Nhắc tới sáng Sài Gòn là nhắc tới cà phê . Cà phê được bán ở tất cả mọi nơi trong Sài Gòn, từ những nhà hàng, tiệm cà phê lớn với giá 8,9 chục, trăm ngàn một ly cho tới những vỉa hè, ngõ ngách nhỏ với giá 10 ngàn một ly. Cà phê sáng như một nét văn hóa của Sài Gòn, là loại thức uống bình dân từ người giàu đến người nghèo đều thưởng thức được.
Tuy vậy sáng Sài Gòn còn một đặc sản khác đó là sữa tươi. Nếu sáng đã quá quen với việc uống cà phê thì đổi gió với sữa tươi là một ý tưởng hay. Sữa tươi ở đây là sữa “tươi” thật chứ không phải sữa đóng hộp nhé, là loại sữa mà chủ cửa hàng mua về và tự nấu để tiệt trùng.Sữa tươi mang hương vị tự nhiên vốn có, không có vị nhà máy hay hóa chất.Sữa tươi không có vị đắng của ca phê, sữa tươi có vị ngọt thanh và béo ngậy đọng lại mãi nơi cuống họng, là thứ thức uống mà từ người già tới em bé ai cũng thưởng thức được.
Nhân một buổi sáng nhàn rỗi, hay ra tiệm sữa tươi Mười nổi tiếng trên đường Phùng Khắc Khoan,ngồi dưới bóng cây mát rượi tự thưởng cho mình ly sữa tươi thêm vài cái bánh ngọt và ngắm đường phố tấp nập để cảm nhận được những giây phút bình yên nhất của cuộc sống