc mây mưa, tính Dương ở người Nam sẽ đột ngột chuyển sang Âm (vào khoảnh khắc nào thì các bạn tự hiểu) và dấu hiệu rõ ràng nhất là buồn ngủ. Ngược lại, tính Âm ở người Nữ sẽ chuyển sang Dương (nhờ hấp thụ dương khí của người nam theo đúng nghĩa đen) khiến cho chị em sảng khoái vô cùng, làm việc hăng say, thậm chí vui vẻ suốt mấy ngày, nếu như cuộc mây mưa đó viên mãn và giúp chị em lên đỉnh. Cuộc mây mưa chỉ thất bại khi ÂM THỊNH DƯƠNG SUY (người nữ co bóp khỏe còn người nam thì mềm nhũn) hoặc DƯƠNG THỊNH ÂM SUY (người nam như trâu húc mả còn người nữ như lá chuối khô). Vậy mấu chốt để giải quyết vấn đề chính là sự CÂN BẰNG âm dương của 2 người, họ phải biết PHỐI HỢP ăn ý nhau cả về tâm hồn lẫn thể xác. Một cuộc mây mưa viên mãn với Âm-Dương cân bằng có thể giúp quá trình thụ thai thuận lợi hơn, con cái sinh ra sẽ thông minh hơn, còn 2 người sẽ thấy khỏe khoắn và yêu đời hơn thay vì mệt mỏi và chán chường. Đạo Phật gọi đó là: Nhất Âm - Nhất Dương chi vị Đạo.
Khi nắm rõ được quy luật vận hành của hai thái cực ÂM - DƯƠNG, các bạn có thể phán đoán và suy luận được phần lớn mọi ngóc ngách trong “TRÒ CHƠI” mà Thượng Đế đã sắp đặt để không bị lạc vào “ma trận hỗn loạn” mà ông ta tung hỏa mù ra khiến cho thế giới này phải “Dở khóc dở cười” như vậy. các bạn sẽ hiểu tại sao những người siêu giàu về vật chất (+) họ lại phải làm từ thiện là vì họ cần xả bớt năng lượng DƯƠNG đó đi hoặc ít ra họ sẽ chọn cách che giấu (-) cho an toàn thay vì phô trương (+) để rồi gặp họa. Ví dụ: Nhiều người quá giàu mà không biết cho đi thì chính vợ hoặc con họ sẽ là người làm tán gia bại sản để giảm bớt năng lượng Dương đó. Hoặc có câu chuyện về 2 vợ chồng tỷ phú mà tôi được nghe, họ đã treo cổ tự sát và để lại bức thư với nội dung: "Chúng tôi đã tận hưởng hết niềm vui ở cõi SỐNG (+) này, giờ đây chúng tôi muốn tận hưởng cõi CHẾT (-)". Hoặc có thể họ sẽ hướng đến phát triển về Ý THỨC (-) sau khi đã có đầy đủ về VẬT CHẤT (+). Phú quý sinh lễ nghĩa là vậy.
