Sự uể oải, cơ hội mới và khoảng thời gian thoải mái lúc về đêm
Gửi lời chào đến các đọc giả, tôi lại trở lại những dòng chữ bước ra từ tâm trí của tôi. Nhìn chung thì có vẻ hôm nay tôi đã chạm được ngón tay vào cơ hội hiếm có của tôi. Đó là một công việc bán thời gian tại F*milyM*rt. Mong là góc nhìn từ một sinh viên như tôi sẽ cho bạn thấy được những hình ảnh non trẻ khi bước chân vào thị trường việc làm ở thành phố.
Sáng tinh mơ, tiếng chuông báo thức và ánh nắng cứ như dồn dập vào thị giác lẫn thính giác của tôi. Tỉnh dậy với một sự mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Vẫn tập luyện. Sinh hoạt cá nhân. Và khoác lên một phục trang sáng sủa nhưng đắp lên mặt tôi vẫn là đôi mắt mệt mỏi lẫn tâm trí lờ đờ mệt mỏi. Đeo chiếc ba lô đến trường, ánh mắt khoá chặt vào con đường phía trước. Cảnh tượng quen thuộc xung quanh cứ thế mà trôi qua. Thế rồi trường học đã trước mắt lúc nào không hay. Dắt được chiếc xe vào chỗ đậu, tôi lại bước lên từng bật thang để mang được cơ thể uể oải đến lớp. Ngồi xuống và bắt đầu một buổi học có vẻ không được tối ưu về hiệu quả. Từng giây phút trôi qua. Ba lần rửa mặt. Đôi lần uống nước. Và nhiều lần ngủ gật. Cuối cùng thời gian ra về cũng đã tới. Tôi vẫn xuống nhâm nhi ly cà phê và suy nghĩ. Liệu khi mình có việc làm tại thành phố thì cảm giác này sẽ là một sự bất lợi đến nhường nào. Những lo lắng. Bao sự suy nghĩ và nỗi u sầu. Bỗng bị đập tan bởi cú vỗ lưng của bạn tôi. Chỉ đôi lời chào và vài câu hỏi thăm. Tâm trí tôi tạm thời bỏ qua những suy nghĩ ấy và phản hồi lẫn hỏi han lại một cách vui vẻ với bạn của tôi. Liệu đấy có phải là sự giả tạo về cảm xúc không nhỉ?. Tôi luôn nghĩ về điều đó mỗi khi thay đổi cảm xúc của mình một cách tức thì. Nó tuy rất dễ nhưng dần có vẻ nó làm tâm trạng tôi trùng xuống lúc về đêm. Và tôi lại thoả mãn nó với những thứ thú vị trên mạng xã hội. Thế rồi những suy nghĩ ấy cũng dần phai như dòng xe trước sân trường. Tôi chào người bạn của tôi và trở về nơi mà mình gọi là nhà. Lần này tôi thả mình vào cảnh vật. Từng quán cà phê, quán ăn, dịch vụ. Tôi đều để lại một ánh nhìn nhẹ nhàng. Cứ thế ánh nhìn tôi đã lia tới con hẻm quen thuộc. Chiếc xe đã vào chỗ đậu, tôi thì đã vào phòng. Nằm xuống, đôi mắt khép lại ngay lặp tức với một cơ thể đã hoà mình vào sàn nhà.
Con số mười hai bị che bởi mũi nhọn của đầu kim đồng hồ. Chính thức bước vào giờ trưa. Có thể các đọc giả đã biết hoặc chưa, giấc ngủ trưa là một canh bạc mạo hiểm. Tỉ lệ ta tỉnh dậy với một tâm trí mệt mỏi hay tỉnh táo gần như là bằng nhau. Và tôi như một người chiến thắng đã trúng được một tâm trí tỉnh táo sau giấc ngủ chỉ vọn vẻn hai mươi phút. Cứ thế tôi check các tin nhắn, những chiếc mail lẫn các thông tin trên mạng xã hội của bản thân. Và rồi một mail đến từ F*milyM*rt đã hiện lên báo về ngày mà tôi sẽ bắt đầu cuộc phỏng vấn. Có vẻ bàn tay tôi đã được tiếp xúc với cơ hội mới mẻ này. Cuộc phỏng vấn sẽ bắt đầu vào chín giờ sáng ngày hôm sau và tôi nghĩ rằng mình sẽ có được một kinh nghiệm trong việc quản lí thời gian giữa công việc và học tập. Rồi tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho ngày mai. Xong hết mọi thứ thì việc học sẽ được bắt đầu để không lãng phí thời gian. Học bốn mươi phút, nghỉ hai mươi phút.
Cứ lặp lại đến mười chín giờ, sinh hoạt rồi trở lên với chiếc laptop yêu quý của mình. Tôi dành vỏn vẹn hai giờ đồng hồ cho nhắn tin, xem các video giải trí và lên cho mình một buổi xem Zootopia 2 (có vẻ khá trễ). Cứ thế khoảng thời gian trong ngày mà tôi dành cho các đọc giả của mình lại đến. Tôi nhìn lại những thứ mà mình đã note lại từ trước và viết lại suy nghĩ và góc nhìn của mình về đôi điều trong cuộc sống.
Qua bài viết ngày hôm nay, tôi muốn cho các đọc giả thấy một cách nhìn nhận của sinh viên về cơ hội việc làm. Có lẻ nó không rõ ràng lắm nhưng thực sự tôi rất hào hứng với buổi phỏng vấn ngày mai. Hi vọng mọi người có một trải nghiệm thoải mái khi đọc bài viết trên. Chúc mọi người có nhiều sự thuận lợi trong công việc và một giấc ngủ ngon <3
P/s: Hẹn gặp lại mọi người ở bài viết tiếp theo nhé. Có thể nó sẽ là về buổi phỏng vấn của tôi. Hi vọng tôi sẽ ổn.

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than