Những câu nói dối nổi tiếng nhất thế giới

Dưới đây là những câu nói dối nổi tiếng nhất thế giới. Bạn chỉ cần lược bỏ đi từ được in đậm thì bức tranh sự thật sẽ được vén lên.
Tôi không hề có quan hệ tình ái với người phụ nữ đó, cô Lewinsky.
Tổng thống Mỹ Bill Clinton phát biểu vào tháng Một năm 1998 về mối quan hệ của mình với cô thực tập sinh tại Nhà Trắng. 10 tháng sau, ông phải xin lỗi vì đã lừa dối người dân Mỹ với lời phát biểu của mình.
Tôi không cưỡng bức Ulrila. Tôi chưa bao giờ cưỡng bức ai.
Câu nói của một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng tại Anh, lời phủ nhận này nhanh chóng kéo theo những lời tố cáo khác từ nhiều phụ nữ.
Không thể có sự che đậy nào tại Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ Richard Nixon, người đã phải từ chức vì một … vụ che đậy tại Nhà Trắng.
Câu chuyện của tôi không bao giờ dính dáng đến tiền bạc.
Paul Burrell, cựu quản gia của Công nương Diana, người đã bán câu chuyện của mình cho tờ Daily Mirror để lấy một khoản tiền được cho là lên tới 300 nghìn bảng Anh.
Đây không phải là một cuộc chiến chống Hồi giáo.
Nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair nói về cuộc chiến chống … chủ nghĩa khủng bố.
Tôi cần nói một lần dứt điểm rằng tôi không phải là bố của Hoàng tử Harry.
James Hewitt – cựu sĩ quan kỵ binh của Quân đội Anh, từng tán tỉnh Công nương Diana trong vòng 5 năm – phản ứng trước ngoại hình ngày càng giống mình của Hoàng tử Harry.
Tôi không đần độn. Tôi không phải là một ả lẳng lơ. Và tôi không phải là một con điếm.
Helen, người về nhì của Big Brother 2001, nói về bản thân mình. Thính giả đã tự rút ra kết luận của riêng họ.
Tôi không xài ma túy. Tôi không lái xe khi đã uống say và tôi không có năm đứa con với ba người phụ nữ khác nhau.
Cựu thủ quân đội tuyển Scotland Colin Hendry, vốn chỉ bị buộc tội đánh cùi chỏ vào một đối thủ.
Nhìn môi tôi đây. Sẽ không có thuế mới.
Tổng thống Mỹ George Bush … trước khi tăng thuế
Việc này không hề diễn ra. Câu chuyện về Gennifer Flowers là không đúng.
Lại là Bill Clinton, người sau đó thừa nhận rằng ông thực sự có quan hệ tình ái với cô Flowers.

Lời nói dối đầu tiên của nhân loại

Sách Sáng Thế Ký – Kinh Thánh Cựu Ước đã thuật lại cho chúng ta gốc tích sáng tạo nên trời và đất. Khởi đầu, Thiên Chúa tạo dựng trời đất và muôn vật trong đó (Sáng Thế Ký chương 1 : 1 – 25). Sau đó, Ngài tạo dựng con người theo hình ảnh của Ngài và cho con người làm chủ muôn vật mà Ngài đã dựng nên (Sáng Thế Ký chương 1 : 26 và chương 2 : 7 – 23).
Cũng theo sách Sáng Thế Ký, sau khi tạo dựng vạn vật muôn loài, Thiên Chúa đã ban cho loài người một thử thách. Ngài đặt ở giữa vườn địa đàng Ê-đen cây cho biết điều thiện và điều ác, đồng thời truyền lệnh cho con người rằng: "Hết mọi trái cây trong vườn, ngươi cứ ăn; nhưng trái của cây cho biết điều thiện điều ác, thì ngươi không được ăn, vì ngày nào ngươi ăn, chắc chắn ngươi sẽ phải chết." (Sáng Thế Ký chương 2 : 16 – 17)
Tuy nhiên, vì ghen tương với tình yêu mà Đức Chúa là Thiên Chúa dành cho con người mà thiên thần sa ngã Lucifer, thiên thần xảo quyệt nhất trong các thiên thần được Ðức Chúa là Thiên Chúa tạo dựng, đã quyết định cám dỗ nhân loại chống lại Đấng Tạo Hóa nên mình qua việc vi phạm điều răn mà Thiên Chúa ban cho con người.
Rắn là loài xảo quyệt nhất trong mọi giống vật ngoài đồng, mà Ðức Chúa là Thiên Chúa đã làm ra. Nó nói với người đàn bà: "Có thật Thiên Chúa bảo: "Các ngươi không được ăn hết mọi trái cây trong vườn không? Người đàn bà nói với con rắn: "Trái các cây trong vườn, thì chúng tôi được ăn. Còn trái trên cây ở giữa vườn, Thiên Chúa đã bảo: "Các ngươi không được ăn, không được động tới, kẻo phải chết." Rắn nói với người đàn bà: "Chẳng chết chóc gì đâu! Nhưng Thiên Chúa biết ngày nào ông bà ăn trái cây đó, mắt ông bà sẽ mở ra, và ông bà sẽ nên như những vị thần biết điều thiện điều ác." Người đàn bà thấy trái cây đó ăn thì ngon, trông thì đẹp mắt, và đáng quý vì làm cho mình được tinh khôn. Bà liền hái trái cây mà ăn, rồi đưa cho cả chồng đang ở đó với mình; ông cũng ăn. Bấy giờ mắt hai người mở ra, và họ thấy mình trần truồng: họ mới kết lá vả làm khố che thân.
