Sự thật 1: Sữa bò chứa rất nhiều kháng sinh, hoocmon tăng trưởng,....
Sữa bò không chỉ chứa các hoocmon tự nhiên có sẵn trong nó mà còn nhiễm rất nhiều loại hoocmon tăng trưởng khác, các chất kháng sinh độc hại trong quá trình sống được tiêm vào cơ thể bò sữa.
Các loại hoocmon đó tạo ra loại protein IGF-1 (Insulin-like Growth Factor 1) với số lượng lớn gây nhiều hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe con người.
--->IGF-1 ( yếu tố giống isulin) ở nồng độ cao gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể người, là nguyên nhân khiến trẻ em dậy thì sớm, tăng nguy cơ cao các bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư đại trực tràng, tuyến tiền liệt và vú, các bệnh về tim mạch.
---->Con người chỉ ở trạng thái khỏe mạnh nhất khi lượng hoocmon được tiết cân bằng với nhu cầu hoạt động sống của cơ thể. Khi sự cân bằng đó bị phá vỡ, cái giá phải trả chính là sức khỏe của bạn.
Sự thật 2: Bạn càng uống mụn càng nhiều.
Như đã biết sữa làm tăng nồng độ yếu tố tăng trưởng IGF-1, đây cũng là chất kích thích sản xuất bã nhờn, tăng tiết dầu khiến da nổi mụn mất kiểm soát.
---> Nếu bạn uống sữa thường xuyên thì nguy cơ da bạn sẽ gặp các vấn đề về mụn cao hơn rất nhiều lần.
---->Hãy ngừng uống sữa tươi khi đang trong quá trình điều trị mụn.
Sự thật 3: Canxi trong sữa không giúp bạn hết loãng xương đâu mà nó cũng chả khiến bạn tốt lên.
Ở các quốc gia thống kê có sự tiêu thụ sữa lớn nhất thế giới, người ta tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận những người trưởng thành thường xuyên uống sữa không giúp cho xương chắc khỏe hơn so với những nhóm người không có thói quen uống sữa.
Các xã hội không có truyền thống sử dụng sữa, họ vẫn có xương chắc khỏe vì nguồn canxi họ đến từ thực phẩm khác tự nhiên và an toàn.
Canxi được cơ thể hấp thụ theo nhu cầu của cơ thể. Quá nhiều thì sẽ bị đào thải qua thận và làm tăng sự hình thành sỏi thận nhiều bệnh liên quan.
---> Không nhất thiết bạn phải tìm nguồn canxi từ sữa mà trong các thực phẩm ta ăn hằng ngày cũng đã cung cấp đầy đủ nhu cầu canxi và các yếu tố hỗ trợ vận chuyển canxi vào trong cơ thể.
Sự thật 4: Các xã hội truyền thống có lịch sử lâu đời nuôi và lấy sữa bò để chế biến thành thực phẩm lên men như sữa chua, phô mát, bơ,.... chứ không uống trực tiếp.
---> HÃY HẠN CHẾ TIÊU THỤ Ở DẠNG SỮA TƯƠI MÀ THAY VÀO ĐÓ LÀ CÁC THỰC PHẨM LÊN MEN CỦA SỮA TỐT NHẤT CÓ NGUỒN GỐC ORGANIC.
---->ĐỪNG THẦN THÁNH SỮA BÒ VÀ QUÁ TIN VÀO NHỮNG LỜI QUẢNG CÁO NGỌT NGÀO MÀ BẠN THẤY. BIẾT ĐÂU, CHÌA KHÓA CHO MỘT SỨC KHỎE MẠNH CHÍNH LÀ NHỮNG THỰC PHẨM QUEN THUỘC.