Các bạn có thể hiểu là tại sao người càng trẻ lại càng cố tỏ ra là người lớn, hay người càng già càng từng trải thì họ càng giống trẻ con. các bạn có thể hiểu là tại sao trời càng nắng thì sau đó sẽ có mưa to, hay trước cơn bão thì thời tiết thường rất êm đẹp. các bạn có thể hiểu tại sao người càng giỏi càng giàu sẽ càng khiêm tốn và càng dốt nát nghèo đói thì càng khoe khoang. các bạn có thể hiểu tại sao người càng gần gũi bên cạnh mình thì lại càng khó giãi bày tâm sự và đôi khi họ không hiểu mình, nhưng khi gặp người xa lạ lại có thể giãi bày một cách thoải mái như vậy (Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ - Vô duyên đối diện bất tương phùng). các bạn có thể hiểu là luôn có những người “Khẩu phật tâm xà” hoặc “Khẩu xà tâm phật” ở xã hội ngoài kia. các bạn có thể hiểu là một mối quan hệ khi đã quá thân thuộc gần gũi (+) sẽ có lúc đẩy nhau ra xa (-). các bạn có thể hiểu tại sao Nước ở thể lỏng (-) khi gia tăng tính âm bằng cách cho vào tủ lạnh lại đóng băng thành thể rắn (+), hay kim loại ở thể rắn (+) khi gia tăng tính dương bằng cách cho vào lò lửa lại nóng chảy thành thể lỏng (-). các bạn có thể hiểu tại sao người còn sống (+) thì cơ thể mềm (-), đến khi họ chết (-) thì cơ thể lại cứng (+). các bạn có thể hiểu tại sao đàn ông là phái Mạnh (+) nhưng lại sở hữu điểm Yếu (-) chết người trên cơ thể là thằng nhỏ, còn phụ nữ là phái Yếu (-) lại sở hữu điểm Mạnh (+) chết người là nước mắt. các bạn có thể hiểu là tại sao mặt trời (+) luôn cố định (-) còn các hành tinh khác (-) luôn chuyển động (+) và quay xung quanh nó. Giống như các electron (-) luôn quay quanh hạt nhân (+) ở cấp độ nguyên tử mà các bạn được học trong môn vật lý từ thời phổ thông…
Và tất nhiên, các bạn sẽ hiểu rằng việc tồn tại 2 thái cực Âm - Dương là điều TẤT YẾU mà Thượng Đế đã sắp đặt để vạn vật được cân bằng, để rồi sự sống cứ thế SINH SÔI (+) và rồi sẽ lại DIỆT VONG (-) như nó vốn dĩ từ hàng tỉ năm nay. các bạn sẽ hiểu là chúng ta sẽ KHÔNG BAO GIỜ diệt trừ tận gốc được CÁI ÁC (-) bởi vì nó là thái cực đối lập với CÁI THIỆN (+) và nó sẽ luôn tồn tại song hành cùng nhau để thế giới được cân bằng. các bạn sẽ hiểu rằng cuộc chiến giữa 2 phe CÁNH TẢ (-) và CÁNH HỮU (+) sẽ không bao giờ có hồi kết, cũng như Redpill (+) hay Bluepill (-) mà thôi. Và cho dù cái Thiện có thắng thì bên trong nó sẽ có HẠT MẦM của tội ác và cái Thiện khi đạt đến mức Level Max sẽ biến thành cái Ác. Trong Phật có Ma, trong Chúa có quỷ Satan và ngược lại cũng như vậy. Hay mấy gã đâm thuê chém mướn một ngày đẹp giời lại hoàn lương và đi làm từ thiện. Trò đời là vậy đấy!
Hai mặt đối lập luôn tồn tại song hành, thì tất nhiên sẽ có mặt TRUNG GIAN giữa hai thái cực này. Ví dụ: Có màu đen - màu trắng thì sẽ có màu XÁM, có nóng-lạnh thì sẽ có ẤM, có trái - phải thì sẽ có GIỮA, có ban ngày - ban đêm thì sẽ có lúc CHẠNG VẠNG. Và thật ngạc nhiên là: Những mặt TRUNG GIAN đó lại khiến loài người chúng ta dễ chịu như thời tiết Mùa Thu không quá Lạnh không quá Nóng. Và các bạn có thể hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của giới LGBT. Tôi không ủng hộ cũng không ghét bỏ họ, vì tôi hiểu rằng sự xuất hiện của họ cũng nằm trong “Trò đùa của Thượng Đế” dành cho muôn loài. Đến động thực vật còn có LƯỠNG TÍNH cơ mà nhỉ? Tất nhiên, để hình thành nên một SINH VẬT là sự tác động của 2 yếu tố bao gồm Di Truyền (đột biến) và Môi Trường (thường biến) trong môn Sinh Học có nhắc tới. Vậy thì giới LGBT cũng phải chịu tác động của 2 yếu tố đó nên mới được sinh ra. Hoặc là yếu tố DI TRUYỀN (-) bất ổn hoặc là yếu tố