Sáng Thế Ký chương 3 : 1 – 7
Lời phán của Đức Chúa là Thiên Chúa là sự thật. Nhưng vì bị dục vọng chi phối nên con người và vợ mình đã tin vào lời dối trá của con rắn. Kết cục mắt hai người mở ra và họ thấy mình trần truồng. Họ mới kết lá vả làm khố che thân.
Nghe thấy tiếng Ðức Chúa là Thiên Chúa đi dạo trong vườn lúc gió thổi trong ngày, con người và vợ mình trốn vào giữa cây cối trong vườn, để khỏi giáp mặt Ðức Chúa là Thiên Chúa. Ðức Chúa là Thiên Chúa gọi con người và hỏi: "Ngươi ở đâu?" Con người thưa: "Con nghe thấy tiếng Ngài trong vườn, con sợ hãi vì con trần truồng, nên con lẩn trốn." Ðức Chúa là Thiên Chúa hỏi: "Ai đã cho ngươi biết là ngươi trần truồng? Có phải ngươi đã ăn trái cây mà Ta đã cấm ngươi ăn không?" Con người thưa: "Người đàn bà Ngài cho ở với con, đã cho con trái cây ấy, nên con ăn." Ðức Chúa là Thiên Chúa hỏi người đàn bà: "Ngươi đã làm gì thế?" Người đàn bà thưa: "Con rắn đã lừa dối con, nên con ăn."
Sáng Thế Ký chương 3 : 8 – 13
Giống như cách nhìn của các bậc làm cha làm mẹ với con cái mình dù chúng đã trưởng thành, trước Thánh Nhan Đức Chúa là Thiên Chúa chúng ta chỉ như những đứa trẻ nhỏ. Và trẻ nhỏ là những kẻ nói dối vô cùng tồi. Khi phạm tội chúng sẽ nói dối để che đậy nhưng theo kiểu “chưa khảo đã xưng” vì rất sợ bị cha mẹ trách phạt. Đoạn Sáng Thế Ký ở trên Đức Chúa là Thiên Chúa chỉ hỏi là “Ngươi ở đâu?” nhưng con người đã khai ra là "Con nghe thấy tiếng Ngài trong vườn, con sợ hãi vì con trần truồng, nên con lẩn trốn." Điều này khiến Đức Chúa là Thiên Chúa đặt câu hỏi: "Ai đã cho ngươi biết là ngươi trần truồng? Có phải ngươi đã ăn trái cây mà Ta đã cấm ngươi ăn không?”
Hầu hết nhân loại chúng ta đều đều mắc phải đặc tính này của tổ phụ Adam và Eva. Khi quan sát những câu nói dối nổi tiếng nhất thế giới ở trên, chúng ta thấy tất cả đều là những câu phủ định tự phát dù người hỏi chưa tra hỏi đến. Điều này dấy lên mối nghi ngờ của người nghe và không khác gì hình thức tự thú “lậy ông tôi ở bụi này”. Ví dụ đơn cử là Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon trong một bài phát biểu trên truyền hình vào tháng Tư năm 1973 đã nói: “Không thể có sự che đậy nào tại Nhà Trắng.” Cho tới lúc đó, người dân Mỹ vẫn không tin Tổng thống của họ đã biết trước bất cứ điều gì về vụ thâm nhập vào trụ sở Đảng Dân chủ tại Watergate Building. Chính câu nói liên hệ Nhà Trắng với sự che đậy đã làm đảo lộn suy nghĩ của người dân Mỹ.
25 năm sau, tưởng rằng một người có kỹ năng giao tiếp xuất sắc như Tổng thống Clinton hẳn sẽ tránh được một sai lầm “chưa khảo đã xưng” tương tự. Thế nhưng tất cả chúng ta vẫn còn nhớ câu nói trứ danh: Tôi không hề có quan hệ tình ái với người phụ nữ đó, cô Lewinsky.” 10 tháng sau khi đưa ra lời phủ nhận này trên truyền hình, Tổng thống đã phải xin lỗi vì đã lừa dối người dân Mỹ!
Một điều rất đơn giản, nếu bạn trong sạch thì không cần phải biện hộ hoặc bào chữa và nếu bạn phạm tội thì bạn càng không có quyền phát biểu bất cứ điều gì. Khi bạn càng ra sức biện hộ cho mình thì chỉ càng khiến mối nghi ngờ bạn nói dối được gia tăng. Và khi sự thật được tỏ lộ, bạn sẽ phải bẽ mặt vì những lời nói của mình. Bạn trở thành kẻ dối trá!
Nếu bạn nói sự thật, bạn sẽ chẳng cần phải nhớ gì hết.
Mark Twain

Thiếu vắng sự thật dẫn đường cho cái ác

Trên đây là những lời nói dối trong phạm vi cá nhân. Tất nhiên khi những cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn thì sự bất nhất trong lời nói của họ với cộng đồng sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực, nhất là với thế hệ trẻ những người coi họ là thần tượng để phấn đấu. Phần tiếp theo bài viết chúng ta sẽ đề cập tới những lời nói dối tinh vi hơn, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại làm công cụ nhằm mục đích định hướng dư luận, phục vụ cho lợi ích của một cá nhân hoặc một phe nhóm nhất định.
Một nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật không còn là sự thật nữa.
