Các bạn hay xem vấn đề sau: Một nhà tuyển dụng nhận được đơn xin việc từ một người với kinh nghiệm làm việc ấn tượng nhưng khi phỏng vấn nhà tuyển dụng thấy không thích ứng viên này cho lắm và quyết định không tuyển dụng ứng viên này.
Nhà tuyển dụng cho rằng quyết định của họ là hợp lý, họ cho rằng ứng viên không phù hợp với công việc nhưng ứng viên này còn chưa làm việc cho công ty sao họ có thể chắc chắn như vậy. Đã có không ít nghiên cứu chỉ ra một cuộc phỏng vấn đơn giản là vô dụng trong việc dự đoán khả năng làm việc của ứng viên.
“Những người hướng ngoại thường thể hiện tốt hơn hẳn trong các cuộc phỏng vấn nhưng hướng ngoại không phải là yếu tố chúng ta tìm kiếm" Richard Nisbett
Những nhà tuyển dụng họ tưởng rằng họ sẽ biết được khả năng làm việc của ứng viên thế nào chỉ qua vài câu hỏi nhưng thực ra họ chẳng biết gì cả. Họ không thể biết được chàng trai với giọng nói dễ nghe và nhưng câu trả lời hóm hỉnh lại là người luôn đến muộn và làm việc rất tệ còn chàng trai trông có vẻ ngây ngô và lúng túng khi bị hỏi vào những câu hỏi khó hiểu chả liên quan gì đến công việc sẽ là tài năng hiếm có nếu được nhận vào làm.
Vấn đề là việc trả lời phỏng vấn thực nhất chỉ là một kỹ năng và kỹ năng này chả liên quan gì đến việc bạn có làm việc tốt hay không. Khi nhà tuyển dụng nghe thấy quan điểm suy nghĩ của ứng viên khác với bản thân họ, ứng viên gần như chắc chắn bị loại. Những người phỏng vấn sẽ rất thích những ứng viên hoạt bát, năng động cho dù công việc chẳng cần đến chúng. Và cuộc phỏng vấn diễn ra với những câu hỏi sáo rỗng mà câu trả lời chả cho chúng ta biết thêm được gì về ứng viên. Những câu hỏi như: Bạn nghĩ bạn sẽ ở đâu trong x năm nữa? Thật sự luôn hay mục tiêu, kế hoạch trong tương lai của bạn là gì, biến cố lớn nhất trong cuộc đời bạn là gì? Và mình có thể kể dài một danh sách những câu hỏi nhảm nhí như thế. Tất nhiên người nào có kỹ năng trả lời tốt sẽ trả lời những câu hỏi sáo rỗng bằng những lời nói sáo rỗng không kém nhưng nó nghe có vẻ thật hay, thật lớn lao, vĩ đại. Nhưng những câu hỏi này có xác định được khả năng làm việc của ứng viên hay không? Đơn giản là không nhưng nó sẽ thể hiện được kỹ năng trả lời phỏng vấn của ứng viên. Mình có một người bạn chả có kinh nghiệm làm việc gì cả nên cậu ấy bịa đặt thêm thắt thông tin vào CV của bản thân và cuối cùng nhờ tài ăn nói của bản thân mà qua được vòng phỏng vấn và kiếm được công việc rất tốt. Thực sự nên gọi cuộc phỏng vấn là bài kiểm tra khả năng ăn nói đúng hơn. Ai biết ăn nói tốt nói đúng ý người phỏng vấn sẽ dễ dàng được tuyển còn những người khác dù có tài năng đến đâu có thể bị loại đơn giản chỉ vì không cùng quan điểm với nhà tuyển dụng ở vấn đề nào đó hoặc không biết cách ăn nói trả lời những câu hỏi chả liên quan gì đến kỹ năng chuyên môn yêu cầu ở công việc.