MÔI TRƯỜNG (+) bất ổn hoặc cả hai. Làn sóng Bluepill có thể thao túng cả 2 yếu tố này khi họ tạo ra môi trường độc hại với thông tin lệch lạc, và tâm sinh lý Nam - Nữ trở nên thoái hóa cũng ảnh hưởng đến yếu tố di truyền nên CHUẨN NAM rất khó gặp được CHUẨN NỮ để tạo ra những cuộc tình viên mãn và sinh ra thế hệ con cháu khỏe mạnh. Tuy nhiên có một sự thật là: Giới LGBT nhiều người rất THÔNG MINH và cực giỏi trong sáng tạo NGHỆ THUẬT. Họ có thể là PHIÊN BẢN LỖI (-) của tạo hóa hoặc là PHIÊN BẢN XỊN (+) mang đặc tính cân bằng hài hòa nhất của Âm-Dương, hoặc có thể chỉ là bản “Demo” của Thượng Đế khi ông ấy muốn trêu đùa loài người chúng ta. Maybe…
Các bạn có thể phỉ báng, có thể lên án lũ xấu xa tàn ác khiến cho thế giới này phát điên, nhưng đừng quên rằng: “TẤT CẢ BỌN HỌ CŨNG CHỈ LÀ TRÒ ĐÙA CỦA THƯỢNG ĐẾ TRONG CÁI QUY LUẬT ÂM-DƯƠNG MÀ ÔNG TA ĐẶT RA ĐỂ THỬ THÁCH LOÀI NGƯỜI”. Và nghiễm nhiên, cái TỐT và cái XẤU luôn song hành, SỰ THẬT và DỐI TRÁ cũng như vậy. Và Redpill, viên thuốc đỏ mà các bạn uống cũng chỉ mới nói lên MỘT NỬA bản chất của thế giới này mà thôi. Redpill phát triển đạt đến CỰC ĐIỂM biết đâu sẽ lại chuyển biến thành Bluepill theo đúng nguyên lý Âm - Dương, cũng giống như khi Bluepill đạt đến đỉnh điểm thì Redpill mới xuất hiện, right? Và biết đâu rằng, bên trong Redpill lại có Bluepill và bên trong Bluepill lại có Redpill thì sao? Thế giới này vận hành như biểu đồ hình Sin vậy, đi xuống sẽ là Âm, đi lên sẽ là Dương. Và rồi nó sẽ DIỆT VONG và TÁI SINH nhiều lần theo đúng quy luật đó từ hàng tỉ năm nay, cho dù chúng ta có muốn hay không. Khi bông hoa nở đẹp nhất là lúc nó bắt đầu lụi tàn, khi mọi thứ chỉ còn tro bụi là lúc những chồi non sẽ lên xanh…
----------------------------------------------------

ÁP DỤNG LUẬT CHƠI VÀO CUỘC SỐNG

Hiểu được cách mà cái thế giới “điên rồ” này vận hành. các bạn có thể áp dụng quy luật đó để giúp cuộc sống “dễ thở” hơn.
Ta có thể phán đoán mặt đối lập còn lại khi biết một mặt của vấn đề. Ví dụ: Mấy hôm mùa hè trời rất nắng thì khả năng sau đó sẽ có mưa to thì đi đâu nhớ đem theo áo mưa. Hay một gã cơ bắp to khỏe thì điểm yếu của gã là tốc độ chậm nên các bạn có thể co giò mà chạy chứ đừng dại đấu sức với gã. Và các bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về những thứ TRÁI NGƯỢC kỳ lạ mà Redpill có nói tới như: Đàn ông càng từng trải càng giá trị, còn phụ nữ càng trong trắng càng giá trị. Đàn ông thích 1 thứ ở nhiều người đàn bà, còn đàn bà thích nhiều thứ ở 1 người đàn ông. Khi yêu thật lòng thì đàn bà trở nên táo bạo còn đàn ông trở nên nhút nhát. Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo. Trâu già thích gặm cỏ non mà trẻ con thì thích chơi đồ cổ, vân vân và mây mây…
Hoặc phối hợp để tạo ra sự cân bằng Âm - Dương trong mọi mặt của cuộc sống để nó hợp lý và hài hòa hơn. Ví dụ: Thiết kế thì đôi lúc nên cân đối giữa 2 màu Nóng - Lạnh, nên sử dụng cả nét Cứng lẫn nét Mềm, đường Cong lẫn đường Thẳng, chỗ Sáng chỗ Tối và chỗ Đậm chỗ Nhạt. Sáng tác nhạc thì nên có nốt Thăng nốt Trầm, lúc Vui lúc Buồn, lúc Nhanh lúc Chậm. Sáng tác thơ thì nên có vần Bằng vần Trắc. Nấu món ăn thì nên có Mặn có Ngọt, có Rau có Thịt. Tán gái thì nên vừa Đẩy vừa Kéo, giải thích hiện tượng các cô gái đang từ cực Ghét (-) mình để rồi có thể chuyển sang Yêu (+) bất cứ khi nào. Khi rèn luyện bản thân thì phải luyện cả Thể Chất (Gym, võ...) lẫn Tinh Thần (Thiền, Âm nhạc, văn thơ...). Và cuộc sống tất nhiên phải có Thức có Ngủ, có Làm có Chơi, có Cho có Nhận, có Buồn có Vui... Thì nó mới phong phú và đầy đủ mùi vị...