Thành ngữ Nga
Đầu tiên chúng ta cần phải phân biệt 2 khái niệm: sự thật và sự kiện. Điều này rất quan trọng vì nếu không sẽ có những sự nhầm lẫn mập mờ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Về cơ bản, sự thật là một thực tế sau cùng, nó mang tính vĩnh cửu. Trong khi đó, sự kiện có thể có thực nhưng không có tính vĩnh cửu. Sự kiện đơn giản chỉ cho chúng ta biết về những tình huống nhất thời của cuộc sống ngay lúc này, mang tính thời điểm và gắn với quan điểm cá nhân hơn là sự thật. Và khi sự thật toàn vẹn được tỏ lộ thì tất cả sự kiện sẽ biến mất. 
Lấy một ví dụ đơn giản trong lĩnh vực phương tiện truyền thông. Khi có một vụ tai nạn giữa hai chiếc xe BMW màu đỏ và chiếc xe tải Ford màu trắng xảy ra, nếu nhà báo viết “Chiếc BMW màu đỏ đâm vào chiếc xe tải Ford màu trằng” thì đây là một quan điểm cá nhân và rất có thể sẽ bị phản bác tại tòa. “Chiếc BMW màu đỏ và chiếc xe tải Ford màu trắng đã va chạm với nhau” là một sự kiện thực tế. Chân thực với sự kiện giúp tác giả bài báo tránh khỏi việc mất uy tín và gây ra sự hiểu sai lệch của cộng đồng. Khi sự thật được các cơ quan điều tra và tòa án công bố chính thức, thì sự kiện “chiếc BMW màu đỏ và chiếc xe tải Ford màu trắng đã va chạm với nhau” biến mất và thay bằng câu “Chiếc BMW màu đỏ đâm vào chiếc xe tải Ford màu trằng” hoặc “Chiếc xe tải Ford màu trắng đâm vào chiếc BMW màu đỏ."
Một sự kiện khủng hoảng truyền thông nổi tiếng của Việt Nam trong năm 2016 sử dụng biện pháp lập lờ giữa sự kiện và sự thật là sự kiện nước mắm truyền thống chứa thạch tín. Sự việc bắt đầu bằng việc Hội Bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas), một cách tự phát, mang cả trăm mẫu nước mắm đi kiểm nghiệm và công bố một thông tin gây sốc: nước mắm có chứa thạch tín gây ung thư. Thông tin này được phủ rộng trên rất nhiều báo chí lớn và có uy tín nhất Việt Nam như Tuổi trẻ, Thanh niên, … cùng với hàng trăm ngàn lượt tương tác trên Facebook về vấn đề này. Thậm chí báo Thanh niên đăng tới 5 kì liên tục, cùng hàng loạt dẫn chứng cụ thể, danh sách những hãng nước mắm bị nhiễm thạch tín từ Vinastas. Ngọn lửa lan rộng gây hoang mang dẫn đến người tiêu dùng đồng loạt tẩy chay nước mắm truyền thống.
Đặc biệt, có khoảng 67% mẫu không đạt chỉ tiêu asen (thạch tín) tổng theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, khi thử nghiệm 20 mẫu trong các mẫu khảo sát có asen (thạch tín) tổng vượt ngưỡng quy định thì đều không phát hiện asen vô cơ.
Vinastas
Trên đây là lời phát biểu của Vinastas. Nhìn qua thì lời phát biểu này đúng sự thật vì nước mắm truyền thống luôn chứa asen (thạch tín), nhưng là loại asen hữu cơ, không có hại tới người dùng. Nên để bắt lỗi Vinastas đăng tin giả là sai. Tuy nhiên, Vinastas không hề giải thích giữa hai loại asen hữu cơ và vô cơ loại nào là độc hại, loại nào là không độc hại mà kết luận: "Theo quy định QCVN 8-2:2011/BYT, hàm lượng asen (thạch tín) cho phép có trong sản phẩm nước chấm tối đa là 1,0 mg/lít. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm asen tổng cho thấy 101/150 mẫu khảo sát (chiếm 67,33%) không đạt quy định của QCVN này". Đồng thời nhấn mạnh "các mẫu nước mắm có độ đạm càng cao, tỉ lệ mẫu có hàm lượng asen tổng vượt ngưỡng quy định càng tăng" nhằm ám chỉ sự độc hại của nước mắm truyền thống. Báo chí theo đó ồ ạt đưa tin.
Vinastas chỉ dựa vào một nửa sự thật là nước mắm truyền thống chứa asen để tung tin. Và một nửa sự thật là sự dối trá. Vài ngày sau khi Vinastas công bố hàm lượng asen như đã nói ở trên, Masan (Công ty Cổ phần Công nghiệp Masan, chủ nhãn hàng nước mắm Nam Ngư) đưa ra quảng cáo ồ ạt việc hàm lượng asen trong nước mắm của mình an toàn. Kịch bản lần này được đẩy lên một cấp cao hơn vụ nước tương 11 năm trước, dù vẫn trên nền tảng tâm lý sợ hãi của người tiêu dùng. Đấy là thay đổi tâm lý tiêu dùng dựa trên nhận thức sản phẩm. Từ chỗ "nước mắm phải làm từ cá" thì nay "nước mắm có mùi vị và tinh chất cá" + "không asen".
Sự nhào nặn Sự Thật có thể gây ra hậu quả tàn bạo với xã hội
Vinastas đã biến thành Đảng độc tài Big Brother cai trị xã hội Oceania trong tiểu thuyết 1984 nổi tiếng của George Orwell. Ở đó, chính phủ cầm quyền liên tục nhào nặn và tô vẽ Sự Thật, khiến Sự Thật không còn là thứ “khách quan”, mà là “bất kỳ điều gì Đảng Big Brother cho là đúng”. Dựa trên sự đạo đức giả bảo vệ người tiêu dùng, Vinastas nhào nặn sự thật ghép hai khái niệm không liên quan đến nhau “nước mắm” và ‘thạch tín”, biến một sự thật hiển nhiên của vũ trụ “nước mắm phải làm từ cá” thành “nước mắm có mùi vị cá và tính chất cá + không asen.” Đây là kỹ thuật DoubleThink mà Đảng Big Brother sử dụng cho các chiến dịch tuyên truyền và để điều khiển tâm trí các lãnh đạo của họ và công chúng. DoubleThink là khả năng giữ được hai khái niệm trái ngược nhau trong đầu và đồng thời tin rằng cả hai khái niệm đó đều đúng. Orwell định nghĩa DoubleThink như sau:  
“Biết và không biết, hoàn toàn nhận thức được sự thật đồng thời cũng xây dựng nên một câu truyện giả tạo một cách kỹ lưỡng, giữ được trong đầu hai suy nghĩ đối lập nhau hoàn toàn, biết rằng chúng đối nghịch nhau nhưng vẫn tin là chúng đúng, dùng logic chống lại logic, gạt đi đạo đức nhưng vẫn đưa ra lời nói dựa theo các chuẩn mực đạo đức, tin rằng không bao giờ có dân chủ nhưng cũng tin rằng Đảng đang bảo vệ nền dân chủ. Quên đi những thứ cần thiết phải quên nhưng đồng thời có thể khơi lại những ký ức đã quên trong lúc cần thiết, và rồi lại quên nó đi, và quan trọng hơn hết, là quên luôn cái quá trình nhớ và quên này.”

Hãy học hỏi sự thật thay vì chỉ nghe biết các sự kiện

Vậy, Đức Giê-su nói với những người Do-thái đã tin Người: "Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi; các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông.
Tin mừng theo Thánh Gio-an chương 8 : 31,32
Việc học hỏi Sự Thật rất quan trọng với từng người trong chúng ta. Cuộc sống thế gian vốn dĩ đầy rẫy sự dối trá, nhận biết Sự thật giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn, tránh bị lừa dối để tham gia vào các hành động có hại cho chính bản thân và cộng đồng. Đơn cử như nếu người tiêu dùng nước mắm truyền thống nhận biết sự thật về asen trong nước mắm truyền thống thì việc Vinastas đăng tin giả mạo không ảnh hưởng đến quyết định của họ và hàng nghìn hộ kinh doanh nước mắm truyền thống không rơi vào cảnh khốn đốn.
Với sự xuất hiện của mạng Internet, khả năng nhào nặn sự thật của con người nâng lên tầm nghệ thuật! Hàng ngày hàng giờ, chúng ta đọc, nghe và nhìn thấy các sự kiện được đi cùng với các quan điểm cá nhân được gói ghém lại như là sự thật. Lý do bởi vì người tường thuật nhìn nhận quan điểm đó chính là sự thật, đôi khi do quan điểm đó phù hợp với lợi ích của họ. Chúng ta liên tục phải đón nhận các quan điểm. Các chính trị gia đem đến cho chúng ta các quan điểm, các nhân viên quảng cáo đem đến cho chúng ta các quan điểm, các doanh nghiệp cũng làm tương tự. Tất cả đều được khoác ngoài tấm áo choàng sự thật. Đây là hậu quả tai hại của việc ăn cây cho biết điều thiện điều ác mà Đức Chúa là Thiên Chúa cấm nhân loại ăn. Nhân loại với dục vọng trở nên thần thánh đã áp đặt điều thiện và điều ác, điều đúng và điều sai theo ý của riêng mình và cuối cùng họ làm nô lệ cho chính mình.
*** Tiền mua được hạnh phúc *** 
Câu nói này sai hoàn toàn về mặt bản chất. Tiền là khái niệm vật chất còn hạnh phúc là khái niệm phi vật chất. Người nói ra câu này sử dụng kỹ thuật DoubleThink, trong đó giữ được hai khái niệm trái ngược nhau “tiền” và “hạnh phúc” trong đầu người nghe và làm cho người nghe tin rằng cả hai khái niệm đó đều đúng với việc sử dụng động từ “mua” – một hành động gắn liền với tiền. Nhưng chúng ta quên mất một hành động tương ứng với việc “mua”, đó là không ai “bán” đi hạnh phúc của mình cả.
*** Theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn ***
Đây là một câu nói cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ. Một lần nữa kỹ thuật DoubleThink lại được sử dụng. “Đam mê” thuộc khía cạnh tinh thần, vô hình còn “thành công” thuộc khía cạnh hữu hình, nhìn thấy thực tế và là kết quả của một chuỗi hành động. Câu nói này chỉ là một nửa sự thật vì thành công chắc chắn gắn liền với niềm đam mê nhưng thành công còn phải gắn liền với năng lực của bản thân và điều kiện tài chính nữa. Việc bám chấp tin vào câu nói này và xem nó là chân lý mà không xét đến hoàn cảnh và điều kiện hiện tại của bản thân sẽ lôi chúng ta đi vào vòng xoáy của sự thất vọng và bất hạnh.