Một số người khi ở ngưỡng cửa của sự sống (+) và cái chết (-), hay còn gọi là trạng thái cận tử hoặc có thể là chết lâm sàng. Thì khi được hồi sinh, họ sẽ có một nguồn năng lượng sống vô cùng lớn. Vì theo đặc tính 1 của nguyên lý Âm - Dương, cực điểm của CÁI CHẾT sẽ là SỰ SỐNG. Những bậc thầy Yoga cấp cao có thể ép cơ thể nhịn thở đến mức cận tử sau đó hồi sinh lại để có được nguồn năng lượng mới giống như lột xác vậy. Nhưng tôi khuyên các bạn đừng có dại mà bắt chước, vì ranh giới đó vô cùng mong manh và rất Hên - Xui.
Cũng dễ hiểu mà, đúng không?
----------------------------------------------------

THOÁT KHỎI TRÒ CHƠI

Như tôi đã nói ở phần đầu bài viết, 99% chúng ta đều nằm trong quy luật của “Trò chơi” này. Đó là một VÒNG XOÁY vô tận mà các bạn rất khó có thể thoát ra, nó như một CƠN BÃO khiến chúng ta quay cuồng và thế giới có thể trở nên điên loạn vì nó. Vậy rốt cuộc thì VẬT CHẤT (+) và Ý THỨC (-) cái nào có trước, cái nào có sau? Và rồi “Trứng nở ra gà hay gà đẻ ra trứng?”, “Đông Y hay Tây Y là hiệu quả nhất?”, “Cộng sản hay Tư bản là ưu việt nhất?”, “Tắm nước nóng hay nước lạnh là tốt cho sức khỏe nhất?”, "Ăn chay hay ăn mặn tốt hơn?", "Ta nên sống vì Mình hay vì Người khác?", “Chó với mèo thì loài nào đáng yêu nhất?”. Vân vân và mây mây. Các nhà triết học chỉ còn thiếu đập nhau toác đầu chảy máu chỉ vì những mâu thuẫn này.
Vậy làm sao để thoát khỏi cái “ma trận hỗn loạn” hay cái “mê cung rắc rối” đầy phán xét kia?
Hãy nhớ chữ QUÁ. Đây là chữ mà các bạn cần tránh hoặc HẠN CHẾ sử dụng, nhất là khi đã hiểu về quy luật Âm - Dương này. Tính Âm hoặc Dương khi tăng trưởng QUÁ CAO thì các bạn biết điều gì sẽ xảy ra rồi phải không? Vui quá, buồn quá, giận quá, lạnh quá, nóng quá, no quá, đói quá, nổi tiếng quá, giàu quá, nghèo quá, béo quá, gầy quá…v…v…Đều sẽ sinh ra những vấn đề nhất định!
Và tất nhiên, trò chơi này sẽ không bao giờ KẾT THÚC, mà chắc gì nó đã từng BẮT ĐẦU?
Bởi:
"Năng Lượng không tự sinh ra cũng không tự mất đi. Nó chỉ chuyển từ dạng này qua dạng khác"
Trích lời ông Thầy tôi hay nói: “TA TƯỞNG VẬY CHỨ CHƯA CHẮC ĐÃ VẬY”.