Internet khiến sự nhào nặn sự thật của nhân loại lên tầm nghệ thuật
Báo cáo “Tình trạng của truyền thông 2016” của Trung tâm nghiên cứu Pew vẽ ra bức tranh ảm đạm với hầu hết tổ chức tin tức nghiêm túc. Ở Hoa Kỳ, doanh thu quảng cáo giảm, nhân sự tiếp tục bị cắt giảm, số lượng báo giấy lớn đã giảm khoảng 100 tờ kể từ năm 2004. Từ năm 2003 tới 2014, cùng sự suy giảm của báo in, số phóng viên chuyên nghiệp cũng đã giảm 35%. Ở cấp độ địa phương, phóng viên chuyên nghiệp - những người được đào tạo các nguyên tắc báo chí cơ bản - gần như đã biến mất hoàn toàn. Và khi mà tin tức thật sự bị đẩy lùi thì tin giả mạo sẽ lan tràn. Chúng ta từng thấy những hậu quả kinh hoàng của của tin giả mạo trong quá khứ như việc bộ máy tuyên truyền của Hitler liên tục nói dối nhồi sọ người dân. Và biết đâu đấy sẽ xuất hiện một Đảng Big Brother cai trị độc tài trên thế giới sử dụng kỹ thuật DoubleThink trong tương lai gần. Thách thức của chúng ta lúc này là việc học hỏi sự thật từ những nguồn thông tin khách quan trước một biển thông tin mà internet mang lại.

Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất
Jean Jacques Roussean
Có 2 trở ngại chính trên con đường tìm hiểu sự thật. Thứ nhất chúng ta hay bị cuốn vào các chuỗi sự kiện và quan điểm, dính vào các cuộc tranh cãi để thỏa mãn cái tôi tự mãn của bản thân hoặc quá sợ hãi đề cao sự an toàn của chính mình mà bỏ qua sự thật toàn vẹn. Đôi khi sự thật chỉ có thể được xác định thông qua việc chúng ta sẵn sàng đi tới đâu để kết nối các chuỗi sự kiện thực tế. Lấy ví dụ về nước mắm truyền thống nhiễm thạch tín. Chỉ vì quá lo lắng cho tính mạng mà người tiêu dùng đã quẫn trí. Họ quên mất sự thật rằng tổ tiên đã dùng nước mắm truyền thống bao nhiêu lâu nay mà có bị ung thư đâu!
Thứ hai đó là sự thật luôn bị che dấu và luôn có người nói dối về sự thật. Chúng ta ít có nguồn tài liệu tham khảo mang tính “khách quan” đáng tin cậy để chứng minh hoặc bị người khác tác động đáng kể làm sai lạc thông tin. Muốn tìm hiểu được sự thật đòi hỏi cần thời gian, công sức thậm chí là hy sinh cá nhân. Nhưng phần thưởng của việc nhận biết được sự thật vô cùng lớn lao: đó là sự khôn ngoan, tránh sa chước cám dỗ và sự dữ, đạt được niềm bình an không vọng động trong tâm hồn. 

Rốt cuộc Sự Thật toàn vẹn là gì?

Trước hết, bạn định nghĩa thế nào là sự thật toàn vẹn? Liệu đó là sự thật không thể lay chuyển, không thể phủ nhận, không thể hoài nghi hay chỉ đơn giản là sự thật như bạn nhìn nhận?
Sự thật có 2 đặc điểm chính yếu:
1. Sự thật dễ nhớ vì thực sự đã xảy ra và sự thật tồn tại mãi mãi. Những lời nói dối chỉ là sự bịa đặt từ hư cấu nên chúng rất dễ bị quên lãng.
2. Sự thật mang tính “khách quan” và được công nhận từ nhiều bên trung lập. Những lời dối trá chỉ được đưa ra từ một bên và không có thêm bất kỳ sự đối chiếu chéo nào khác. Nếu bạn muốn nhìn sự thật theo cách của bạn thì bạn không thể thấy sự thật. Hãy khai mở con mắt nhận thức của bạn với một cách nhìn trong sáng để nhận biết sự thật. Tổ tiên chúng ta có câu thành ngữ “thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng.” Lời dối trá thì ngược lại, dễ nghe, bùi tai nhưng sau đó là “mật ngọt chết ruồi”.
MẮT LÀ ĐÈN SOI
Ðèn của thân thể tức là mắt. Vậy nếu muốn mắt ngươi đơn thuần, thì toàn thân ngươi sáng láng. Nhưng nếu mắt người vạy vò thì toàn thân ngươi sẽ sầm tối. Vậy nếu ánh sáng ngươi lại là tối tăm, thì sẽ tối tăm chừng nào!
Lời giảng của Chúa Jesus trong Bài Pháp Trên Núi
Rốt cuộc sự thật toàn vẹn là gì? Câu trả lời là: Kinh Thánh - Lời của Đức Chúa Trời là sự thật toàn vẹn cho nhân loại.
Kinh Thánh tồn tại gần 4000 năm dù chịu nhiều sự tấn công hằn học và mưu toan phá hủy từ những vị hoàng đế La Mã đầu tiên như Diocletian đến thời đại tân tiến của những kiểm chứng khoa học. Kinh Thánh đảm bảo tính “khách quan” khi được nhiều quốc gia trên thế giới làm chứng không chỉ đơn thuần là dân tộc Israel – dân riêng được Đức Chúa là Thiên Chúa tuyển chọn. Mặc dầu có 66 sách riêng biệt được viết trên ba châu lục bằng ba ngôn ngữ khác nhau, thời gian viết ước chừng 1500 năm bởi hơn 40 trước giả (những người có các nghề nghiệp khác nhau), Kinh Thánh tồn tại là một quyển sách nhất quán từ đầu đến cuối mà không hề có những điểm dị biệt. Tính đồng nhất này là độc nhất vô nhị so với các sách khác và là bằng chứng nguồn gốc thần tính của những Lời mà Đức Chúa Trời ban cho con người trong cách mà họ ghi chép lại từng lời của Ngài.
Video con tàu Nô-ê huyền thoại trong Kinh Thánh được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ làm chứng là có thật
Quay trở lại câu chuyện trên vườn địa đàng Ê-đen. Sau khi phạm tội con người đã bị Đức Chúa là Thiên Chúa trách phạt. Và hình phạt chính là sự chết!
Ðức Chúa là Thiên Chúa nói: "Này con người đã trở thành như một kẻ trong chúng ta, biết điều thiện điều ác. Bây giờ, đừng để nó giơ tay hái cả trái cây trường sinh mà ăn và được sống mãi." Ðức Chúa là Thiên Chúa đuổi con người ra khỏi vườn Ê-đen để cày cấy đất đai, từ đó con người đã được lấy ra. Người trục xuất con người, và ở phía đông vườn Ê-đen, Người đặt các thần hộ giá với lưỡi gươm sáng loé, để canh giữ đường đến cây trường sinh.
Sáng Thế Ký chương 3 : 22,24
Tuy nhiên vì tình yêu thương với nhân loại mà Đức Chúa là Thiên Chúa đã chuẩn bị cho nhân loại một con đường để có thể quay trở về trong vương quốc vinh hiển của Ngày một lần nữa. Con đường đó chính là qua Đức Jesus Christ, Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Như Thánh Phao-lô trong thư gửi tín hữu Rô-ma có viết: "Thật vậy, lương bổng mà tội lỗi trả cho người ta, là cái chết; còn ân huệ Thiên Chúa ban không, là sự sống đời đời trong Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta." (Rô-ma 6 : 23)
THIÊN CHÚA CHA: HÃY ĐẾN VÀ ĐI THEO THÁNH TỬ CỦA TA TRÊN CON ĐƯỜNG SỰ THẬT
[SỨ ĐIỆP THIÊN CHÚA CHA BAN CHO TIÊN TRI MARIA DIVINE MERCY NGÀY 7 THÁNG 2 NĂM 2013]
Hỡi con gái yêu dấu của Ta, có gì là hệ trọng khi con cái Ta quá yêu thích những điều tốt lành mà Ta ban cho họ trên trái đất?
Có gì là quan trọng khi con cái Ta quá yêu thích và ngưỡng mộ thế giới xinh đẹp mà Ta đã dựng nên?
Có gì là quan trọng khi con cái Ta yêu thương nhau và tìm thấy niềm vui nơi những người khác?
Tất cả những điều này là Tặng Ân của Ta, Cha yêu dấu của các con. Các con không bao giờ phải lo sợ về những Tặng Ân tuyệt vời này, và cũng không bao giờ phải cảm thấy tội lỗi khi những Tặng Ân này mang lại niềm vui cho các con.
Tuy nhiên, Tặng Ân cao trọng nhất mà Ta mang đến cho các con là Tình Yêu của Ta dành cho từng người trong các con. Đây là Tình Yêu độc nhất và tình yêu trong tâm hồn các con dành cho tha nhân chỉ mô phỏng một phần rất nhỏ Tình Yêu Tuyệt Đối của Ta.
Chỉ khi nào các con đặt tình yêu của các con dành cho những Tặng Ân đặc biệt này lên trước tình yêu của các con dành cho Thiên Chúa, thì các con mới không cảm nhận được sự bình an. Vì vậy, khi các con tìm kiếm niềm vui trong những Tặng Ân mà Ta ban cho các con, thì các con chỉ thật sự vui hưởng một cách đúng nghĩa khi những Tặng Ân ấy được kết hợp với một tình yêu trong trắng trong tâm hồn các con dành cho Đấng Tạo Hóa.
Bằng chứng của Tình Yêu hằng được ấp ủ mà Ta dành cho các con chính là khi Ta sai Thánh Tử yêu dấu duy nhất của Ta đến để giải thoát các con khỏi tội lỗi. Người là Tặng Ân cao trọng nhất của Ta, và qua Người, các con mới tìm được sự sống đời đời nơi Địa Đàng Mới của Ta.
Con Đường đã được vạch sẵn cho các con và Con Đường này sẽ được sắp đặt một cách cẩn thận đến tận Cổng Địa Đàng, qua Sứ Vụ cuối cùng này.
Hãy đến và đi theo Thánh Tử của Ta trên Con Đường Sự Thật, và hãy để Người quy tụ các con vào nơi nương náu an toàn, nhờ Lòng Thương Xót Vô Biên của Người.
Ta đang dang rộng Vòng Tay Thánh Thiêng của Ta và đón nhận các con đến với Giao Ước của Con Ta, khi Người chuẩn bị cho giai đoạn cuối để đem tất cả con cái trở về nhà với Ta.
Nơi cư ngụ của các con sẽ được kết hiệp mật thiết với nhà của Ta. Sự nhẫn nại, kiên trì, hy sinh, nước mắt và tình yêu dành cho Thánh Tử của Ta, tất cả sẽ được hòa quyện, khi các con bước đi trên con đường gian khó này để đến với Ta. Chỉ có những ai đủ mạnh mẽ mới có thể bước đến được những bậc cuối cùng.
Cha yêu dấu của các con
Thiên Chúa Tối Cao
Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth (https://sachsuthat.com/)

Cuộc Quang Lâm của Chúa Jesus

Nếu tôi chỉ kể cho bạn câu chuyện đến đây thì chỉ là nửa sự thật và tôi là người nói dối. Một điều vô cùng quan trọng là việc Chúa Jesus hứa sẽ tái lâm một lần nữa xuống Trái Đất trong một thời kỳ được Thiên Chúa Cha định sẵn để phán xét kẻ sống và kẻ chết, chấm dứt những thế kỷ đầy đau khổ và áp bức của con người. Những kẻ bám chấp lấy sự dối trá và tự nguyện dâng ý chí tự do cho ma quỷ Satan sẽ bị ném vào Hỏa Ngục đời đời, nơi lửa không bao giờ tắt và giòi bọ không bao giờ chết. Đó là thời điểm tận cùng của thời gian (the end of time) và sẽ có những biến cố trên toàn cầu không giống với bất cứ thời điểm nào trong lịch sử nhân loại.
THIÊN CHÚA CHA: VÌ ĐÂY LÀ GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG – CHƯƠNG CUỐI CÙNG TRONG VIỆC HOÀN TẤT THÁNH Ý CỦA TA
[SỨ ĐIỆP THIÊN CHÚA CHA BAN CHO TIÊN TRI MARIA DIVINE MERCY NGÀY 13 THÁNG 3 NĂM 2014]
Hỡi con gái rất yêu dấu của Ta, ngay lúc này đây, Sự Bảo Vệ của Ta được tăng cường cho tất cả con cái của Ta trên thế giới, những người yêu mến Ta. Ta ban Ơn Bảo Vệ một cách tràn đầy vì những đe dọa mà nhân loại phải đối mặt trong thời điểm lịch sử này.
Hỡi các con của Ta, các con phải cầu nguyện cho từng người trong số những ai đang hư mất đối với Ta. Ta mòn mỏi mong chờ họ. Ta khao khát tình yêu của họ. Ta khóc vì họ. Ta chờ đợi ngày mà họ hiểu được Giao Ước của Ta, Giao Ước mà Ta đã đặt ra từ thuở ban đầu. Vì đây là giai đoạn cuối cùng – chương cuối cùng trong việc hoàn tất Thánh Ý của Ta. Chính vì Giao Ước của Ta mà Ta đã ban cho nhân loại thời gian cần thiết để suy nghĩ một cách thấu đáo và tự nhận ra con người là gì và những gì con người không thể làm được. Con người được Bàn Tay đầy yêu thương của Ta dựng nên, theo đúng Hình Ảnh của Ta. Ta đã tuôn đổ ngập tràn vào tâm hồn con người Tình Yêu của Ta, Ta ban cho con người sự tự do tuyệt đối, qua Tặng Ân của Ta là ý chí tự do và sự tự do chọn lựa. Ta không bao giờ muốn con người thay thế tình yêu của họ bằng nỗi sợ hãi đối với Ta. Ta chỉ muốn con người yêu mến Ta như Ta đã yêu thương con người. Ta đã tạo dựng các Thiên Thần để họ phụng sự Ta trước khi Ta tạo dựng con người, và vì Tình Yêu của Ta dành cho các Thiên Thần, Ta cũng ban cho họ ý chí tự do.
Chính vì sự phản nghịch của Luxiphe mà con người phải chịu đau khổ. Hắn, Luxiphe, đã được Ta yêu thương và sủng ái. Hắn đã được ban cho những tặng ân và quyền năng phi thường và nhiều Thiên Thần phục vụ dưới quyền hắn. Khi Ta dựng nên con người, thì Luxiphe đã nổi cơn ghen điên cuồng. Hắn đã không thể chịu đựng nổi khi Ta hết sức yêu thương con cái của Ta và vì thế hắn đã tìm cách chia lìa Ta với con cái của Ta. Hắn đã cám dỗ Ađam và Evà, và điều này có nghĩa là bằng chính ý chí tự do của họ, họ đã chối bỏ Quyền Năng của Ta và nghĩ rằng, cũng như Luxiphe, họ có thể đạt được Quyền Năng của Ta và giành được một phần Thiên Tính của Ta.
Luxiphe, cùng với những thiên thần trung thành với hắn – tất cả bọn chúng, khi ấy cũng như hiện nay, đã phạm những tội ác tàn bạo chống lại con cái của Ta – tất cả chúng đều bị ném vào hố thẳm hỏa ngục đời đời. Nhưng vì ý chí tự do của nhân loại – được Ta ban một cách nhưng không với Tình Yêu của Ta dành cho họ, Ta đã không lấy lại ý chí tự do ấy. Vì thế Ta đã tạo ra Giao Ước để giành lại linh hồn của họ, qua những Kế Hoạch của Ta để cứu chuộc họ. Họ đã đón nhận từ Ta những ân huệ lớn lao. Ta đã sai những ngôn sứ để cảnh báo họ về những mối nguy hiểm của việc chiều theo sự cám dỗ của tên ác quỷ. Ta đã ban cho họ Mười Điều Răn để hướng dẫn họ và giúp họ sống theo Thánh Ý của Ta. Ta đã sai đến với họ Người Con duy nhất của Ta, sinh bởi chính Ta, để ban cho họ sự giải thoát khỏi Hỏa Ngục. Họ đã không chịu đón nhận điều này, nhưng chính cái chết của Người trên Thập Giá là bước ngoặt trong Kế Hoạch của Ta nơi Giao Ước Cuối Cùng.
Sách Sự Thật là phần cuối cùng trong Sự Can Thiệp của Ta trước Ngày Cuối Cùng, khi Ta quy tụ tất cả con cái của Ta và đưa họ trở về Địa Đàng mà Ta đã tạo dựng cho họ từ thuở ban đầu. Những ai nghe theo Sự Thật và giữ lòng trung thành với Lời Chí Thánh của Ta sẽ có được ân nghĩa lớn lao với Ta. Những ai không sống những điều ấy vẫn có được ân nghĩa với Ta qua cuộc sống của họ, qua tình yêu mà họ tỏ ra với tha nhân và sự trong sạch trong linh hồn họ. Ta sẽ chào đón họ một khi họ nhìn nhận rằng họ đón nhận Ơn của Lòng Thương Xót mà Thánh Tử của Ta ban cho họ.
Giai đoạn cuối trong việc hoàn tất Giao Ước của Ta sẽ là một giai đoạn đầy đau thương. Vì ảnh hưởng của Satan và lũ quỷ của hắn mà nhiều người sẽ bị lừa gạt vào việc tôn thờ hắn và tôn thờ tất cả những đồ đệ của hắn, những kẻ đi lại trong các con. Ta sẽ tha thứ cho việc gây khốn khổ cho những linh hồn và những cơ cực vốn do những con người không hề hay biết gì gây ra, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thôi. Và rồi, Ta sẽ quét sạch những kẻ thù của Ta ra khỏi mặt đất. Hỡi các con thân yêu của Ta, Ta hứa với các con rằng Ta sẽ xoa dịu nỗi đau đớn, phiền muộn và sợ hãi của các con bằng cách tuôn đổ trên các con những Ân Sủng đầy quyền năng và những Phúc Lành của Ta. Các con sẽ được bảo vệ bởi Đạo Binh các Thiên Thần của Ta.
Để cầu xin Ta xóa tan đi nỗi sợ hãi, đau buồn và để đón nhận sự giải thoát khỏi cuộc bách hại, xin các con hãy đọc lời cầu nguyện sau đây.
Chiến Dịch Cầu Nguyện (140) Xin Ơn Bảo Vệ của Đạo Binh các Thiên Thần
Lạy Cha rất dấu yêu, Thiên Chúa của muôn loài Thụ Tạo, Thiên Chúa Tối Cao, xin ban cho con Ân Sủng và Sự Bảo Vệ từ Đạo Binh các Thiên Thần của Cha.
Xin giúp con chú tâm vào Tình Yêu của Cha dành cho từng con cái của Cha, cho dù họ xúc phạm đến Cha biết dường nào.
Xin giúp con loan tin về Giao Ước Cuối Cùng của Cha để chuẩn bị nhân loại cho Cuộc Quang Lâm của Chúa Giêsu Kitô mà không hề sợ hãi trong tâm hồn.
Xin ban cho con những Đặc Sủng và những Phúc Lành để vượt qua cuộc bách hại mà Satan, lũ quỷ của hắn và những thuộc hạ của hắn gây ra cho nhân loại.
Xin đừng bao giờ để con sợ hãi những kẻ thù của Cha.
Xin ban cho con sức mạnh để yêu thương những kẻ thù nghịch con và những kẻ bách hại con nhân Danh Thiên Chúa. Amen.
Hỡi các con, giờ đây các con phải kiên vững. Đừng bao giờ nghe theo sự thù nghịch và sự cay nghiệt vốn sẽ ngự trị trên thế giới bởi sự tàn phá sắp xảy ra. Khi các con phớt lờ những điều ấy, thì các con có thể phụng sự Ta theo cách thức hữu hiệu nhất mà không hề có ác ý trong tâm hồn các con.
Hãy chuẩn bị cho cơn giận dữ vốn sắp sửa bùng phát trên thế giới và sẽ nhắm thẳng vào Ta, Thiên Chúa Tối Cao và nhắm vào Thánh Tử yêu dấu của Ta, Chúa Giêsu Kitô. Hãy cầu nguyện cho những ai sẽ bị lôi kéo vào những sự dối trá khủng khiếp vốn sẽ không mang lại cho họ điều gì ngoài sự đau buồn.
Hãy ở lại trong Ta, với Ta và vì Ta.
Cha yêu dấu của các con
Thiên Chúa Tối Cao
Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth (https://sachsuthat.com/)
Vào năm 2010, qua ngôn sứ Maria Divine Mercy, Thiên Chúa Ba Ngôi đã công bố Cuộc Quang Lâm của Chúa Jesus Christ sẽ đến trong thế hệ này (tham khảo website tiếng anh http://thewarningsecondcoming.altervista.org/ , chuyển ngữ tiếng Việt https://sachsuthat.com/ ). Thời điểm của cuộc chiến đấu cuối cùng giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối, Thiên Chúa và Satan đã gần đến giai đoạn cuối cùng. Trong cuộc chiến đấu này, nhân loại phải trải qua thời gian thanh tẩy đầy khó khăn như chiến tranh, nạn đói, và những thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần, lũ lụt, hạn hán ... Tuy nhiên hiện nay Giáo Hội Công Giáo La Mã không đón nhận những Lời Tiên Tri này để chuẩn bị cho nhân loại. Liệu Giáo Hội Công Giáo La Mã sẽ từ chối Chúa Jesus Christ lần thứ hai như xưa kia người Israel khước từ Ngài lần đầu tiên.
Đứng trước thời điểm lịch sử vô cùng hệ trọng này, chỉ có những ai đón nhận lời tiên tri và có sự chuẩn bị tốt nhất trong tâm hồn thì mới có thể vượt thoát và sống sót trong giai đoạn khó khăn này. Kính mong quý vị hãy đọc Sách Sự Thật và xin ơn soi dẫn của Thiên Chúa để nhận thấy được những gì đang diễn ra và chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để bước vào giai đoạn mới của lịch sử nhân loại, thời đại của bình an và hạnh phúc. Nguyên xin Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa ban Lòng Thương Xót cho quý vị. Amen.